Fréttatíminn


Fréttatíminn - 22.05.2015, Síða 58

Fréttatíminn - 22.05.2015, Síða 58
58 matur & vín Helgin 22.-24. maí 2015 Í sland er mjög mikilvægur markaður fyrir okkur og það er gaman að koma hingað,“ segir Rocio Osborne, sérlegur sendiherra hinna góðkunnu Montecillo-vína frá Rioja-héraðinu á Spáni. Rocio hefur dvalist hér á landi síðustu daga við að kynna Monte- cillo-vínin og á fimmtudag heimsótti hún til dæmis Gallery Restaurant á Hótel Holti. Þar gátu gestir komist í sérvalda matar- og vínpörun sem ku hafa verið ansi mögnuð. Vörumerkið eitt af þjóðartákn- um Spánar Rocio er af Osborne-fjölskyldunni sem er einn stærsti og virtasti vín- framleiðandi Spánar. Íslendingar þekkja vel sérrí og brandí frá Os- borne en Osborne keypti Monte- cillo-vínhúsið á áttunda áratugnum. Montecillo er þriðja elsta vínhús Rioja-héraðsins og rekur sögu sína aftur til 1874. Osborne-fjölskyldan lætur sér ekki duga að framleiða vín því hún er einn stærsti framleiðandi hráskinku á Spáni og rekur auk þess nokkur veitingahús undir sama nafni; Cinco Jotas. Vörumerki Osborne er naut og þykir það sterkt að jafnvel er talað um það sem eitt af þjóðartáknum Spánverja. Rocio er af sjöttu kynslóð Os- borne-fjölskyldunnar en alls eru nú um 600 afkomendur fyrsta ætt- leggjarins og átta kynslóðir. Rocio er reyndar aðeins ein af þremur úr Osborne-fjölskyldunni sem starfa hjá fyrirtækinu. „Þegar ég var ráðin til starfa árið 2006 hafði ekki komið nýr starfs- maður úr fjölskyldunni í 20 ár. Það var ákveðið á níunda áratugnum að ekki væri við hæfi að fjölskyldumeð- limir störfuðu hjá Osborne nema í æðstu stjórnunarstöðum. En svo var ákveðið að taka inn einn af yngri kynslóðinni og eftir ráðningarferli með utanaðkomandi aðilum fékk ég djobbið. Það hefur bæði kosti og ókosti að þessi háttur sé hafður á. Það er til dæmis mikið atvinnuleysi á Spáni og það snertir marga í fjöl- skyldunni,“ segir Rocio sem lærði lögfræði og fjármálafræði og starfaði til að mynda í London áður en hún hóf störf hjá Osborne. „En ég ólst náttúrlega upp hjá fyrirtækinu, ég ólst upp í feluleik á milli sérrítunnanna með frændsystk- inum mínum,“ segir hún. Styrkur okkar að gera vel þroskuð vín Það þykir einkennandi fyrir vín frá Rioja-héraðinu að þau fá að þrosk- ast vel. Þau eru ekki seld við fyrsta mögulega tækifæri heldur liggja á eikartunnum og síðar á flösku þar til þau þykja tilbúin til neyslu. Gran Re- serva vín eru til dæmis geymd í tvö ár á tunnu og þrjú ár á flösku áður en þau fara á markað. Rocio Osborne hefur starfað hjá fjölskyldufyrirtækinu í tæpan áratug. Hún heimsótti Ísland í fyrsta sinn í vikunni og kynnti Montecillo-vínin fyrir áhugasömum. Ljósmynd/Hari Ólst upp í feluleik á milli sérrítunna Rocio Osborne er sérlegur sendiherra Montecillo-vínanna frá Rioja-héraðinu. Montecillo er þriðja elsta vínhúsið þar um slóðir og vínin hafa notið mikilla vinsælda hér á landi um árabil. Rocio var hér á landi í vikunni.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96

x

Fréttatíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.