Fréttatíminn


Fréttatíminn - 27.06.2014, Page 28

Fréttatíminn - 27.06.2014, Page 28
28 heilsa Helgin 27.-29. júní 2014 Besti bíllinn. Audi A3 hefur verið valinn besti bíll ársins 2014* af blaðamönnum frá 22 löndum. Takk fyrir okkur! Eldsneytisnotkun í blönduðum akstri: 7,1-1,5 l/100 km, CNG 3,3-3,2 kg/100 km; E-Tron blönduð orkunotkun í kWh á 100 km: 11,4; CO2 útblástur í blönduðum akstri: 165-35 g/km, CNG 92-88 g/km. Uppgefnar tölur miðast annars vegar við bensín- og hinsvegar rafmótor. *World Car Awards 2014, New York: www.wcoty.com G lerkrukkur eru til margs nýtilegar. Undanfarið hafa þær verið vinsælar undir hvers konar heilsudrykki sem fólk fer með í vinnuna en nú er búið að finna ný not fyrir þær, undir svonefnd krukkusalöt. Til að salat geymist vel í krukku þarf að raða í hana eftir kúnstarinnar reglum og ef vel tekst til er jafnvel hægt að búa til salat sem helst ferskt og brakandi í nokkra daga. Við mælum með allt að lítra krukkum með víðu opi undir matarmikið salat en fyrir smærri skammta eru vitanlega bara notaðar minni krukkur. Til að búa til krukkusalat:  Salatdressingin er sett á botn krukk- unnar. Ekki er mælt með þykkri dressingu því hún festist of mikið á botninum.  Næsta lag er þungt grænmeti. Kirsu- berjatómatar henta betur en niður- skornir tómatar því þeir halda sér betur. Gulrætur, gúrka og paprika koma hér sterkt inn.  Próteingjafarnir koma næst. Kjúk- lingur, túnfiskur, egg eða baunir.  Þá er það léttara grænmeti sem kemur þar ofan á, sveppir og niður- skorinn laukur, en líka ávextir á borð við mandarínubáta eða ber. Athugið að ef nota á avókadó eða epli í salatið þarf að setja á það sítrónusafa til að það verði ekki brúnt.  Því næst kemur kálið sem tekur þó nokkurt pláss. Spínat hentar þarna afar vel en iceberg verður fljótt brúnt og best að sleppa því. Það er allt í lagi að þrýsta kálinu aðeins saman en ekki þrengja um of að því. Lykill- inn að því að salatið haldist ferskt er að kálið komist ekki í snertingu við dressinguna og blaut innihaldsefni. Krukkuna þarf því að geyma upp- rétta.  Þeir sem vilja geta bætt hnetum og fræjum, jafnvel þurrkuðum ávöxtum efst, og lokið svo skrúfað fast á. Þegar borða á salatið er það einfaldlega hrist saman í krukkunni og sturtað á disk. Einfaldara gerist það ekki. Erla Hlynsdóttir erla@frettatiminn.is Brakandi ferskt krukkusalat Salat í krukku er nýjasta æðið vestanhafs og skal engan undra því það er sérlega þægilegt að geta tekið með sér salat í krukku. Galdurinn við að salatið haldist ferskt felst í því hvernig raðað er í krukkuna. Aðalatriðið er að salatdressingin sé neðst og kálið efst. Krukkur utan af Nestlé skyndikaffi henta vel undir krukkusalat. Í þessu salati er þúsundeyjasósa, tómatar, paprika, súr gúrka, kotasæla, krydd og blandað grænt salat. Ljósmynd/Hari

x

Fréttatíminn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.