Fréttatíminn


Fréttatíminn - 27.06.2014, Qupperneq 28

Fréttatíminn - 27.06.2014, Qupperneq 28
28 heilsa Helgin 27.-29. júní 2014 Besti bíllinn. Audi A3 hefur verið valinn besti bíll ársins 2014* af blaðamönnum frá 22 löndum. Takk fyrir okkur! Eldsneytisnotkun í blönduðum akstri: 7,1-1,5 l/100 km, CNG 3,3-3,2 kg/100 km; E-Tron blönduð orkunotkun í kWh á 100 km: 11,4; CO2 útblástur í blönduðum akstri: 165-35 g/km, CNG 92-88 g/km. Uppgefnar tölur miðast annars vegar við bensín- og hinsvegar rafmótor. *World Car Awards 2014, New York: www.wcoty.com G lerkrukkur eru til margs nýtilegar. Undanfarið hafa þær verið vinsælar undir hvers konar heilsudrykki sem fólk fer með í vinnuna en nú er búið að finna ný not fyrir þær, undir svonefnd krukkusalöt. Til að salat geymist vel í krukku þarf að raða í hana eftir kúnstarinnar reglum og ef vel tekst til er jafnvel hægt að búa til salat sem helst ferskt og brakandi í nokkra daga. Við mælum með allt að lítra krukkum með víðu opi undir matarmikið salat en fyrir smærri skammta eru vitanlega bara notaðar minni krukkur. Til að búa til krukkusalat:  Salatdressingin er sett á botn krukk- unnar. Ekki er mælt með þykkri dressingu því hún festist of mikið á botninum.  Næsta lag er þungt grænmeti. Kirsu- berjatómatar henta betur en niður- skornir tómatar því þeir halda sér betur. Gulrætur, gúrka og paprika koma hér sterkt inn.  Próteingjafarnir koma næst. Kjúk- lingur, túnfiskur, egg eða baunir.  Þá er það léttara grænmeti sem kemur þar ofan á, sveppir og niður- skorinn laukur, en líka ávextir á borð við mandarínubáta eða ber. Athugið að ef nota á avókadó eða epli í salatið þarf að setja á það sítrónusafa til að það verði ekki brúnt.  Því næst kemur kálið sem tekur þó nokkurt pláss. Spínat hentar þarna afar vel en iceberg verður fljótt brúnt og best að sleppa því. Það er allt í lagi að þrýsta kálinu aðeins saman en ekki þrengja um of að því. Lykill- inn að því að salatið haldist ferskt er að kálið komist ekki í snertingu við dressinguna og blaut innihaldsefni. Krukkuna þarf því að geyma upp- rétta.  Þeir sem vilja geta bætt hnetum og fræjum, jafnvel þurrkuðum ávöxtum efst, og lokið svo skrúfað fast á. Þegar borða á salatið er það einfaldlega hrist saman í krukkunni og sturtað á disk. Einfaldara gerist það ekki. Erla Hlynsdóttir erla@frettatiminn.is Brakandi ferskt krukkusalat Salat í krukku er nýjasta æðið vestanhafs og skal engan undra því það er sérlega þægilegt að geta tekið með sér salat í krukku. Galdurinn við að salatið haldist ferskt felst í því hvernig raðað er í krukkuna. Aðalatriðið er að salatdressingin sé neðst og kálið efst. Krukkur utan af Nestlé skyndikaffi henta vel undir krukkusalat. Í þessu salati er þúsundeyjasósa, tómatar, paprika, súr gúrka, kotasæla, krydd og blandað grænt salat. Ljósmynd/Hari
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.