Fréttablaðið - 23.04.2016, Side 87

Fréttablaðið - 23.04.2016, Side 87
 Sú hugmynd að blanda saman brugghúsi og bistrói er þekkt um allan heim en Bryggjan brugghús er fyrsti slíki staðurinn á íslandi á þessari stærðargráðu. Bergur Gunnarsson „Þetta var einstakt tækifæri sem ég stökk á,“ segir Bergur Gunn- arsson, bruggmeistari á Bryggj- unni Brugghúsi, glænýjum og skemmtilega hönnuðum veit- ingastað að Grandagarði 8. Eftir að Bergur kláraði gráðu í efnafræði við Háskóla Íslands ákvað hann að prófa öðruvísi og skemmtilegt nám. „Ég fór til Edin borgar í mastersnám í brugg- un og eimun við Heriot Watts-há- skólann. Þegar því lauk starfaði ég á Micro bar í nokkra mánuði þar til Elvar Ingimarsson, hug- myndasmiður Bryggjunnar, kom að máli við mig síðasta sumar og bauð mér að gerast bruggmeist- ari,“ segir Bergur sem veit fátt skemmtilegra en starfið sitt. Bjórar hússins „Sú hugmynd að blanda saman brugghúsi og bistrói er þekkt um allan heim en Bryggjan brugghús er fyrsti slíki staðurinn á Íslandi af þessari stærðargráðu,“ upplýs- ir Bergur sem er sífellt að þróa og brugga nýja bjóra sem eru á boð- stólum á veitingastaðnum. „Það eru nokkrir bjórstílar sem ég fíla en þegar maður er að brugga verður maður að hugsa um fleiri en sjálfan sig,“ segir hann glett- inn. „Við erum yfirleitt með einn lager á krana enda er hann vin- sælastur hjá Íslendingum. Svo er ég líka með Pale Ale og IPA- bjóra en þeir eru síbreytilegir,“ segir Bergur en á Bryggjunni eru þrír heimatilbúnir bjórar í boði á krana en þeim mun fjölga á næstu mánuðum. Árstíðabundinn bjór „Við verðum líka með ólíka bjóra eftir árstíðum. Þannig brugg- uðum við belgískan jólabjór um jólin og súran bjór í takt við þorr- ann. Ég get í raun gert allt það sem hugurinn girnist enda hef ég mjög góðar græjur til taks,“ segir Bergur glaðlega. Auk bjórsins sem bruggaður er á staðnum verður einnig hægt að kaupa bjór af öðrum tegundum, til dæmis frá Borg og Mikkeler. Bjórskóli Bryggjunnar Bryggjan Brugghús starfræk- ir bjórskóla í samstarfi við Bjór- akademíuna. „Þetta eru nokkrir strákar sem hafa verið með fyrir- lestra í veislum og boðum undan- farin ár og munu vera með tvö námskeið á viku hjá okkur. Þar verður gefin góð innsýn í fram- leiðsluferlið, farið yfir mismun- andi bjórstíl og sögu bjórsins,“ segir Bergur, en fólk getur skráð sig í bjórskólann án matar, eða með sérstökum matseðli sem hefur verið settur saman fyrir tilefnið. Vitanlega fá nemendur einnig að bragða á hinum ólíku bjórum til að víkka sjóndeildar- hringinn. Við erum bjartsýnir á að þetta verði mjög vinsælt enda hefur áhugi Íslendinga á bjór stórauk- ist undanfarin ár,“ segir Bergur. Flott hönnun Brugghúsið sjálft leikur stórt hlutverk í útliti Bryggjunnar. „Staðnum er skipt upp í tvö rými. Annars vegar er það bistróstaður- inn með frábæru útsýni yfir höfn- ina og síðan er brugghússalurinn hinum megin í húsinu. Meðfram öllu brugghúsinu er glerveggur svo fólk sér inn í framleiðslusal- inn sem þykir mjög skemmtilegt.“ Nánari upplýsingar á www. bryggjanbrugghus.is. Blanda af brugghúsi og bistrói Bryggjan Brugghús er sjálfstætt brugghús, veitingastaður og bar við höfnina í Reykjavík. Þar er lögð áhersla á ferskt hráefni og gæðabjór sem dælt er beint úr brugghúsinu. Þar ræður bruggmeistarinn Bergur Gunnarsson ríkjum og sinnir sínu draumastarfi. Bergur Gunnarsson ræður ríkjum í brugghúsi Bryggjunnar þar sem bruggaðir eru girnilegir bjórar sem standa gestum veitingastaðarins til boða. MyNdir/ANtoN BriNk Hægt er að leigja dælur á Bryggjunni Brugghúsi fyrir veislur og stærri viðburði.Bryggjan Brugghús starfrækir bjórskóla í samstarfi við Bjórakademíuna. Að blanda saman brugghúsi og bistrói er þekkt út um allan heim. Brugghúsið sjálft leikur stórt hlutverk í útliti Bryggjunnar. kynningarblað GrANdiNN 23. apríl 2016 11 2 3 -0 4 -2 0 1 6 0 4 :3 5 F B 1 2 0 s _ P 0 8 7 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 8 7 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 3 4 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 3 4 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 1 9 3 1 -C 7 3 4 1 9 3 1 -C 5 F 8 1 9 3 1 -C 4 B C 1 9 3 1 -C 3 8 0 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 1 B F B 1 2 0 s _ 2 2 _ 4 _ 2 0 1 6 C M Y K
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.