Fréttablaðið - 06.05.2017, Síða 44

Fréttablaðið - 06.05.2017, Síða 44
Þráinn Freyr Vigfússon, fyrrverandi yfirmatreiðslu-maður í Bláa lóninu og Kola- brautinni, hélt nýlega til Marokkó og Máritaníu í norðvesturhluta Afríku með það að markmiði að kynnast matar- og vínmenningu landanna. Upphaflega var ferðinni bara heitið til Marokkó en betri ferðahelmingur hans, Katrín Sif Einarsdóttir, vildi einnig heim- sækja nágrannalandið Máritaníu. „Katrín Sif ferðast mikið og hefur það markmið að heimsækja 200 lönd fyrir þrítugt. Það er reyndar álitamál hversu mörg lönd eru til, það fer allt eftir því hvernig er talið. Hún hafði a.m.k. ekki komið til Máritaníu þannig að við ákváðum að nýta ferðina og skella okkur til höfuðborgar landsins, Nouakchott.“ Þráinn segir matargerð þess- ara tveggja landa einkennast af kryddum og góðum brauðum. „Kryddin tala alveg fyrir sig og skila sér í mjög bragðgóðum mat. Mat- reiðslan á þessu svæði er mjög holl og heimamenn nota lítið af smjöri og rjóma en þeim mun meira af ólívuolíu, grænmeti og jógúrt.“ Ferðin hófst í Marrakesh í Mar- okkó þau sem þau upplifðu frá- bæra stemningu á útimörkuðum borgarinnar. Næsti viðkomustaður var Nouakchott í Máritaníu sem Þráni fannst mjög spennandi upp- lifun. „Við stoppuðum stutt þar en náðum að kynnast fiskmarkað- inum, höfninni og ströndinni þar sem fiskibátar lágu eins langt og augað eygði og heimamenn stund- uðu mjög frumstæðar aðferðir við veiðar.“ Kefta stóð upp úr Næst var flogið til Casablanca í Marokkó en þaðan héldu þau til borganna og bæjanna Meknes, Fez, Rabat og Meknes. „Það var mjög gaman að skoða sveitir og minni bæi og kynnast t.d. tagine, kefta, beghrir og mörgu fleiru á leiðinni. Ég smakkaði t.d. ótrúlega góðan kefta-rétt í Maknes og man enn bragðið og hvað lambahakkið var vel kryddað og hæfilega fitumikið. Kefta samanstendur yfirleitt af hökkuðu kjöti, kryddi og lauk og er algengur réttur víða um heim, t.d. á þessum slóðum.“ Í það heila var Marokkó mikil matarupplifun og var mjög gaman að ferðast um sveitir og borgir landsins til að kynnast matarhefðum landsmanna. Máritanía var einnig mjög spenn- andi land að sækja heim með flottum mat en um leið mjög lokað land og því erfitt kynnast hefðum með sama hætti og í Marokkó.“ Næst á dagskrá hjá Þráni Frey er að opna veitingastaðinn Sumac Grill + Drinks á Laugavegi 28 síðar í þessum mánuði. „Vonandi opnum við á afmælisdaginn minn, 24. maí en sjáum til hvort það tekst. Þar er ég akkúrat að fá inn- blástur frá Marokkó og Líbanon. Allt kryddið verður þar, geðveiku grilluðu flatbrauðin, hummusinn og margt fleira sem gerir þessa matreiðslu spennandi og heilsu- samlega. Svo ætlum við að hafa á boðstólum vín og kokteila með kryddi frá þessum löndum.