Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.01.2005, Page 86

Frjáls verslun - 01.01.2005, Page 86
86 F R J Á L S V E R S L U N • 1 . T B L . 2 0 0 5 RÁÐSTEFNUR OG FUNDIR M iklu skiptir við ráðstefnu- og fundahald að gestum séu boðnar góðar veitingar Að fólk geti slakað á milli erinda, rabbað saman og bragðað á góðum mat skiptir miklu máli svo fundastarf verði sem árangursríkast. Þessi þýð- ingarmikli þáttur í undirbúningi vegna ráðstefnuhalds verður þó oft aftarlega í röðinni og þá er gott að leita til víðþekktrar Veisluþjónustu Osta- og smjörsölunnar. „Í dag notar fólk osta allt öðruvísi en áður. Ostur er meira en bara álegg. Ef þú átt ost getur þú alltaf tekið á móti gestum. Þú getur verið með glæsilegt boð þar sem osturinn er aðalalatriðið, borinn fram með brauði, ávöxtum og grænmeti. Möguleikarnir eru óendanlegir,“ segir Dómhildur A. Sigfúsdóttir sem veitir veisluþjón- ustunni forstöðu. Pinnamatur í tólf tegundum „Við bjóðum upp á pinnamat í einum tólf tegundum,“ segir Dómhildur og nefnir í þessu sambandi osta- pinna, skinkurúllur, fylltar döðlur, brauðrúllur, laxarúllur, partý- pítsur, ólífukúlur, spínatskeljar, fylltar vatnsdeigsbollur, partýkollur og hreindýrapate. „Einnig erum við með sætan pinnamat sem er seldur frosinn. Litlar ostakökur í súkkulaðiskel eru bæði fallegar og góðar. Síðan erum við með þrjár stærðir af ostabökkum. Á þeim eru ostarnir ýmist heilir eða niðurskornir, kex og vínber, en engir skreyttir pinnar.“ Ostur og smjör eru í öllum þeim veitingum sem Veisluþjónustan býður. „Við bjóðum bæði aðal- og ábætisrétti. Af ábætisréttum má nefna tíramísú, sem framleiddur er í þremur stærðum. Einnig getur fólk komið með sínar skálar og við útbúum tíramísú í þær. Þá get ég nefnt sérbakaðar ostatertur, sem eru mikið teknar í veislur. Þær eru oft sér- skreyttar og slíkar tertur þriggja hæða eru teknar í brúðkaup og í fermingar. Veitingastaðirnir taka mikið af ostakökum og -bökum sem við bjóðum í úrvali,“ segir Dómhildur. Skinkurúllur og fylltar döðlur Veisluþjónustan reiknar með að á veisluborði, sem látið er standa uppi í tvær klukkustundir og ostur- inn er aðalréttur, borinn fram með brauði, ávöxtum og grænmeti, þurfi í hvern munn 200 til 250 grömm. Fólk getur kynnt sér það sem í boði er á heimasíðunni www.ostur.is - og pantað svo, en Dóm- hildur segir marga nýta sér þennan möguleika. Um helgar þurfa pantanir að koma með minnst tveggja daga fyrirvara. „Fólk þekkir vissulega hvað við bjóðum, en síðan höfum á undan- förnu verið að koma með nýja rétti sem hafa fengið góðar viðtökur. Sérskreyttu ostakökurnar okkar eru vinsælar, en upp úr standa skinkurúllur og ferskar fylltar döðlur. Við komum fyrst með þessa rétti og allar hinar veisluþjónusturnar fylgdu í kjölfarið. Með því var tilgangi okkar náð, það er að auka sölu og neyslu á osti.“ Kökur, bökur og bakkar Veisluþjónusta Osta- og smjörsölunnar er staðsett í höfuðstöðvum fyrirtækisins við Bitruháls. Fimm konur starfa að jafnaði við þessa þjónustu – og fleiri á álagstímum. „Pinnamatur og bakkar eru mikið teknir fyrir brautskráningar skóla í maí, sem er einn annasamasti mánuðurinn hjá okkur. Sumrin eru rólegri en þá koma kaffihúsin mikið inn með kökur og bökur. Þá er einnig alltaf talsvert að gera á útmánuðum, því í vöxt færist að bjóða gestum á fundum og ráð- stefnum upp á ýmiss konar ostarétti,“ sagði Dómhildur að lokum. Ostur er meira en álegg OSTA- OG SMJÖRSALAN „Ef þú átt ost, getur þú alltaf tekið á móti gestum,“ segir Dómhildur A. Sigfúsdóttir hjá Veisluþjónustu Osta- og smjörsölunnar. Ostaréttir eru vin sælir og fjölbreytnin er mikil. Pinnamatur á ráðstefnur og osta- kökur á kaffihús. Hver býður betur? V E I S L U Þ J Ó N U S T A O S T A - O G S M J Ö R S Ö L U N N A R W W W . O S T U R . I S • S Í M I 5 6 9 1 6 0 0 að er gaman að geta notið veislunnar án þess að hafa áhyggjur af nokkrum hlut. Þú hefur nægan tíma til að búa þig, leggja á borð og komast í veisluskap. Þ Reykjavíkurostakaka
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132
Page 133
Page 134
Page 135
Page 136
Page 137
Page 138
Page 139
Page 140

x

Frjáls verslun

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.