Fréttablaðið - 06.05.2017, Side 44

Fréttablaðið - 06.05.2017, Side 44
Þráinn Freyr Vigfússon, fyrrverandi yfirmatreiðslu-maður í Bláa lóninu og Kola- brautinni, hélt nýlega til Marokkó og Máritaníu í norðvesturhluta Afríku með það að markmiði að kynnast matar- og vínmenningu landanna. Upphaflega var ferðinni bara heitið til Marokkó en betri ferðahelmingur hans, Katrín Sif Einarsdóttir, vildi einnig heim- sækja nágrannalandið Máritaníu. „Katrín Sif ferðast mikið og hefur það markmið að heimsækja 200 lönd fyrir þrítugt. Það er reyndar álitamál hversu mörg lönd eru til, það fer allt eftir því hvernig er talið. Hún hafði a.m.k. ekki komið til Máritaníu þannig að við ákváðum að nýta ferðina og skella okkur til höfuðborgar landsins, Nouakchott.“ Þráinn segir matargerð þess- ara tveggja landa einkennast af kryddum og góðum brauðum. „Kryddin tala alveg fyrir sig og skila sér í mjög bragðgóðum mat. Mat- reiðslan á þessu svæði er mjög holl og heimamenn nota lítið af smjöri og rjóma en þeim mun meira af ólívuolíu, grænmeti og jógúrt.“ Ferðin hófst í Marrakesh í Mar- okkó þau sem þau upplifðu frá- bæra stemningu á útimörkuðum borgarinnar. Næsti viðkomustaður var Nouakchott í Máritaníu sem Þráni fannst mjög spennandi upp- lifun. „Við stoppuðum stutt þar en náðum að kynnast fiskmarkað- inum, höfninni og ströndinni þar sem fiskibátar lágu eins langt og augað eygði og heimamenn stund- uðu mjög frumstæðar aðferðir við veiðar.“ Kefta stóð upp úr Næst var flogið til Casablanca í Marokkó en þaðan héldu þau til borganna og bæjanna Meknes, Fez, Rabat og Meknes. „Það var mjög gaman að skoða sveitir og minni bæi og kynnast t.d. tagine, kefta, beghrir og mörgu fleiru á leiðinni. Ég smakkaði t.d. ótrúlega góðan kefta-rétt í Maknes og man enn bragðið og hvað lambahakkið var vel kryddað og hæfilega fitumikið. Kefta samanstendur yfirleitt af hökkuðu kjöti, kryddi og lauk og er algengur réttur víða um heim, t.d. á þessum slóðum.“ Í það heila var Marokkó mikil matarupplifun og var mjög gaman að ferðast um sveitir og borgir landsins til að kynnast matarhefðum landsmanna. Máritanía var einnig mjög spenn- andi land að sækja heim með flottum mat en um leið mjög lokað land og því erfitt kynnast hefðum með sama hætti og í Marokkó.“ Næst á dagskrá hjá Þráni Frey er að opna veitingastaðinn Sumac Grill + Drinks á Laugavegi 28 síðar í þessum mánuði. „Vonandi opnum við á afmælisdaginn minn, 24. maí en sjáum til hvort það tekst. Þar er ég akkúrat að fá inn- blástur frá Marokkó og Líbanon. Allt kryddið verður þar, geðveiku grilluðu flatbrauðin, hummusinn og margt fleira sem gerir þessa matreiðslu spennandi og heilsu- samlega. Svo ætlum við að hafa á boðstólum vín og kokteila með kryddi frá þessum löndum.