Fréttablaðið - 06.05.2017, Page 44

Fréttablaðið - 06.05.2017, Page 44
Þráinn Freyr Vigfússon, fyrrverandi yfirmatreiðslu-maður í Bláa lóninu og Kola- brautinni, hélt nýlega til Marokkó og Máritaníu í norðvesturhluta Afríku með það að markmiði að kynnast matar- og vínmenningu landanna. Upphaflega var ferðinni bara heitið til Marokkó en betri ferðahelmingur hans, Katrín Sif Einarsdóttir, vildi einnig heim- sækja nágrannalandið Máritaníu. „Katrín Sif ferðast mikið og hefur það markmið að heimsækja 200 lönd fyrir þrítugt. Það er reyndar álitamál hversu mörg lönd eru til, það fer allt eftir því hvernig er talið. Hún hafði a.m.k. ekki komið til Máritaníu þannig að við ákváðum að nýta ferðina og skella okkur til höfuðborgar landsins, Nouakchott.“ Þráinn segir matargerð þess- ara tveggja landa einkennast af kryddum og góðum brauðum. „Kryddin tala alveg fyrir sig og skila sér í mjög bragðgóðum mat. Mat- reiðslan á þessu svæði er mjög holl og heimamenn nota lítið af smjöri og rjóma en þeim mun meira af ólívuolíu, grænmeti og jógúrt.“ Ferðin hófst í Marrakesh í Mar- okkó þau sem þau upplifðu frá- bæra stemningu á útimörkuðum borgarinnar. Næsti viðkomustaður var Nouakchott í Máritaníu sem Þráni fannst mjög spennandi upp- lifun. „Við stoppuðum stutt þar en náðum að kynnast fiskmarkað- inum, höfninni og ströndinni þar sem fiskibátar lágu eins langt og augað eygði og heimamenn stund- uðu mjög frumstæðar aðferðir við veiðar.“ Kefta stóð upp úr Næst var flogið til Casablanca í Marokkó en þaðan héldu þau til borganna og bæjanna Meknes, Fez, Rabat og Meknes. „Það var mjög gaman að skoða sveitir og minni bæi og kynnast t.d. tagine, kefta, beghrir og mörgu fleiru á leiðinni. Ég smakkaði t.d. ótrúlega góðan kefta-rétt í Maknes og man enn bragðið og hvað lambahakkið var vel kryddað og hæfilega fitumikið. Kefta samanstendur yfirleitt af hökkuðu kjöti, kryddi og lauk og er algengur réttur víða um heim, t.d. á þessum slóðum.“ Í það heila var Marokkó mikil matarupplifun og var mjög gaman að ferðast um sveitir og borgir landsins til að kynnast matarhefðum landsmanna. Máritanía var einnig mjög spenn- andi land að sækja heim með flottum mat en um leið mjög lokað land og því erfitt kynnast hefðum með sama hætti og í Marokkó.“ Næst á dagskrá hjá Þráni Frey er að opna veitingastaðinn Sumac Grill + Drinks á Laugavegi 28 síðar í þessum mánuði. „Vonandi opnum við á afmælisdaginn minn, 24. maí en sjáum til hvort það tekst. Þar er ég akkúrat að fá inn- blástur frá Marokkó og Líbanon. Allt kryddið verður þar, geðveiku grilluðu flatbrauðin, hummusinn og margt fleira sem gerir þessa matreiðslu spennandi og heilsu- samlega. Svo ætlum við að hafa á boðstólum vín og kokteila með kryddi frá þessum löndum.