Dagblaðið Vísir - DV - 16.06.2015, Blaðsíða 40
Vikublað 16.–18. júní 2015
44. tölublað 105. árgangur Leiðbeinandi verð 445 kr. dv.is/frettaskot askrift@dv.is Sími 512 7000
Fiskbúðin Hafrún
Skipholti 70 • 105 Reykjavík
Sími: 552-0003 / 895-5636
Fagur, Fagur Fiskur úr sjó
Hvaða vextir
eru af þeim?
Barnalán hjá
Bachmann
n Leikarinn Þorsteinn Bachmann
og eiginkona hans, Rannveig
Jónsdóttir, eignuðust litla stúlku
í síðustu viku. Þorsteinn sagði frá
stækkun fjölskyldunnar í Facebook-
færslu á fæðingardaginn. Stúlkan
litla var 14 merkur og 50 cm. „Þetta
er kraftaverk. Hvernig er þetta
hægt? Ólýsanleg gleði,“ sagði hann,
stoltur af afkvæminu. Nokkrum
dögum áður hlaut hann
þrjár tilnefningar
sem leikari ársins til
leiklistarverðlaunanna
Grímunnar. Því er
ljóst að júnímánuður
fer vel með leikarann
góðkunna.
+13° +8°
10 6
02.57
00.01
22
Barcelona
Berlín
Kaupmannahöfn
Ósló
Stokkhólmur
Helsinki
Istanbúl
London
Madríd
Moskva
París
Róm
St. Pétursborg
Tenerife
Þórshöfn
Miðvikudagur
22
17
°C
°C
°C
°C
°C
°C
°C
°C
°C
°C
°C
°C
°C
°C
°C
14
18
16
15
23
21
19
20
19
23
14
22
10
17
13
18
15
15
23
17
19
25
14
22
9
15
18
V i n d u r í m /s
H i t i á b i l i n u
V i n d u r í m /s
H i t i á b i l i n u
V i n d u r í m /s
H i t i á b i l i n u
V i n d u r í m /s
H i t i á b i l i n u
V i n d u r í m /s
H i t i á b i l i n u
V i n d u r í m /s
H i t i á b i l i n u
V i n d u r í m /s
H i t i á b i l i n u
V i n d u r í m /s
H i t i á b i l i n u
V i n d u r í m /s
H i t i á b i l i n u
V i n d u r í m /s
H i t i á b i l i n u
V i n d u r í m /s
H i t i á b i l i n u
V i n d u r í m /s
H i t i á b i l i n u
V i n d u r í m /s
H i t i á b i l i n u
V i n d u r í m /s
H i t i á b i l i n u
V i n d u r í m /s
H i t i á b i l i n u
V i n d u r í m /s
H i t i á b i l i n u
Mið Fim Fös Lau Mið Fim Fös Lau
EgilsstaðirReykjavík
Stykkishólmur
Patreksfjörður
Ísafjörður
Blönduós
Akureyri
Húsavík
Mývatn
Höfn
Kirkjubæjarklaustur
Þingvellir
Hella
Selfoss
Vestmannaeyjar
Keflavík
3.6
8
2.9
9
1.4
13
2.3
11
3.2
8
4.1
9
1.5
14
3.9
12
4.6
9
4.5
8
1.8
11
2.7
11
2.0
11
0.8
11
2.0
9
2.6
13
2.3
14
1.6
9
2.4
7
3.6
14
5.5
9
6.8
8
2.7
9
7.2
10
4.2
9
1.0
9
2.2
9
2.6
10
3.2
10
2.1
10
1.1
10
0.3
14
5.1
8
1.2
9
1.5
10
1.8
12
4.3
8
2.3
8
1.1
13
1.9
11
upplýsingar frá vedur.is og frá yr.no, norsku veðurstofunni
dumbungur Suðaustlægar áttir bárust upp að landinu á mánudag
með dumbungsmóðu. mynd sigtryggur ari Myndin
Veðrið
Heitt en blautt
Austlæg átt, 8-13 og rigning
með köflum. Hiti 10 til 17 stig,
svalast við SA-ströndina.
Þriðjudagur
16. júní
Reykjavík
og nágrenni
Evrópa
Þriðjudagur
Hægur vindur og rign-
ing með köflum. Hiti 8
til 13 stig. Rigning eða
súld eftir hádegi.
1013
5
16
39
614
512
710
610
810
1010
2
16
2.5
10
0.9
10
2.5
7
3.9
13
3.9
13
4.3
10
1.8
9
3.3
12
1.6
10
3.9
12
1.1
16
2.9
8
3.1
14
2.2
13
2.6
9
1.9
11
7.6
9
6.8
9
6.5
9
10.1
9
4.9
9
2.6
13
0.8
12
3.4
10
S
ushistaðurinn Norð Austur
– sushi and bar hefur verið
opnaður með pomp og prakt
á Seyðisfirði.
Veitingastaðurinn er í miðjum
bænum á Norðurgötu 2, annarri
hæð, í húsi sem byggt var í kringum
aldamótin 1900 og stendur við lónið.
Blaðamaður sló á þráðinn til
eins eigenda staðarins, Dýra Jóns-
sonar, sem einnig starfar sem fram-
kvæmdastjóri Vesturports.
„Okkur langaði að opna nýjan
stað því okkur fannst vanta meira
úrval af veitingastöðum á Seyðis-
fjörð,“ segir Dýri en fyrir eiga hann
og félagar pitsustað á Seyðisfirði,
Skaftfell Bistro, sem er til húsa í
Myndlistarmiðstöð Austurlands, og
Hótel Ölduna þar sem framreiddur
er bæði fiskur og kjöt.
„Það sem meira var, við vildum
fara í einhverja fiski-átt með þetta,
enda með allan þennan fisk sem
kemur inn í fjörðinn með bátun-
um á hverjum degi og villta laxinn
í ánum. Okkur fannst við þurfa að
nýta þennan fisk og ákváðum því að
opna sushi-stað enda enginn sus-
hi-staður frá Reykjavík til Akureyr-
ar. Ekki margir allavega. Kannski
eru einhverjir með sushi í forrétt,
en enginn svona 100 prósent sus-
hi-stað.“
Heimsklassa kokkar frá öllum
landshornum
„Við erum með þrjá kokka sem
vinna á staðnum. Einn er hálfur Jap-
ani og hálfur Ítali, annar er Banda-
ríkjamaður, sem hefur unnið í 10 ár
á einhverjum fínasta veitingastað í
New York, og sá þriðji vinnur á ein-
um virtasta veitingastað Spánar.
Gengi af snillingum. Fiskurinn okk-
ar er fiskurinn sem þessir menn eru
að vinna með á sínum veitingastöð-
um erlendis,“ segir Dýri.
Dýri segir að einnig séu seld
japönsk drykkjarföng á veitinga-
staðnum. „Við erum meðal annars
með sake. Þetta er bæði sushi-stað-
ur og bar.“
Aðspurður hvort sushi-staður-
inn á Seyðsifirði sé kominn til að
vera segir Dýri: „Við byrjum á sumr-
inu og sjáum hvernig gengur. Það er
gríðarlegur spenningur fyrir þessu á
Austurlandi. Fólk kemur hingað frá
hinum fjörðunum og við erum ekki
einu sinni búin að auglýsa,“ segir
Dýri að lokum glaður í bragði. n
„Það er gríðarlegur spenningur fyrir þessu“
n eini sushi-staðurinn á austfjörðum var opnaður um helgina n ferskur fiskur beint úr sjónum
nýr sushi-staður á seyðisfirði Nýta skal fiskinn úr sjónum og laxinn í ánum.