Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.01.2005, Qupperneq 136

Frjáls verslun - 01.01.2005, Qupperneq 136
136 F R J Á L S V E R S L U N • 1 . T B L . 2 0 0 5 Hönnun: GLER, PLATÍNA OG PLAST Þeir eru alltaf jafnflottir lamparnir frá ítalska fyrirtækinu Egizia sem fást í versluninni Art Form við Skólavörðustíg. Þeir eru í línunni HWC - handle with care. Ungir og efnilegir hönnuðir, hvaðanæva að, hanna glervöru í línunni, – lampa, blómavasa o.s.frv. Hönnuður þessa lampa, Candia, er ung brasilísk kona, Flavia Alves De Sousa, sem er með meistaragráðu í hönnun frá Mílanó. Lampinn er úr blásnu gleri og með silki- þrykki. Þá skreytir platína lampann – fer- hyrningar úr platínu. Platína er jafnverðmæt og gull. Skermirinn er úr hvítu plasti. Það er vandað til verka bæði hvað varðar lampann sem og lampaskerminn. Lampinn er nútímalegur – og passar á nútímaleg sem og sígild heimili, heimili þar sem antik er ráðandi. Þetta er falleg og vönduð vara. Listaverk. Lampinn er úr blásnu gleri og með silkiþrykki. „Ég er tækifærissinni og þessa stundina er New York í uppáhaldi,“ segir Elín Sigfúsdóttir, fram- kvæmdastjóri fyrirtækja- sviðs Landsbanka Íslands. „Borgin hefur upp á ótrúlega margt að bjóða. Þegar ég kom þangað fyrst fyrir mörgum árum fannst mér hún ógnvekjandi og mér leið illa. Ég hef komið nokkrum sinnum eftir það og breyt- ingin er ótrúleg. Það er betur hugsað um borgina, hún er hreinni og virðist miklu öruggari.“ Elín nefnir að hvert hverfi hafi sinn sjarma og nefnir sérstaklega Central Park sem er eins og heill heimur út af fyrir sig. Hún hefur farið til New York bæði starfsins vegna og í fríum en þá skoðar hún sig meira um. Mann- lífið er á meðal þess sem hún skoðar. „Það er skemmtilegt að fara út að borða í New York. Þegar ég fór þan- gað síðast í frí fór ég með skemmtilegum kvenn- ahópi. Við fórum á mat- sölustaði og bari á fínu og stóru hótel- unum. Í einu hótelinu var boðið upp á „kampavíns-brunch“. Það er nokkuð sem maður gerir ekki vanalega.“ Elín kíkir í verslanir þegar hún er í „stóra eplinu“ auk þess sem hún hefur farið í leikhús og á söngleiki á Broadway. Uppáhaldsborgin: NEW YORK, NEW YORK Erna Gíslad- óttir, forstjóri B&L, segist reyna að hafa eldamennsk- una einfalda en bragðbóða. Uppskriftina hér fyrir neðan fékk hún fyrst hjá tengda- móður sinni. ,,Uppskriftin var aðeins flóknari hjá henni, en ég reyni að hafa eldamennskuna einfalda en bragðgóða. Þessi réttur er sígildur í fjölskylduboðum hjá okkur og gott er að búa hann til daginn áður og hita hann svo upp í ofni. Ég er oft með tvö form (skammta) af þessum rétti í hverju boði. Hann er mjög auðveldur og einfaldur að útbúa en samt einstak- lega bragðgóður.“ Heitur fjölskylduréttur fyrir sex: 2 dósir Cream of Chicken Soup frá Campbell’s 2 dósir aspas í bitum 2 pelar rjómi 2 bréf af skinku í bitum frá Ali 2 pokar af rifnum osti ½ franskbrauð Allt nema ostur og brauð er sett saman í pott og hitað. Fransk- brauðið er skorið í bita og sett í botn á eldföstu formi. Gott er að setja smáolíu á formið áður en brauðið er sett í til að það festist síður við. Öllu úr pottinum er svo hellt í eldfasta formið og osturinn settur yfir. Þetta er svo hitað í ofni á þokkalegum hita þangað til það er orðið gegnheitt. Sælkeri mánaðarins: HEITUR FJÖLSKYLDURÉTTUR ÚR EINU Í ANNAÐ ,,Ég er tækifærissinni og þessa stundina er New York í uppáhaldi.“ ,,Ég reyni að hafa elda- mennskuna einfalda en bragðgóða.“
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128
Qupperneq 129
Qupperneq 130
Qupperneq 131
Qupperneq 132
Qupperneq 133
Qupperneq 134
Qupperneq 135
Qupperneq 136
Qupperneq 137
Qupperneq 138
Qupperneq 139
Qupperneq 140

x

Frjáls verslun

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.