Fréttablaðið - 23.04.2016, Síða 87

Fréttablaðið - 23.04.2016, Síða 87
 Sú hugmynd að blanda saman brugghúsi og bistrói er þekkt um allan heim en Bryggjan brugghús er fyrsti slíki staðurinn á íslandi á þessari stærðargráðu. Bergur Gunnarsson „Þetta var einstakt tækifæri sem ég stökk á,“ segir Bergur Gunn- arsson, bruggmeistari á Bryggj- unni Brugghúsi, glænýjum og skemmtilega hönnuðum veit- ingastað að Grandagarði 8. Eftir að Bergur kláraði gráðu í efnafræði við Háskóla Íslands ákvað hann að prófa öðruvísi og skemmtilegt nám. „Ég fór til Edin borgar í mastersnám í brugg- un og eimun við Heriot Watts-há- skólann. Þegar því lauk starfaði ég á Micro bar í nokkra mánuði þar til Elvar Ingimarsson, hug- myndasmiður Bryggjunnar, kom að máli við mig síðasta sumar og bauð mér að gerast bruggmeist- ari,“ segir Bergur sem veit fátt skemmtilegra en starfið sitt. Bjórar hússins „Sú hugmynd að blanda saman brugghúsi og bistrói er þekkt um allan heim en Bryggjan brugghús er fyrsti slíki staðurinn á Íslandi af þessari stærðargráðu,“ upplýs- ir Bergur sem er sífellt að þróa og brugga nýja bjóra sem eru á boð- stólum á veitingastaðnum. „Það eru nokkrir bjórstílar sem ég fíla en þegar maður er að brugga verður maður að hugsa um fleiri en sjálfan sig,“ segir hann glett- inn. „Við erum yfirleitt með einn lager á krana enda er hann vin- sælastur hjá Íslendingum. Svo er ég líka með Pale Ale og IPA- bjóra en þeir eru síbreytilegir,“ segir Bergur en á Bryggjunni eru þrír heimatilbúnir bjórar í boði á krana en þeim mun fjölga á næstu mánuðum. Árstíðabundinn bjór „Við verðum líka með ólíka bjóra eftir árstíðum. Þannig brugg- uðum við belgískan jólabjór um jólin og súran bjór í takt við þorr- ann. Ég get í raun gert allt það sem hugurinn girnist enda hef ég mjög góðar græjur til taks,“ segir Bergur glaðlega. Auk bjórsins sem bruggaður er á staðnum verður einnig hægt að kaupa bjór af öðrum tegundum, til dæmis frá Borg og Mikkeler. Bjórskóli Bryggjunnar Bryggjan Brugghús starfræk- ir bjórskóla í samstarfi við Bjór- akademíuna. „Þetta eru nokkrir strákar sem hafa verið með fyrir- lestra í veislum og boðum undan- farin ár og munu vera með tvö námskeið á viku hjá okkur. Þar verður gefin góð innsýn í fram- leiðsluferlið, farið yfir mismun- andi bjórstíl og sögu bjórsins,“ segir Bergur, en fólk getur skráð sig í bjórskólann án matar, eða með sérstökum matseðli sem hefur verið settur saman fyrir tilefnið. Vitanlega fá nemendur einnig að bragða á hinum ólíku bjórum til að víkka sjóndeildar- hringinn. Við erum bjartsýnir á að þetta verði mjög vinsælt enda hefur áhugi Íslendinga á bjór stórauk- ist undanfarin ár,“ segir Bergur. Flott hönnun Brugghúsið sjálft leikur stórt hlutverk í útliti Bryggjunnar. „Staðnum er skipt upp í tvö rými. Annars vegar er það bistróstaður- inn með frábæru útsýni yfir höfn- ina og síðan er brugghússalurinn hinum megin í húsinu. Meðfram öllu brugghúsinu er glerveggur svo fólk sér inn í framleiðslusal- inn sem þykir mjög skemmtilegt.“ Nánari upplýsingar á www. bryggjanbrugghus.is. Blanda af brugghúsi og bistrói Bryggjan Brugghús er sjálfstætt brugghús, veitingastaður og bar við höfnina í Reykjavík. Þar er lögð áhersla á ferskt hráefni og gæðabjór sem dælt er beint úr brugghúsinu. Þar ræður bruggmeistarinn Bergur Gunnarsson ríkjum og sinnir sínu draumastarfi. Bergur Gunnarsson ræður ríkjum í brugghúsi Bryggjunnar þar sem bruggaðir eru girnilegir bjórar sem standa gestum veitingastaðarins til boða. MyNdir/ANtoN BriNk Hægt er að leigja dælur á Bryggjunni Brugghúsi fyrir veislur og stærri viðburði.Bryggjan Brugghús starfrækir bjórskóla í samstarfi við Bjórakademíuna. Að blanda saman brugghúsi og bistrói er þekkt út um allan heim. Brugghúsið sjálft leikur stórt hlutverk í útliti Bryggjunnar. kynningarblað GrANdiNN 23. apríl 2016 11 2 3 -0 4 -2 0 1 6 0 4 :3 5 F B 1 2 0 s _ P 0 8 7 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 8 7 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 3 4 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 3 4 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 1 9 3 1 -C 7 3 4 1 9 3 1 -C 5 F 8 1 9 3 1 -C 4 B C 1 9 3 1 -C 3 8 0 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 1 B F B 1 2 0 s _ 2 2 _ 4 _ 2 0 1 6 C M Y K
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.