“ Star Wars ævin- týragarðurinn í Flórída verður glæsilegur og afar spennandi. Ég smakkaði t.d. ótrúlega góðan kefta-rétt í Maknes og man enn bragðið og hvað lambahakkið var vel kryddað og hæfilega fitumikið. Þráinn Freyr Vigfússon Elín Albertsdóttir elin@365.is Starri Freyr Jónsson starri@365.is Þessir nýju Disney-garðar verða opnaðir eftir tvö ár en þar getur fólk lifað sig inn í kvikmyndaheim Star Wars. Risahótelbygging verður reist í garðinum í Orlando í Flórída. Fyrir- mynd hótelsins verður Millennium Falcon geimskipið. Gestir á hótel- inu eiga að finna fyrir fígúrunum úr myndunum allt í kringum sig. Þá verða ýmsar leynilegar uppákomur fyrir gesti á hótelinu og í garðinum. Meðal annars eiga þeir sem dvelja þarna í tvo daga von á ýmsum spennandi og óvæntum atriðum. Á veitingastað hótelsins fá gestir mat og drykk með vélmennum. Frá gluggum hótelsins verður hægt að virða fyrir sér Star Wars heim. Það verður sannkallað Star Wars þema á þessu skemmtilega hóteli sem ætti að gleðja alla aðdáendur, stóra sem smáa. Star Wars myndir hafa verið teknar upp á átján spennandi stöðum í heiminum, þar á meðal á Íslandi, Írlandi og í Abu Dhabi. Ekki er vafi á því að fjölgun ferða- manna til Íslands er ekki síst að þakka þeim kvikmyndum sem teknar hafa verið hér á landi á undanförnum árum. Star Wars hótelið verður mikil paradís. Glæsileg sundlaug í garðinum, vatnagarður og líkams- ræktarstöð. Hægt verður að hlýða á lifandi tónlist daglega í garðinum. Ekki er ólíklegt að sú tónlist tengist bíómyndunum. Herbergin verða skemmtilega útbúin í misjöfnum stærðum með glæsilegu útsýni yfir Star Wars garðinn. Það verður ekkert sérstaklega ódýrt að búa í þessari paradís. Talið er að tvær nætur með öllu inniföldu kosti um 95 þúsund krónur. Innifalinn er aðgangur að Disney World í Orlando. Þangað til þessi paradís verður að veruleika í Flórída geta aðdá- endur átt þann kost að dvelja á Sidi Driss hótelinu í Túnis sem aðdáendur munu kannast við sem æskuheimili Luke Skywalker, Tattooine. Fullt af skemmtilegum hlutum frá upptökum á mynd- unum eru þar enn til staðar, jafnt inni í hótelinu og fyrir utan það. Þess má geta að í fyrradag, 4. maí, var alþjóðlegur Star Wars dagur sem margir fagna árlega. Fyrsta Star Wars myndin var sýnd árið 1977. Aðalpersónur myndarinnar Star Wars hótel rís í Flórída Milljónir aðdáenda Star Wars myndanna um allan heim geta glaðst þar sem nú stendur til að opna skemmtigarða og hótel tengd myndunum. eru Luke Skywalker sem leikinn er af Mark Hammill, Han Solo sem leikinn er af Harrison Ford, Leia prinsessa, leikin af Carrie Fisher og Svarthöfði, leikinn af David Prowse. Besta kefta-rétt- inn sem Þráinn Freyr hefur smakkað fékk hann í Meknes. Bakari í Volu- bilis keyrir út brauðin sín. Mikil matarupplifun í Afríku Þráinn Freyr Vigfússon matreiðslumaður hélt nýlega í ævintýraferð til Marokkó og Máritaníu í norðvesturhluta Afríku. Markmið ferðarinnar var að kynnast matar- og vínmenningu landanna. Bragðgóð krydd og góð brauð einkenna meðal annars matarmenningu beggja landa. 4 KYNNINGARBLAÐ 6 . M A Í 2 0 1 7 L AU G A R DAG U R 0 6 -0 5 -2 0 1 7 0 4 :2 3 F B 1 3 6 s _ P 0 9 3 K .p 1 .p d f F B 1 3 6 s _ P 0 8 4 K .p 1 .p d f F B 1 3 6 s _ P 0 4 4 K .p 1 .p d f F B 1 3 6 s _ P 0 5 3 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 1 C C F -C 6 C 0 1 C C F -C 5 8 4 1 C C F -C 4 4 8 1 C C F -C 3 0 C 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 3 B F B 1 3 6 s _ 5 _ 5 _ 2 0 1 7 C M Y K
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128
Síða 129
Síða 130
Síða 131
Síða 132
Síða 133
Síða 134
Síða 135
Síða 136

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.