“ Star Wars ævin- týragarðurinn í Flórída verður glæsilegur og afar spennandi. Ég smakkaði t.d. ótrúlega góðan kefta-rétt í Maknes og man enn bragðið og hvað lambahakkið var vel kryddað og hæfilega fitumikið. Þráinn Freyr Vigfússon Elín Albertsdóttir elin@365.is Starri Freyr Jónsson starri@365.is Þessir nýju Disney-garðar verða opnaðir eftir tvö ár en þar getur fólk lifað sig inn í kvikmyndaheim Star Wars. Risahótelbygging verður reist í garðinum í Orlando í Flórída. Fyrir- mynd hótelsins verður Millennium Falcon geimskipið. Gestir á hótel- inu eiga að finna fyrir fígúrunum úr myndunum allt í kringum sig. Þá verða ýmsar leynilegar uppákomur fyrir gesti á hótelinu og í garðinum. Meðal annars eiga þeir sem dvelja þarna í tvo daga von á ýmsum spennandi og óvæntum atriðum. Á veitingastað hótelsins fá gestir mat og drykk með vélmennum. Frá gluggum hótelsins verður hægt að virða fyrir sér Star Wars heim. Það verður sannkallað Star Wars þema á þessu skemmtilega hóteli sem ætti að gleðja alla aðdáendur, stóra sem smáa. Star Wars myndir hafa verið teknar upp á átján spennandi stöðum í heiminum, þar á meðal á Íslandi, Írlandi og í Abu Dhabi. Ekki er vafi á því að fjölgun ferða- manna til Íslands er ekki síst að þakka þeim kvikmyndum sem teknar hafa verið hér á landi á undanförnum árum. Star Wars hótelið verður mikil paradís. Glæsileg sundlaug í garðinum, vatnagarður og líkams- ræktarstöð. Hægt verður að hlýða á lifandi tónlist daglega í garðinum. Ekki er ólíklegt að sú tónlist tengist bíómyndunum. Herbergin verða skemmtilega útbúin í misjöfnum stærðum með glæsilegu útsýni yfir Star Wars garðinn. Það verður ekkert sérstaklega ódýrt að búa í þessari paradís. Talið er að tvær nætur með öllu inniföldu kosti um 95 þúsund krónur. Innifalinn er aðgangur að Disney World í Orlando. Þangað til þessi paradís verður að veruleika í Flórída geta aðdá- endur átt þann kost að dvelja á Sidi Driss hótelinu í Túnis sem aðdáendur munu kannast við sem æskuheimili Luke Skywalker, Tattooine. Fullt af skemmtilegum hlutum frá upptökum á mynd- unum eru þar enn til staðar, jafnt inni í hótelinu og fyrir utan það. Þess má geta að í fyrradag, 4. maí, var alþjóðlegur Star Wars dagur sem margir fagna árlega. Fyrsta Star Wars myndin var sýnd árið 1977. Aðalpersónur myndarinnar Star Wars hótel rís í Flórída Milljónir aðdáenda Star Wars myndanna um allan heim geta glaðst þar sem nú stendur til að opna skemmtigarða og hótel tengd myndunum. eru Luke Skywalker sem leikinn er af Mark Hammill, Han Solo sem leikinn er af Harrison Ford, Leia prinsessa, leikin af Carrie Fisher og Svarthöfði, leikinn af David Prowse. Besta kefta-rétt- inn sem Þráinn Freyr hefur smakkað fékk hann í Meknes. Bakari í Volu- bilis keyrir út brauðin sín. Mikil matarupplifun í Afríku Þráinn Freyr Vigfússon matreiðslumaður hélt nýlega í ævintýraferð til Marokkó og Máritaníu í norðvesturhluta Afríku. Markmið ferðarinnar var að kynnast matar- og vínmenningu landanna. Bragðgóð krydd og góð brauð einkenna meðal annars matarmenningu beggja landa. 4 KYNNINGARBLAÐ 6 . M A Í 2 0 1 7 L AU G A R DAG U R 0 6 -0 5 -2 0 1 7 0 4 :2 3 F B 1 3 6 s _ P 0 9 3 K .p 1 .p d f F B 1 3 6 s _ P 0 8 4 K .p 1 .p d f F B 1 3 6 s _ P 0 4 4 K .p 1 .p d f F B 1 3 6 s _ P 0 5 3 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 1 C C F -C 6 C 0 1 C C F -C 5 8 4 1 C C F -C 4 4 8 1 C C F -C 3 0 C 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 3 B F B 1 3 6 s _ 5 _ 5 _ 2 0 1 7 C M Y K
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132
Page 133
Page 134
Page 135
Page 136

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.