“ Star Wars ævin- týragarðurinn í Flórída verður glæsilegur og afar spennandi. Ég smakkaði t.d. ótrúlega góðan kefta-rétt í Maknes og man enn bragðið og hvað lambahakkið var vel kryddað og hæfilega fitumikið. Þráinn Freyr Vigfússon Elín Albertsdóttir elin@365.is Starri Freyr Jónsson starri@365.is Þessir nýju Disney-garðar verða opnaðir eftir tvö ár en þar getur fólk lifað sig inn í kvikmyndaheim Star Wars. Risahótelbygging verður reist í garðinum í Orlando í Flórída. Fyrir- mynd hótelsins verður Millennium Falcon geimskipið. Gestir á hótel- inu eiga að finna fyrir fígúrunum úr myndunum allt í kringum sig. Þá verða ýmsar leynilegar uppákomur fyrir gesti á hótelinu og í garðinum. Meðal annars eiga þeir sem dvelja þarna í tvo daga von á ýmsum spennandi og óvæntum atriðum. Á veitingastað hótelsins fá gestir mat og drykk með vélmennum. Frá gluggum hótelsins verður hægt að virða fyrir sér Star Wars heim. Það verður sannkallað Star Wars þema á þessu skemmtilega hóteli sem ætti að gleðja alla aðdáendur, stóra sem smáa. Star Wars myndir hafa verið teknar upp á átján spennandi stöðum í heiminum, þar á meðal á Íslandi, Írlandi og í Abu Dhabi. Ekki er vafi á því að fjölgun ferða- manna til Íslands er ekki síst að þakka þeim kvikmyndum sem teknar hafa verið hér á landi á undanförnum árum. Star Wars hótelið verður mikil paradís. Glæsileg sundlaug í garðinum, vatnagarður og líkams- ræktarstöð. Hægt verður að hlýða á lifandi tónlist daglega í garðinum. Ekki er ólíklegt að sú tónlist tengist bíómyndunum. Herbergin verða skemmtilega útbúin í misjöfnum stærðum með glæsilegu útsýni yfir Star Wars garðinn. Það verður ekkert sérstaklega ódýrt að búa í þessari paradís. Talið er að tvær nætur með öllu inniföldu kosti um 95 þúsund krónur. Innifalinn er aðgangur að Disney World í Orlando. Þangað til þessi paradís verður að veruleika í Flórída geta aðdá- endur átt þann kost að dvelja á Sidi Driss hótelinu í Túnis sem aðdáendur munu kannast við sem æskuheimili Luke Skywalker, Tattooine. Fullt af skemmtilegum hlutum frá upptökum á mynd- unum eru þar enn til staðar, jafnt inni í hótelinu og fyrir utan það. Þess má geta að í fyrradag, 4. maí, var alþjóðlegur Star Wars dagur sem margir fagna árlega. Fyrsta Star Wars myndin var sýnd árið 1977. Aðalpersónur myndarinnar Star Wars hótel rís í Flórída Milljónir aðdáenda Star Wars myndanna um allan heim geta glaðst þar sem nú stendur til að opna skemmtigarða og hótel tengd myndunum. eru Luke Skywalker sem leikinn er af Mark Hammill, Han Solo sem leikinn er af Harrison Ford, Leia prinsessa, leikin af Carrie Fisher og Svarthöfði, leikinn af David Prowse. Besta kefta-rétt- inn sem Þráinn Freyr hefur smakkað fékk hann í Meknes. Bakari í Volu- bilis keyrir út brauðin sín. Mikil matarupplifun í Afríku Þráinn Freyr Vigfússon matreiðslumaður hélt nýlega í ævintýraferð til Marokkó og Máritaníu í norðvesturhluta Afríku. Markmið ferðarinnar var að kynnast matar- og vínmenningu landanna. Bragðgóð krydd og góð brauð einkenna meðal annars matarmenningu beggja landa. 4 KYNNINGARBLAÐ 6 . M A Í 2 0 1 7 L AU G A R DAG U R 0 6 -0 5 -2 0 1 7 0 4 :2 3 F B 1 3 6 s _ P 0 9 3 K .p 1 .p d f F B 1 3 6 s _ P 0 8 4 K .p 1 .p d f F B 1 3 6 s _ P 0 4 4 K .p 1 .p d f F B 1 3 6 s _ P 0 5 3 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 1 C C F -C 6 C 0 1 C C F -C 5 8 4 1 C C F -C 4 4 8 1 C C F -C 3 0 C 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 3 B F B 1 3 6 s _ 5 _ 5 _ 2 0 1 7 C M Y K
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132
Side 133
Side 134
Side 135
Side 136

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.