Ægir

Ukioqatigiit

Ægir - 01.10.2014, Qupperneq 17

Ægir - 01.10.2014, Qupperneq 17
17 Matís ohf. er í mörgum skilningi mikilvæg auðlind fyrir Íslendinga. Fyrirtækið er lykilaðili í matvælarannsóknum og matvælaöryggi og hefur að baki sér þekkingu 100 starfsmanna sem eru sérfræðingar og vísindamenn á ólíkum sviðum. Rannsóknir eru íslenskum sjávarútvegi mikilvægar því þæ styðja framþróun, nýsköpun og markaðsstarf greinarinnar. Hjá Matís er stöðugt unnið að fjölda rannsóknarverkefna sem tengjast sjávarútvegi með ýmsum hætti. Þannig leitum við sífellt svara og vitum alltaf meira í dag en í gær. Rannsóknir í þágu sjávarútvegs Gildi Matís  Frumkvæði  Sköpunarkraftur  Metnaður  Heilindi www.matis.is Stefna Matís er að  ... vera framsækið þekkingarfyrirtæki sem eflir samkeppnishæfni Íslands og skilar þannig tekjum til íslenska ríkisins  ... vera eftirsóttur, krefjandi og spennandi vinnustaður með fyrsta flokks aðstöðu þar sem starfsmenn njóta sín í starfi  ... hafa hæft og ánægt starfsfólk Hlutverk Matís er að  ... efla samkeppnishæfni íslenskra afurða og atvinnulífs  ... tryggja matvælaöryggi og sjálfbæra nýtingu umhverfisins með rannsóknum, nýsköpun og þjónustu  ... bæta lýðheilsu leiðir omega-duft og –olíur sem og rannsóknastofnanirnar VTT í Finnlandi, TNO í Hollandi og Háskólinn í Mílanó á Ítalíu. Tveggja ára verkefni Sem fyrr segir hófst EnRichMar í byrjun þessa árs og því lýkur í lok næsta árs. Emilía Martins- dóttir, fagstjóri hjá Matís, segir að verkefnið hafi gengið vel það sem af er. Meðal annars hafi verið unnar markaðsrann- sóknir í fimm Evrópulöndum þar sem hafi greinst áhugaverð markaðstækifæri fyrir vörur frá fyrirtækjunum sem taka þátt í verkefninu. Á þessu ári hafa fulltrúar þátttakenda fundað annars vegar hér á landi í byrjun þessa árs og seinni fundurinn var í Hollandi í maí. Þá voru fulltrúar verkefnisins í Brussel í nóvem- ber sl. þar sem þeir gerðu grein fyrir stöðu þess. Næsta vor bera þátttakendur saman bækur sín- ar í Finnlandi og lokafundurinn verður í Háskólanum í Mílanó á Ítalíu að tæpu ári liðnu. Grímur Þór Gíslason hjá Grími kokki ehf. segir ekki síst mikilvægt að út úr þessu verk- efni verði til mikil þekking inni í fyrirtækinu sem nýtist vel í framhaldinu. Þetta eigi til dæm- is við um hvernig unnt sé að halda óskertri virkni omega-3 með eldun sjávarréttanna. Um er að ræða tveggja ára verkefni sem lýkur í lok næsta árs.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Ægir

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.