Morgunblaðið - Sunnudagur - 24.05.2015, Side 33

Morgunblaðið - Sunnudagur - 24.05.2015, Side 33
mauk, þessu blandað sam- an og kryddað til með sjáv- arsalti og pipar. Hitið olíuna í stórri pönnu/ potti, blandið saman lauk og salti í olíuna og mýkið á miðl- ungshita í olíunni í um 10 mín eða þar til laukurinn hefur tek- ið gylltan lit. Bætið þá við hvít- lauk og cuminfræjum og eldið áfram í um tvær mín. Bætið þá saman við rauðrófunum og kartöflunni og blandið vel sam- an á pönnunni. Hellið þá vatn- inu á pönnuna og látið sjóða varlega í ca. 15 mín eða þar til rauðrófurnar og kartaflan eru mjúkar. Hellið þá öllu í matvinnsluvél, það gæti þurft að gera það í tveim skömmtum, og maukið þar til mjúkt og slétt. Hellið þá aftur á pönnuna og setjið rauð- vínsedikið saman við ásamt helmingnum af steinseljunni og kryddið með salti og pipar. Ef súpan er sýrumikil er gott að bæta við salti. Setjið í skálar og setjið tólf matskeiðar af jógúrt- blöndunni ofan á súpuna ásamt steinseljunni og nokkrum drop- um af góðri ólívuolíu. Polina Gagarina er mikil stjarna í heimalandinu og er ekki að- eins fræg sem söngkona heldur líka sem leikkona. Ekki er ólík- legt að hún borði mikið af rauðrófum þar sem hún hefur sérstaklega heilbrigt og fallegt útlit og henni til heiðurs er birt hér uppskrift að rauðrófusúpu. Súpan er frá vinotek.is og gefa cuminfræin henni öðruvísi blæ. 4 tsk. ólívuolía ½ stór laukur 2 hvítlauksrif 1 góð tsk. cuminfræ 1 kg rauðrófur, skornar í teninga 1 stór kartafla, skorin í ten- inga 1,25 lítrar vatn 3 tsk. úrvals rauðvínsedik (einnig er hægt að nota rauðvín blandað með góðu balsamic ) 1 lúka steinselja, helst flöt og gróft skorin JÓGÚRTBLANDA 100 g grísk jógúrt þynnt með mjólk og eitt hvít- lauksrif pressað með hnífs- blaði þannig að úr verði Rauðrófusúpa með cumin Polina Gagarina vakti mikla athygli á fyrra undanúrslitakvöldinu. AFP RÚSSLAND Ljósmynd/vinotek.is 24.5. 2015 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 33 AFP Sænskar pönnukökur Svava Gunnarsdóttir er með hið skemmtilega matarblogg ljufmeti.com og hún leyfði blaðinu að fá uppskrift að sænskum pönnukökum til heiðurs hinum sykursæta Måns Zelmerlöw. Måns er fjölhæfur; fyrir utan að vera vinsæll tónlistarmaður vann hann Let’s Dance í heimalandinu, hann hefur farið með aðal- hlutverk í Grease og Rómeó og Júlíu og stjórnað sjónvarpsþáttum. Sænskar pönnukökur eru þykkari en ís- lenskar og segir Svava auðveldara að steikja þær. „Ég virðist svakalega flink þegar ég sný þeim, með að henda þeim í loftið og grípa aft- ur með pönnukökupönnunni en það er þó ástæða fyrir þeim stælum. Ég næ ómögulega að snúa þeim öðruvísi án þess að rífa þær með spaðanum! Það er svo einfalt að gera þetta svona, þegar pönnukakan er orðin laus frá pönnunni þá er tímabært að snúa henni. Þegar seinni hliðin losnar þá er pönnukakan tilbúin,“ skrifar Svava á bloggið. Pönnukök- urnar eru þá brotnar saman og bornar fram með sultu og rjóma.Uppskriftin kemur upp- runalega frá Kokaihop. 2,5 dl hveiti 1/2 tsk salt smá vanillusykur 6 dl mjólk 4 egg 1 msk sýrður rjómi 3 msk smjör til að steikja upp úr (Svava notar mun meira) Blandið þurrefnum saman í skál. Bætið mjólk og sýrðum rjóma saman við og hrærið vel saman. Hrærið að lokum eggjunum í blönd- una. Steikið upp úr smjöri. Måns Zelmer- löw er söngvari og leikari. SVÍÞJÓÐ Ljósmynd/Ljúfmeti og lekkerheit

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.