Fréttatíminn


Fréttatíminn - 22.05.2015, Síða 82

Fréttatíminn - 22.05.2015, Síða 82
útivist & hlaup Helgin 22.-24. maí 20156 Komdu við og smakkaðu brasilíska kokteila og smárétti og fáðu ekta brasilíska stemningu í kroppinn. Capoeira, dans, tónlist og sumargleði. dagarBraz ilískir í allan maí Sushi Samba Sími 566 6800 sushisamba.is BRAZILÍSKIR SMÁRÉTTIR Skarkoli „moqueca” 1.790 kr. Brasilískur réttur með hrísgrjónum, koríander, chili og hvítlauk Túnfisk ceviche 1.990 kr. Ástríðualdin, chili, laukhringir og avókadó Tígrisrækja 1.890 kr. Ristuð paprika, jalapenó og kóríander Nautalund 2.490 kr. „Smokey” paprikugljái, sveppir og mangósalsa Lambalund 2.290 kr. Fejioada, chimichurri og chili-myntusósa Sambarúlla með chilisultu – 4 bitar 1.490 kr. Túnfiskur, rjómaostur, avókadó, mangó, jalapeno-mayo, kimchee Surf’n turf rúlla – 4 bitar 1.590 kr. Avókadó, humar-tempura, nauta-carpaccio, teriyaki, spicy-mayo, chili crumble Happy houralla daga17.00–18.30  NæriNg á göNgu Matur veitir kraft Kolvetnarík fæða hentar vel fyrir gönguferðina og því er gott að stinga kexi og súkkulaði með í bakpokann. u ndirbúningur fyrir f jall-göngu krefst meira en að tryggja réttan útbúnað og fatnað. Til að njóta göngunnar til fulls þarf líkaminn að vera vel nærð- ur og er því góður matur ein meg- inundirstaða ánægjulegrar göngu. Þegar hugað er að því hvað sé best að borða og drekka á göngu eru þrjá tímasetningar á máltíðum sem þarf að hafa í huga. Sú fyrsta er einum eða tveimur dögum fyrir göng- una, þá þarf að borða vel til þess að gangan hefjist á fullum tanki og getur skorið úr um hversu vel ferðin tekst. Önnur er á göngunni sjálfri, en það þarf að velja mat sem viðheldur nægri orku til að halda áfram og er í raun sú næring sem fyllir á tankinn svo að líkaminn hafi nægan kraft til að komast á toppinn. Að lokum þarf að huga að því sem er borðað eftir gönguna, en það þarf ekki að vera það sama og er borðað á meðan göngunni stendur. Eftir að gönguferðinni lýkur þarf að borða mat sem aðstoðar líkamanna við að jafna sig eftir gönguna. Þá vaknar upp spurningum um hvað eigi að borða. Mikið, er ein- falda svarið hinsvegar er það ekki fullnægjandi svar. Hverskonar matar er neytt fyrir, á meðan og eftir göngu getur skipt sköpum. Í þessu tilfelli er hægt að tala um að kaloría sé ekki bara kaloría. Kolvetni er ein aðal uppspretta orku fyrir líkamann og þrátt fyrir að hann brenni kolvetni og fitu og jafnvel örlitlu af próteini á göngu, þá er það svo að ef hann klárar kolvetnin þá dregur veru- lega úr öllum krafti. Þess vegna er aðaláherslan lögð á að neyta nægi- lega mikils af kolvetnaríkri fæðu til að halda okkur gangandi. Rétt sam- setning á kolvetni og próteini mun tryggja hámarks árangur. Auk þess sem það skiptir mjög miklu máli að drekka nóg af vökva til að halda ein- beitingu og orku auk þess sem það kemur í veg fyrir krampa í vöðvum. Hér fyrir neðan eru dæmi um hvað er hægt að borða og drekka fyrir, á meðan og eftir göngu. Gangan verður mun ánægjulegri og betri ef neytt er réttrar fæðu. 1 til 2 dögum fyrir göngu: Drekktu a.m.k. 2 lítra af vökva, en forðastu áfengi því það getur valdið ofþornun. Morgunmatur: Hafragrautur með ferskum ávöxtum, 1 harðsoðið egg eða 1 skyrdós. Snarl: Ávaxtahristingur, eða þurrk- aðir ávextir. Hádegismatur: Samloka úr heil- kornabrauði með kjötáleggi, osti og grænmeti og einn ávöxtur. Snarl: Ferskir ávextir. Kvöldmatur: Pastaréttur með kjúk- lingi og grænmeti. Á göngu: Drekktu a.m.k. einn lítra af vatni áður en þú byrjar að ganga. Byrjaðu að drekka vatnið um leið og þú vaknar. Drekktu á 10 til 20 mínútna fresti á meðan göngu stendur. Um helmingurinn af því sem þú drekkur ætti að innihalda kolvetni og því getur verið gott að hafa íþróttadrykki við höndina. Það er nauðsynlegt að borða á meðan þú gengur til að viðhalda orku. Forðastu fituríka fæðu því það er erfitt að melta hana. Best er að borða fæðu sem er kolvetnarík. Það getur verið súkkulaði, þurrkaðir ávextir, rúsínur eða kex. Eftir göngu: Eftir gönguna er einnig mikilvægt að borða kolvetnaríka fæðu en það er líka í lagi að borða fitu- ríka fæðu því líkaminn tíma til að melta fæðuna. Pasta með sósu er tilvalin fæða og það er einnig gott að drekka súkkulaðimjólk og borða kex með.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96

x

Fréttatíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.