Ægir

Volume

Ægir - 01.10.2014, Page 50

Ægir - 01.10.2014, Page 50
50 Artex ehf, fyrirtæki Hauks Snorrasonar keypti um síðustu áramót fyrirtækið Samleið ehf. í Reykjavík og flutti til Dalvíkur. Fyrirtækið hefur verið starf- rækt um árabil og sérhæfir sig í þjónustu við fiskþurrkunarfyr- irtæki bæði hérlendis og í ná- grannalöndunum. Haukur er eini starfsmaður Samleiðar ehf. enn sem komið er og er hann tiltölulega bjartsýnn á kom- andi ár enda hnígur flest til þess að verkun þurrkaðra fisk- afurða fari vaxandi. „Aðalverkefni fyrirtækisins er framleiðsla og sala á þurrk- grindum úr plasti fyrir vinnsl- urnar og hins vegar innflutn- ingur og sala á strigapokum fyr- ir þurrkaðar fiskafurðir. Striga- pokana flyt ég inn frá Bangla- desh en þaðan er hentugast að taka pokana eins og er. Einnig hef ég sambönd við framleið- endur í Kína og á Indlandi en ég legg mikið upp úr að selja ein- ungis gæðapoka sem standast þær kröfur sem íslenskir fram- leiðendur þurrkaðra fiskafurða þekkja af áralangri reynslu frá Samleið,“ segir Haukur. Viðskiptavinir víða Strigapokar hafa verið ráðandi umbúðir fyrir þurrkaðar fiskaf- urðir í áratugi enda hafa engar aðrar umbúðir getað skákað þeim náttúrulegu eiginleikum sem strigapokarnir búa yfir til að varðveita gæði þurrkuðu af- urðanna á langri flutningsleið frá framleiðendum til kaup- enda. Þurrkgrindurnar eru sérstak- lega framleiddar fyrir Samleið ehf. í Kína þar sem fyrirtækið á mót til plaststeypu á grindun- um. Grindurnar sjálfar eru til í tveimur stærðum og í boði eru þrjár gerðir af fótum. „Hvort tveggja eru þetta vörur sem fluttar eru í gámavís frá framleiðendum til kaupenda en til viðbótar íslenska mark- aðnum á ég viðskiptavini í Rússlandi, Noregi, Færeyjum og á Bretlandseyjum“ segir Hauk- ur. Vöxtur og bjartsýni í fiskþurrkun Sú þróun að vinnsla á fiski fær- ist í auknum mæli af sjó í land, líkt og verið hefur hér á landi að undanförnu segir Haukur já- kvæða fyrir framleiðendur þurrkaðra fiskafurða. Með því verði aðgengi að hráefni auð- veldara. „Aukinn kvóti í þorski hefur einnig góð áhrif en ekki er annað að sjá en markaðir fyr- ir afurðirnar verði áfram traust- ir. Framleiðendur hafa líka verið duglegir að þróa nýjar afurðir, jafnframt hausaþurrkuninni sem er aðal framleiðsluafurðin. Í Noregi hefur þurrkverksmiðjum fjölgað og það er líka verið að stækka þurrkanir hérlendis þannig óhætt er að segja að menn hafi trú á framtíðinni í þessari grein sjávarútvegsins,“ segir Haukur en sem kunnugt er fara þurrkaðar afurðir frá Ís- landi fyrst og fremst á markað í Afríkulöndum. Samleið ehf. á Dalvík: Þjónusta við fisk- þurrkunarfyrirtækin Haukur Snorrason, framkvæmdastjóri Samleiðar ehf. á Dalvík. Vörur fyrirtækisins eru framleiddar á Indlandi og í Kína. Hann segir mörg teikn á lofti um bjartsýni í vinnslu þurrkaðra afurða hér á landi sem og í nágranna- löndunum. Þ jón u sta

x

Ægir

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.