Frjáls verslun - 01.10.2005, Síða 80
80 F R J Á L S V E R S L U N • 1 0 . T B L . 2 0 0 5
JÓLIN KOMA
KYNNING
Sannir sælkerar leggja leið sína í Ostabúðina á Skólavörðustíg, enda er enginn svikinn af því sem þar fæst, hvort sem menn vilja gera sér glaðan dag heima eða grípa með sér gjafakörfu
fyrir vini eða viðskiptafélaga. Svo er líka hægt að koma við í Osta-
búðinni í hádeginu, frá kl. 11.30 til klukkan 13.30 og fá sér eitthvað
í gogginn í Ostabúðarkjallaranum eða bara til að
taka með sér. Og gleymum ekki að Ostabúðin tekur
að sér að sjá um hvers konar veislur, fámennar eða
fjölmennar.
Jóhann Jónsson á fyrirtækið Þrír grænir ostar
sem rekur Ostabúðina en um áramótin eru sex
ár liðin frá því Jóhann hóf reksturinn. Á þessum
árum hefur Ostabúðin áunnið sér vinsældir vegna
frábærs vöruúrvals og einstakrar þjónustu sem
byggist m.a. á þekkingu starfsfólksins. Jóhann er
matreiðslumaður og lærði á Hótel Holti en vann
einnig á Lækjarbrekku og í Iðnó. Með honum vinnur gott fólk, 5-6
manns að jafnaði, en um 20 manns þegar mest er að gera fyrir jólin.
Ostarnir í ostabúðinni eru fyrsta flokks, bæði innlendir og
erlendir, t.d. frá Danmörku, Noregi, Frakklandi, Ítalíu og Spáni. Þar
er einnig hægt að fá rjómaosta að hætti Ostabúðarinnar sem og sér-
lagaðar rjómaostasósur.
„Í forrétta- og áleggsborðinu má velja úr ýmiss konar kjöt sem við
verkum sjálf,“ segir Jóhann. „Við erum með grafið og reykt kjöt og
villibráðarpaté. Grafið ærfille er vinsælt, svo ekki sé minnst á grafið
hrossakjöt og gæsabringur. Grafna kjötið með gömlum goudaosti,
klettasalati og basilolíu er lostæti sem gaman er að setja fallega á
disk og bera fram fyrir vini eða fjölskyldu á góðu
kvöldi.“
Gjafakörfur og veisluþjónusta Í Ostabúðinni,
Skólavörðustíg 8, er hægt að kaupa gjafakörfur í
öllum stærðum og geta menn valið það sem þeir
helst vilja í körfuna. Jóhann segir að fólk komi
oft með hvítvín eða rauðvín og velji svo það sem
hugurinn girnist að auki, osta, kjöt, olíur, edik
og hvað eina annað. Gjafkörfurnar eru mjög vin-
sælar fyrirtækjagjafir bæði um jól og við önnur
tækifæri.
Veisluþjónusta Ostabúðarinnar nýtur mikilla vinsælda. „Við
tökum að okkur að framreiða veisluföng fyrir móttökur og styttri
boð og höfum undirbúið margrétta kvöldverði fyrir 10 til 30 manns
en stærsta veislan sem við höfum tekið að okkur var 1100 manna
boð þar sem bornar voru fram 8800 snittur!“ segir Jóhann í Osta-
búðinni.
Allt sem hugurinn girnist í
Ostabúðinni Skólavörðustíg
Í hádeginu getur fólk
skotist í Ostabúðina og
fengið sér létta rétti,
súpur, fisk dagsins,
bruscetta, smurt baq-
uette og salatdisk „eftir
kenjum kokksins“.
Sælkerarnir kunna að meta Emmentaler-ostinn.
Jóhann við ostakælinn.
Lítið á heimsíðuna www.
ostabudin.is og sjáið allt
sem í boði er.