Ægir - 01.12.2015, Page 14
„Takist okkur ekki að koma með lausnir sem stytta matreiðslutíma fisks-
ins, er hætta á að hann detta út af innkaupalistum fólks,“ segir Sim-on
Smith framkvæmdastjóri Icelandic Seachill.
Sífellt styttri mat-
reiðslutími ógnar
fisksölu í Bretlandi
segir Simon Smith framkvæmdastjóri Iceland Seachill
Helsta tækifærið til að auka
fiskneyslu í Bretlandi er að fá
fólk til að kaupa fisk oftar. Mest
selda einstaka fiskafurðin í
Bretlandi í dag eru beinlaus
frosin laxaflök sem Iceland
Seachill framleiðir fyrir Tesco
verslunarkeðjuna. Þessa vöru
kaupa 6% heimila í Bretlandi
að jafnaði þrisvar á ári. Til sam-
anburðar er mest selda kjötaf-
urðin þar í landi 500 gramma
kjöthakkpakki framleiddur fyr-
ir Sainsbury. Helmingi fleiri
heimili kaupa þá vöru en laxa-
flökin frá Tesco. Þetta er meðal
þess sem fram kom í erindi sem
Simon Smith framkvæmda-
stjóri Icelandic Seachill í
Grimsby í Bretlandi hélt á Sjáv-
arútvegsráðstefnunni sem
haldin var í Reykjavík nú í nóv-
ember. Simon telur að í þessum
tölum felist ákveðin tækifæri
því það skipti augljóslega
miklu máli takist mönnum að
fjölga þeim skiptum sem fólk
kaupir fisk.
Matreiðslutíminn styttist um
helming á 25 árum
Icelandic Seachill er leiðandi
fyrirtæki í Bretlandi í sölu á sjáv-
arafurðum tilbúnum til eldunar
og til neyslu. Fyrirtækið mark-
aðssetur tilbúna rétti undir
vörumerkinu The Saucy Fish
Co. og meðal stærstu viðskipta-
vina þess má nefna verslunar-
keðjurnar Tesco, Marks & Spen-
cer, Sainsbury´s og Ocado. Sim-
on segir það ákveðna áskorun
að tíminn sem almenningur
eyðir í matreiðslu er alltaf að
styttast. Árið 1980 vörðu bresk-
ar fjölskyldur að jafnaði 60 mín-
útum í að útbúa kvöldverð. Árið
1990 hafði þessi tími styst í 45
mínútur og í 32 mínútur árið
2014. „Þetta skiptir máli fyrir
okkur vegna þess að talsvert af
þeirri vöru sem við seljum er á
mörkum þessara 30 mínútna í
matreiðslu. Spaghetti boulog-
nese sem í langan tíma hefur
verið efst á vinsældalistanum í
Bretlandi hefur færst neðar á
listann ásamt karrýréttum og
Kínamat vegna þess að það tek-
ur að jafnaði 30-32 mínútur að
S
ölu
m
á
l
14