Fréttablaðið - 28.06.2014, Síða 68

Fréttablaðið - 28.06.2014, Síða 68
FÓLK|HELGIN BRUSCHETTA MEÐ GEITAOSTI, BASILÍKU OG TÓMÖTUM 1 snittubrauð 50 g mjúkur geitaostur 3-4 fersk basilíkublöð 2 stórir tómatar 1 1/2 msk. extra virgin ólífuolía 1 hvítlauksrif 1 msk. ítalskt, grænt pestó salt og nýmalaður pipar Skerið brauðið í þunnar sneiðar og skellið stutta stund á heitt grillið á báðum hliðum. Nuddið aðra hliðina með hvítlauksrifinu og penslið með ólífuolíu. Skerið tómatana í litla bita eða sneiðar eftir smekk. Smyrjið brauðið með smá pestói, setjið tómatana yfir og því næst litla bita af geitaostinum. Skreytið með basilíkublöðum. Bragðbætið með salti og pipar. GRILLAÐUR LAX MEÐ PLÓMU- OG ENGIFERSÓSU Uppskriftin miðast við sex 500 g þroskaðar plómur, stein- lausar og smátt skornar 1 msk. hunang 1 1/2 msk. ferskt engifer, afhýtt og saxað 1 msk. vatn 2 msk. hrísgrjónaedik 2 hvítlauksrif, pressuð 1 msk. saxaður laukur 1/2 tsk. rautt chili-paste 2 msk. sojasósa Marinering 1/4 bolli sojasósa 2 msk. púðursykur 2 msk. hunang 2 msk. sítrónusafi 2 msk. vatn 1/4 bolli grænmetisolía 1,8 kg ný laxaflök Salt og pipar Setjið plómur, hunang, engifer, vatn, edik, hvítlauk, lauk og chili- paste í pott og látið suðuna koma upp. Látið malla í 15 mínútur eða þar til plómurnar mýkjast. Takið af hitanum og hrærið 2 msk. af soja- sósu saman við. Sett í matvinnslu- vél og maukað. Í annan pott er settur 1/4 bolli soja- sósa, púðursykur, hunang, sítrónu- safi, vatn og grænmetisolía. Hitið upp og látið sykurinn bráðna. Kælið. Hreinsið laxaflökin og saltið og piprið. Skerið í sneiðar og raðið á disk. Setjið sojablönduna yfir fisk- inn og látið marinerast í ísskáp í tvo tíma. Leggið laxinn á heitt grillið og eldið í um það bil 6 mínútur á hvorri hlið, fer eftir þykkt. Gætið að því að ofelda ekki laxinn. Berið fram með góðu salati, hrís- grjónum eða kartöflum eftir smekk með volgri plómu- og engifersósu. GRILLAÐIR BANANAR MEÐ KARAMELLUSÓSU Grillaður bananar eru frábær eftirréttur, enda sætir og góðir. Ekki spillir að hafa karamellusósu og ís með. Þessi uppskrift er gerð fyrir sex. 1 bolli sykur 1/3 bolli vatn 1/2 msk. sítrónusafi 2/3 bolli rjómi 6 miðlungsþroskaðir bananar Setjið sykur, vatn og sítrónusafa í pott og hitið á miðlungshita, hrærið á meðan sykurinn er að bráðna. Hækkið aðeins hitann og hrærið stöðugt í á meðan sykurlögurinn tekur lit eða í 3-4 mínútur. Takið af hitanum og bætið rjómanum varlega saman við. Hitið aftur á lágum hita og látið malla þar til allt er orðið fallega brúnt og mátulega þykkt. Hrærið af og til á meðan. Skerið banana til helminga langsum án þess að taka hýðið. Leggið bananabátana á heitt grillið, lokið grillinu og látið eldast í um það bil 8-10 mínútur. Berið banan- ana fram með eða án hýðis. Dreifið karamellusósunni yfir og hafið van- illuís með. ■ elin@365.is ÞRIGGJA RÉTTA GRILLVEISLA VEISLA Hvernig væri að bjóða gestum í heimsókn og grilla góðan mat í kvöld? Hér er hugmynd að góðum þriggja rétti matseðli sem flestum fellur vel í geð. Forrétturinn er einfaldur en ákaflega góður. Best er að baka sitt eigið brauð en vitaskuld má notast við snittubrauð úr búðinni. Aðalrétturinn er grillaður lax sem er afar ljúffengur og loks er eftirréttur fyrir alla sælkera, grillaðir bananar með karamellusósu og vanilluís. GRILLAÐIR BANANAR Það er auðvelt að grilla banana og þeir eru einstaklega góðir með karamellusósu og ís. GRILLAÐUR LAX Ljúffengur lax með plómu- og engifersósu. BRUSCHETTA Forréttur sem kætir. Nýtt námskeið hefst 26. septemberNýtt námskeið hefst 17. aprílNæs a námskeið hefst 12. júníNæsta námskeið hefst 2. a ríl 2014sta sk fst .j li 2014 Innskot í Fréttablaðið skilar árangri! MEST LESNA DAGBLAÐ Á ÍSLANDI* Fréttablaðið er mest lesna dagblaðið landsins með glæsilegt forskot á keppinautana. Meðallestur Fréttablaðsins í aldurshópnum 25-54 ára er 73% á höfuðborgarsvæðinu.* Við bendum auglýsendum á að notfæra sér forskotið þegar þeir velja dreifingarleið fyrir fjölpóst sinn. Við dreifum sex daga vikunnar til heimila á stærsta markaðssvæði landsins. Kannaðu dreifileiðir og verð í síma 512 5448 eða í tölvupóstfangi fjolpostur@frettabladid.is *P re nt m ið la kö nn un C ap ac en t o kt ób er –d es em be r 2 01 2 – hö fu ðb or ga rs væ ði 2 5- 54 á ra HAFÐU FJÖLPÓSTINN ÞINN Í FRÉTTABLAÐINU
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.