Fréttablaðið - 14.02.2015, Page 79
G
ild
ir
til
1
5.
fe
br
úa
r á
m
eð
an
b
irg
ði
r e
nd
as
t.
Fentimans
Hafa framleitt vörur í yfir 100 ár
Hreinsið selleríið, laukinn og gulræturnar og skerið í grófa bita. Fínskerið hvítlaukinn og
hreinsið rósmarín af stönglunum. Hitið stóra pönnu á miðlungshita, hellið ólífuolíu á og setjið
grænmetið, laukinn og megnið af rósmarín á pönnuna. Eldið í sirka 6-8 mín. Hækkið hitann og
setjið lambahakkið á pönnuna og steikið í sirka 8-10 mín. Þegar kjötið er tilbúið er allur vökvi
fjarlægður. Bætið svo við tómötunum og soðinu ásamt salti og pipar. Hrærið vel og látið sjóða.
Setjið lok á pönnuna, lækkið hitann og látið sjóða í 50 mín.
Afhýðið kartöflurnar og skerið til helminga eða ¼ með tilliti til stærðar. Setjið í sjóðandi vatn
ásamt smá salti. Sjóðið í 10 mín. eða þangað til tilbúnar. Stingið hnífi í þær til að athuga
hvort þær séu mjúkar í gegn. Fjarlægið vatnið, bætið við mjólk og smjöri og stappið þangað
til kartöflurnar eru músaðar. Bætið við salti og pipar að vild. Forhitið ofninn í 190°C. Setjið
lambahakkið í eldfast mót og kartöflumúsina ofan á ásamt því að dreitla ólífuolíu ofan á. Gott er að
nota restina af rósmarín kryddinu til að skreyta kartöflumúsina. Eldið í 25 mín.
500 g lambahakk
400 g tómatar í dós, hakkaðir
250 ml lambasoð eða nautasoð
1,5 kg kartöflur
100 ml léttmjólk
150 g smjör
1 stk rauðlaukur
2 stk gulrætur
2 stk sellerí stönglar
2 stk hvítlauks geirar
20 g ferskt rósmarín
1 dl Ólífuolía
1.699 kr/kg
Verð nú 199 kr/kg
Verð áður 238
NÝT
T
Twinings te
Te sem bragð er af
Yoyo Bear Paws
100% ávextir og ber
NÝT
T
Tonic Water
Inniheldur hvorki gervisætu né rotvarnarefni
Ef 3/4 af gin & tonic
er Tonic vertu þá viss
um að nota ekta Tonic
WaterNÝT
T
Heinz Beanz
Bakaðar baunir í mörgum útgáfum
EKTA
BRE
SKT
EKTA
BRE
SKT
Rude Health
Lífrænar vörur án viðbætts sykurs
NÝT
T
Belvita
Byrjaðu daginn á Belvita
EKTA
BRE
SKT
Walkers´ karamellur
Ekta breskar karamellur
G
ild
ir
til
1
5.
fe
br
úa
r á
m
eð
an
b
ig
EKTA
BRE
SKT
1
3
-0
2
-2
0
1
5
2
1
:1
2
F
B
1
1
2
s
_
P
0
7
9
K
.p
1
.p
d
f
F
B
1
1
2
s
_
P
0
7
0
K
.p
1
.p
d
f
F
B
1
1
2
s
_
P
0
3
4
K
.p
1
.p
d
f
F
B
1
1
2
s
_
P
0
4
3
K
.p
1
.p
d
f
A
u
to
m
a
ti
o
n
P
la
te
r
e
m
a
k
e
:
1
3
D
0
-0
0
E
4
1
3
C
F
-F
F
A
8
1
3
C
F
-F
E
6
C
1
3
C
F
-F
D
3
0
2
8
0
X
4
0
0
1
B
F
B
1
1
2
s
C
M
Y
K