Fréttablaðið - 14.02.2015, Page 79

Fréttablaðið - 14.02.2015, Page 79
G ild ir til 1 5. fe br úa r á m eð an b irg ði r e nd as t. Fentimans Hafa framleitt vörur í yfir 100 ár Hreinsið selleríið, laukinn og gulræturnar og skerið í grófa bita. Fínskerið hvítlaukinn og hreinsið rósmarín af stönglunum. Hitið stóra pönnu á miðlungshita, hellið ólífuolíu á og setjið grænmetið, laukinn og megnið af rósmarín á pönnuna. Eldið í sirka 6-8 mín. Hækkið hitann og setjið lambahakkið á pönnuna og steikið í sirka 8-10 mín. Þegar kjötið er tilbúið er allur vökvi fjarlægður. Bætið svo við tómötunum og soðinu ásamt salti og pipar. Hrærið vel og látið sjóða. Setjið lok á pönnuna, lækkið hitann og látið sjóða í 50 mín. Afhýðið kartöflurnar og skerið til helminga eða ¼ með tilliti til stærðar. Setjið í sjóðandi vatn ásamt smá salti. Sjóðið í 10 mín. eða þangað til tilbúnar. Stingið hnífi í þær til að athuga hvort þær séu mjúkar í gegn. Fjarlægið vatnið, bætið við mjólk og smjöri og stappið þangað til kartöflurnar eru músaðar. Bætið við salti og pipar að vild. Forhitið ofninn í 190°C. Setjið lambahakkið í eldfast mót og kartöflumúsina ofan á ásamt því að dreitla ólífuolíu ofan á. Gott er að nota restina af rósmarín kryddinu til að skreyta kartöflumúsina. Eldið í 25 mín. 500 g lambahakk 400 g tómatar í dós, hakkaðir 250 ml lambasoð eða nautasoð 1,5 kg kartöflur 100 ml léttmjólk 150 g smjör 1 stk rauðlaukur 2 stk gulrætur 2 stk sellerí stönglar 2 stk hvítlauks geirar 20 g ferskt rósmarín 1 dl Ólífuolía 1.699 kr/kg Verð nú 199 kr/kg Verð áður 238 NÝT T Twinings te Te sem bragð er af Yoyo Bear Paws 100% ávextir og ber NÝT T Tonic Water Inniheldur hvorki gervisætu né rotvarnarefni Ef 3/4 af gin & tonic er Tonic vertu þá viss um að nota ekta Tonic WaterNÝT T Heinz Beanz Bakaðar baunir í mörgum útgáfum EKTA BRE SKT EKTA BRE SKT Rude Health Lífrænar vörur án viðbætts sykurs NÝT T Belvita Byrjaðu daginn á Belvita EKTA BRE SKT Walkers´ karamellur Ekta breskar karamellur G ild ir til 1 5. fe br úa r á m eð an b ig EKTA BRE SKT 1 3 -0 2 -2 0 1 5 2 1 :1 2 F B 1 1 2 s _ P 0 7 9 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 7 0 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 3 4 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 4 3 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 1 3 D 0 -0 0 E 4 1 3 C F -F F A 8 1 3 C F -F E 6 C 1 3 C F -F D 3 0 2 8 0 X 4 0 0 1 B F B 1 1 2 s C M Y K
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.