Fréttatíminn

Issue

Fréttatíminn - 11.03.2016, Page 74

Fréttatíminn - 11.03.2016, Page 74
Merkið tryggir gæðin Það er bara hræðilegt hvað það er mikið af mat hent. Við erum væn og græn og pössum okkur á að flokka allt og henda engum mat. Margir íslenskir veitinga- staðir eiga sér erlendar fyrir- myndir. Það vakti nokkra athygli á dög- unum þegar eigendur hins þekkta bars The Dead Rabbit í New York gerðu athugasemd við íslenskir veit- ingamenn ætluðu að opna stað með sama nafni í Reykjavík. Meira að segja lógóið var það sama. Íslensku veitingamennirnir töldu sig í full- um rétti en ákváðu á endanum að breyta nafninu í The Drunk Rabbit. Þetta er síður en svo fyrsta dæmi þess að íslenskir veitingamenn sæki sér innblástur til kollega sinna er- lendis. Hamborgarabúlla Tómasar hefur slegið í gegn síðan hún var opnuð hér fyrir rúmum áratug og er nú starfrækt víða um Evrópu. Stofn- andinn, Tómas Tómasson, hefur verið ófeiminn við að viðurkenna að fyrirmyndin hafi verið sótt til búllunnar á Parker Meridien- hótelinu í New York. „Við förum þangað iðulega og fáum yfir okkur andann,“ sagði Tommi í viðtali við Morgunblaðið árið 2009 og bætti því við að raunar hafi allt það sem hann hafi brallað í gegnum tíðina átt sér erlendar fyrirmyndir. Sushi Samba í Þingholtsstræti hefur sömuleiðis notið mikilla vin- sælda síðustu ár en eigendur al- þjóðlegu veitingakeðjunnar Sushi Samba eru ekki alls kostar sáttir við notkun nafnsins og telja sig eiga einkarétt á því. Hafa þeir því stefnt íslensku veitingamönnunum. Það var mörgum áfall þegar McDonalds á Íslandi var lokað árið 2009. Í staðinn var Metró opnaður á sama stað og með næstum því sama matseðlinum. Eigendur kjúklingastaðarins Han- ans í Skeifunni hafa greinilega kom- ið á Nandos sem rekinn er víða um heim. Ef vel er að gáð má meira að segja stundum sjá Nandos-sósur á staðnum. Að síðustu má geta þess að aðdá- endur hins bandaríska Shake Shack geta komist ansi nálægt því að upp- lifa stemninguna með því að heima- sækja Block Burger á Skólavörðu- stíg. | hdm Unnið í samstarfi við Krúsku Við erum bara með hollan og hreinan mat og hér er allt gert frá grunni,“ segir Guðrún Helga Magnúsdóttir sem rekur veitingastaðinn Krúsku ásamt manni sínum, Steinari Þór Þorfinnssyni. Þau leggja áherslu á að bjóða upp á mat fyrir alla hópa – líka græn- metisætur og þau sem eru vegan. Starfsfólk Krúsku leggur sig fram við að koma til móts við þarfir fólks. „Á Krúsku starfar frábært starfsfólk sem auðvitað skiptir miklu máli fyrir rekstur fyrirtækisins, það er alltaf til í allt og heldur staðnum gangandi af miklum krafti.“ Líka opið á laugardögum Hjónin reka einnig nokkur mötu- neyti auk þess sem þau þjónusta fjölda fyrirtækja með hádegismat. Meðal þeirra mötuneyta sem Guðrún og Steinar þjónusta er mötuneyti nemenda Menntaskólans við Sund og segir Guðrún að unglingarnir séu síst af öllu matvandir og geri sér að góðu rauðrófur og allan þann heilnæma mat sem boðið er upp á. Krúska ætlar að bregðast við mikilli eftirspurn og hafa opið á laugardögum milli klukkan 11 og 21 en áður hefur aðeins verið opið virka daga. Væn og græn Matarsóun er ofarlega í huga þeirra hjóna og alls starfsfólksins þeirra og hefur Steinar tekið með sér gegnum tíðina vitneskju og færni í að fullnýta hráefni. „Steinar hefur alltaf unnið með þessa hugmyndafræði sem matreiðslumaður. Við höfum raunar alltaf hugsað vel um mat og hendum bara aldrei mat,“ segir Guðrún og bætir við að ef einhver afgangur verði sé fundinn fyrir hann staður þar sem hann nýtist. „Við hringjum hiklaust í staði þar sem maturinn getur nýst og svo fær starfsfólkið okkar að sjálfsögðu að taka með sér afganga heim. Ef það er eitthvað sem ekki gengur út þá notum við það í rétti daginn eftir, eins og með steikt grænmeti, þá nýtum við það í grænmetisrétt daginn eftir,“ segir Guðrún og heldur áfram: „Það er bara hræðilegt hvað það er mikið af mat hent. Við erum væn og græn og pössum okkur á að flokka allt og henda engum mat. Það er og verður okkar stefna.“ 74 | fréttatíminn | HElGin 11. MarS–13. MarS 2016 Kynningar | Matur AUGLÝSINGADEILD FRÉTTATÍMANSS. 531 33 00 | auglysingar@frettatiminn.is Ást er: Matur sem elskar þig á móti Á Krúsku er markmiðið að stuðla að heilsusamlegum lífsstíl og minnka matarsóun Hollt í hádeginu Krúska þjónustar stærri og minni mötuneyti 5 daga vik- unnar sendir einnig mat á vinnu- staði eftir pöntunum. „Þannig fáum við tækifæri til að bjóða starfsmönnum fyrirtækja upp á hollan og næringarríkan mat í hádeginu,“ segir Guðrún. Einn- ig rekur Krúska veisluþjónustu og eru veislurnar sérstaklega vinsælar vegna þess að fólk kýs hreint hráefni og veislumat sem er gerður frá grunni. Guðrún Helga Magnúsdóttir og Steinar Þór Þorfinnsson bjóða upp á hollan og hreinan mat á Krúsku. Markmið Krúsku er: Að bjóða upp á hollan og heilsusamlegan mat sem gerður er frá grunni, úr besta fáanlega hráefninu og er án allra aukaefna. Að bjóða upp á mat sem öllum líður vel af að borða og allir fá eitthvað við sitt hæfi – ekki síst grænmetisætur og þau sem eru vegan. Að minnka matarsóun. kruska.is Myndir | Hari Skreyta sig með lánsfjöðrum Block Burger Shake Shack Haninn Nandos Metró tók við af McDonalds á Skólavörðustíg. Hamborgarabúlla Tómasar sækir fyrirmynd sína í búllu á Parker Meridien-hótelinu í New York. Sushi Samba býður upp á blöndu af asískum og suðrænum mat – rétt eins og samnefnd keðja úti í heimi.
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104

x

Fréttatíminn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.