Fréttablaðið - 23.04.2016, Page 87

Fréttablaðið - 23.04.2016, Page 87
 Sú hugmynd að blanda saman brugghúsi og bistrói er þekkt um allan heim en Bryggjan brugghús er fyrsti slíki staðurinn á íslandi á þessari stærðargráðu. Bergur Gunnarsson „Þetta var einstakt tækifæri sem ég stökk á,“ segir Bergur Gunn- arsson, bruggmeistari á Bryggj- unni Brugghúsi, glænýjum og skemmtilega hönnuðum veit- ingastað að Grandagarði 8. Eftir að Bergur kláraði gráðu í efnafræði við Háskóla Íslands ákvað hann að prófa öðruvísi og skemmtilegt nám. „Ég fór til Edin borgar í mastersnám í brugg- un og eimun við Heriot Watts-há- skólann. Þegar því lauk starfaði ég á Micro bar í nokkra mánuði þar til Elvar Ingimarsson, hug- myndasmiður Bryggjunnar, kom að máli við mig síðasta sumar og bauð mér að gerast bruggmeist- ari,“ segir Bergur sem veit fátt skemmtilegra en starfið sitt. Bjórar hússins „Sú hugmynd að blanda saman brugghúsi og bistrói er þekkt um allan heim en Bryggjan brugghús er fyrsti slíki staðurinn á Íslandi af þessari stærðargráðu,“ upplýs- ir Bergur sem er sífellt að þróa og brugga nýja bjóra sem eru á boð- stólum á veitingastaðnum. „Það eru nokkrir bjórstílar sem ég fíla en þegar maður er að brugga verður maður að hugsa um fleiri en sjálfan sig,“ segir hann glett- inn. „Við erum yfirleitt með einn lager á krana enda er hann vin- sælastur hjá Íslendingum. Svo er ég líka með Pale Ale og IPA- bjóra en þeir eru síbreytilegir,“ segir Bergur en á Bryggjunni eru þrír heimatilbúnir bjórar í boði á krana en þeim mun fjölga á næstu mánuðum. Árstíðabundinn bjór „Við verðum líka með ólíka bjóra eftir árstíðum. Þannig brugg- uðum við belgískan jólabjór um jólin og súran bjór í takt við þorr- ann. Ég get í raun gert allt það sem hugurinn girnist enda hef ég mjög góðar græjur til taks,“ segir Bergur glaðlega. Auk bjórsins sem bruggaður er á staðnum verður einnig hægt að kaupa bjór af öðrum tegundum, til dæmis frá Borg og Mikkeler. Bjórskóli Bryggjunnar Bryggjan Brugghús starfræk- ir bjórskóla í samstarfi við Bjór- akademíuna. „Þetta eru nokkrir strákar sem hafa verið með fyrir- lestra í veislum og boðum undan- farin ár og munu vera með tvö námskeið á viku hjá okkur. Þar verður gefin góð innsýn í fram- leiðsluferlið, farið yfir mismun- andi bjórstíl og sögu bjórsins,“ segir Bergur, en fólk getur skráð sig í bjórskólann án matar, eða með sérstökum matseðli sem hefur verið settur saman fyrir tilefnið. Vitanlega fá nemendur einnig að bragða á hinum ólíku bjórum til að víkka sjóndeildar- hringinn. Við erum bjartsýnir á að þetta verði mjög vinsælt enda hefur áhugi Íslendinga á bjór stórauk- ist undanfarin ár,“ segir Bergur. Flott hönnun Brugghúsið sjálft leikur stórt hlutverk í útliti Bryggjunnar. „Staðnum er skipt upp í tvö rými. Annars vegar er það bistróstaður- inn með frábæru útsýni yfir höfn- ina og síðan er brugghússalurinn hinum megin í húsinu. Meðfram öllu brugghúsinu er glerveggur svo fólk sér inn í framleiðslusal- inn sem þykir mjög skemmtilegt.“ Nánari upplýsingar á www. bryggjanbrugghus.is. Blanda af brugghúsi og bistrói Bryggjan Brugghús er sjálfstætt brugghús, veitingastaður og bar við höfnina í Reykjavík. Þar er lögð áhersla á ferskt hráefni og gæðabjór sem dælt er beint úr brugghúsinu. Þar ræður bruggmeistarinn Bergur Gunnarsson ríkjum og sinnir sínu draumastarfi. Bergur Gunnarsson ræður ríkjum í brugghúsi Bryggjunnar þar sem bruggaðir eru girnilegir bjórar sem standa gestum veitingastaðarins til boða. MyNdir/ANtoN BriNk Hægt er að leigja dælur á Bryggjunni Brugghúsi fyrir veislur og stærri viðburði.Bryggjan Brugghús starfrækir bjórskóla í samstarfi við Bjórakademíuna. Að blanda saman brugghúsi og bistrói er þekkt út um allan heim. Brugghúsið sjálft leikur stórt hlutverk í útliti Bryggjunnar. kynningarblað GrANdiNN 23. apríl 2016 11 2 3 -0 4 -2 0 1 6 0 4 :3 5 F B 1 2 0 s _ P 0 8 7 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 8 7 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 3 4 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 3 4 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 1 9 3 1 -C 7 3 4 1 9 3 1 -C 5 F 8 1 9 3 1 -C 4 B C 1 9 3 1 -C 3 8 0 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 1 B F B 1 2 0 s _ 2 2 _ 4 _ 2 0 1 6 C M Y K
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.