Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.10.2005, Side 80

Frjáls verslun - 01.10.2005, Side 80
80 F R J Á L S V E R S L U N • 1 0 . T B L . 2 0 0 5 JÓLIN KOMA KYNNING Sannir sælkerar leggja leið sína í Ostabúðina á Skólavörðustíg, enda er enginn svikinn af því sem þar fæst, hvort sem menn vilja gera sér glaðan dag heima eða grípa með sér gjafakörfu fyrir vini eða viðskiptafélaga. Svo er líka hægt að koma við í Osta- búðinni í hádeginu, frá kl. 11.30 til klukkan 13.30 og fá sér eitthvað í gogginn í Ostabúðarkjallaranum eða bara til að taka með sér. Og gleymum ekki að Ostabúðin tekur að sér að sjá um hvers konar veislur, fámennar eða fjölmennar. Jóhann Jónsson á fyrirtækið Þrír grænir ostar sem rekur Ostabúðina en um áramótin eru sex ár liðin frá því Jóhann hóf reksturinn. Á þessum árum hefur Ostabúðin áunnið sér vinsældir vegna frábærs vöruúrvals og einstakrar þjónustu sem byggist m.a. á þekkingu starfsfólksins. Jóhann er matreiðslumaður og lærði á Hótel Holti en vann einnig á Lækjarbrekku og í Iðnó. Með honum vinnur gott fólk, 5-6 manns að jafnaði, en um 20 manns þegar mest er að gera fyrir jólin. Ostarnir í ostabúðinni eru fyrsta flokks, bæði innlendir og erlendir, t.d. frá Danmörku, Noregi, Frakklandi, Ítalíu og Spáni. Þar er einnig hægt að fá rjómaosta að hætti Ostabúðarinnar sem og sér- lagaðar rjómaostasósur. „Í forrétta- og áleggsborðinu má velja úr ýmiss konar kjöt sem við verkum sjálf,“ segir Jóhann. „Við erum með grafið og reykt kjöt og villibráðarpaté. Grafið ærfille er vinsælt, svo ekki sé minnst á grafið hrossakjöt og gæsabringur. Grafna kjötið með gömlum goudaosti, klettasalati og basilolíu er lostæti sem gaman er að setja fallega á disk og bera fram fyrir vini eða fjölskyldu á góðu kvöldi.“ Gjafakörfur og veisluþjónusta Í Ostabúðinni, Skólavörðustíg 8, er hægt að kaupa gjafakörfur í öllum stærðum og geta menn valið það sem þeir helst vilja í körfuna. Jóhann segir að fólk komi oft með hvítvín eða rauðvín og velji svo það sem hugurinn girnist að auki, osta, kjöt, olíur, edik og hvað eina annað. Gjafkörfurnar eru mjög vin- sælar fyrirtækjagjafir bæði um jól og við önnur tækifæri. Veisluþjónusta Ostabúðarinnar nýtur mikilla vinsælda. „Við tökum að okkur að framreiða veisluföng fyrir móttökur og styttri boð og höfum undirbúið margrétta kvöldverði fyrir 10 til 30 manns en stærsta veislan sem við höfum tekið að okkur var 1100 manna boð þar sem bornar voru fram 8800 snittur!“ segir Jóhann í Osta- búðinni. Allt sem hugurinn girnist í Ostabúðinni Skólavörðustíg Í hádeginu getur fólk skotist í Ostabúðina og fengið sér létta rétti, súpur, fisk dagsins, bruscetta, smurt baq- uette og salatdisk „eftir kenjum kokksins“. Sælkerarnir kunna að meta Emmentaler-ostinn. Jóhann við ostakælinn. Lítið á heimsíðuna www. ostabudin.is og sjáið allt sem í boði er.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108

x

Frjáls verslun

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.