Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.01.2005, Side 86

Frjáls verslun - 01.01.2005, Side 86
86 F R J Á L S V E R S L U N • 1 . T B L . 2 0 0 5 RÁÐSTEFNUR OG FUNDIR M iklu skiptir við ráðstefnu- og fundahald að gestum séu boðnar góðar veitingar Að fólk geti slakað á milli erinda, rabbað saman og bragðað á góðum mat skiptir miklu máli svo fundastarf verði sem árangursríkast. Þessi þýð- ingarmikli þáttur í undirbúningi vegna ráðstefnuhalds verður þó oft aftarlega í röðinni og þá er gott að leita til víðþekktrar Veisluþjónustu Osta- og smjörsölunnar. „Í dag notar fólk osta allt öðruvísi en áður. Ostur er meira en bara álegg. Ef þú átt ost getur þú alltaf tekið á móti gestum. Þú getur verið með glæsilegt boð þar sem osturinn er aðalalatriðið, borinn fram með brauði, ávöxtum og grænmeti. Möguleikarnir eru óendanlegir,“ segir Dómhildur A. Sigfúsdóttir sem veitir veisluþjón- ustunni forstöðu. Pinnamatur í tólf tegundum „Við bjóðum upp á pinnamat í einum tólf tegundum,“ segir Dómhildur og nefnir í þessu sambandi osta- pinna, skinkurúllur, fylltar döðlur, brauðrúllur, laxarúllur, partý- pítsur, ólífukúlur, spínatskeljar, fylltar vatnsdeigsbollur, partýkollur og hreindýrapate. „Einnig erum við með sætan pinnamat sem er seldur frosinn. Litlar ostakökur í súkkulaðiskel eru bæði fallegar og góðar. Síðan erum við með þrjár stærðir af ostabökkum. Á þeim eru ostarnir ýmist heilir eða niðurskornir, kex og vínber, en engir skreyttir pinnar.“ Ostur og smjör eru í öllum þeim veitingum sem Veisluþjónustan býður. „Við bjóðum bæði aðal- og ábætisrétti. Af ábætisréttum má nefna tíramísú, sem framleiddur er í þremur stærðum. Einnig getur fólk komið með sínar skálar og við útbúum tíramísú í þær. Þá get ég nefnt sérbakaðar ostatertur, sem eru mikið teknar í veislur. Þær eru oft sér- skreyttar og slíkar tertur þriggja hæða eru teknar í brúðkaup og í fermingar. Veitingastaðirnir taka mikið af ostakökum og -bökum sem við bjóðum í úrvali,“ segir Dómhildur. Skinkurúllur og fylltar döðlur Veisluþjónustan reiknar með að á veisluborði, sem látið er standa uppi í tvær klukkustundir og ostur- inn er aðalréttur, borinn fram með brauði, ávöxtum og grænmeti, þurfi í hvern munn 200 til 250 grömm. Fólk getur kynnt sér það sem í boði er á heimasíðunni www.ostur.is - og pantað svo, en Dóm- hildur segir marga nýta sér þennan möguleika. Um helgar þurfa pantanir að koma með minnst tveggja daga fyrirvara. „Fólk þekkir vissulega hvað við bjóðum, en síðan höfum á undan- förnu verið að koma með nýja rétti sem hafa fengið góðar viðtökur. Sérskreyttu ostakökurnar okkar eru vinsælar, en upp úr standa skinkurúllur og ferskar fylltar döðlur. Við komum fyrst með þessa rétti og allar hinar veisluþjónusturnar fylgdu í kjölfarið. Með því var tilgangi okkar náð, það er að auka sölu og neyslu á osti.“ Kökur, bökur og bakkar Veisluþjónusta Osta- og smjörsölunnar er staðsett í höfuðstöðvum fyrirtækisins við Bitruháls. Fimm konur starfa að jafnaði við þessa þjónustu – og fleiri á álagstímum. „Pinnamatur og bakkar eru mikið teknir fyrir brautskráningar skóla í maí, sem er einn annasamasti mánuðurinn hjá okkur. Sumrin eru rólegri en þá koma kaffihúsin mikið inn með kökur og bökur. Þá er einnig alltaf talsvert að gera á útmánuðum, því í vöxt færist að bjóða gestum á fundum og ráð- stefnum upp á ýmiss konar ostarétti,“ sagði Dómhildur að lokum. Ostur er meira en álegg OSTA- OG SMJÖRSALAN „Ef þú átt ost, getur þú alltaf tekið á móti gestum,“ segir Dómhildur A. Sigfúsdóttir hjá Veisluþjónustu Osta- og smjörsölunnar. Ostaréttir eru vin sælir og fjölbreytnin er mikil. Pinnamatur á ráðstefnur og osta- kökur á kaffihús. Hver býður betur? V E I S L U Þ J Ó N U S T A O S T A - O G S M J Ö R S Ö L U N N A R W W W . O S T U R . I S • S Í M I 5 6 9 1 6 0 0 að er gaman að geta notið veislunnar án þess að hafa áhyggjur af nokkrum hlut. Þú hefur nægan tíma til að búa þig, leggja á borð og komast í veisluskap. Þ Reykjavíkurostakaka
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132
Side 133
Side 134
Side 135
Side 136
Side 137
Side 138
Side 139
Side 140

x

Frjáls verslun

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.