Fréttablaðið - 30.09.2017, Síða 102

Fréttablaðið - 30.09.2017, Síða 102
Hasarinn, ástríðan og fá að skapa eitt-hvað nýtt,“ segir Þráinn Freyr Vig-fússon spurður um hvað það er sem heillar svo mjög við matreiðslu. Þráinn Freyr rekur veitingastaðinn Sumac á Laugavegi við miklar vin- sældir. Réttir staðarins eru undir áhrifum frá Líbanon og Mar- okkó. Þráni Frey fannst vanta nýja strauma í matarmenningu Reykja- víkur. Á meðal vinsælustu rétta staðarins er ofnbakað blómkál sem  hann gefur lesendum uppskriftina að. Hann er alls óhræddur við það að gestir hætti við að koma á veit- ingastaðinn þótt hann gefi upp leyndarmálin. „Það skiptir máli hvernig þetta er gert og andrúms- loftið er ekki síður mikilvægt þegar maður borðar góðan mat,“ segir Þráinn Freyr sem undirbýr opnun nýs veitingastaðar inn af Sumac. Þar sem gestir geta setið í ró og næði. „Hann mun eiga sitt nafn og matur- inn er úr annarri átt en Sumac,“ segir Þráinn Freyr leyndardómsfullur. Falafel Uppskrift fyrir 4 500 g kjúklingabaunir 1 stk. grilluð paprika 3 stk. bakaðir hvítlauksgeirar 1 stk. laukur 25 g kóríander 60-80 g maizena Salt, svartur pipar, cumen Laukurinn er svitaður í potti, svo eru kjúklingabaunir, paprika, hvítlaukur, laukur og kóríander sett í matvinnsluvél og unnið saman. Þá er þetta smakkað til með salti, pipar og kúmeni og svo þykkt með maizena. Djúpsteikt á 180°C í 3-4 mínútur. Kryddjurta jógúrtsósa 200 g grískt jógúrt 50 g dill 30 g mynta Salt Lime safi Jógúrtið, dillið og myntan er unnið saman í blandara þar til sósan hefur fengið fallegan grænan lit, því næst er hún krydduð til með salti og lime safa. Bakað blómkál 2 stk. blómkál Blómkálið er soðið í 6 mínútur, því næst kryddað með kryddblönd- unni og bakað inni í ofni á 190°C í 15 mínútur eða þar til blómkálið er orðið gullinbrúnt. Blómkálið er síðan borið fram með jógúrtsósu, granateplum og ristuðum möndlu- flögum. Kryddblanda 10 g salt 5 g sykur 5 g malað kúmen 3 g ristuð og möluð kóríanderfræ Öllu blandað saman. Jógúrtsósa 200 g grísk jógúrt 30 g kúmen 30 g tahini Salt, pipar, sítrónusafi Jógúrt, tahini og kúmeni er blandað saman og smakkað til með salti, pipar og sítrónu. Granatepla vinaigrette 1stk. granatepli 1stk. appelsína 50 ml ólífuolía 25 ml eplaedik Salt, hunang Granateplið er opnað og fræin tekin úr, safanum og berkinum af einni appelsínu er bætt við ásamt olíunni og edikinu og því næst er það smakkað til með salti og hunangi. Jógúrt ís 600 ml mjólk 200 g sykur 160 g glúkósi 800 g jógúrt 6 g stabilizer /hægt að nota líka 3 stykki matarlímsblöð Safi úr einni sítrónu Mjólk, sykur og glúkósi hitað að suðu, þá er stabilizerinn(eða matarlímsblöð) hrærður saman við og blandan kæld. Jógúrtið er svo hrært saman við kalda blönduna ásamt sítrónusafanum. Sett í ísvél og hrært upp. Sumac Graníta 500 l vatn 100 g sykur 1 blað matarlím 25 g sumac 250 g jarðarber Leggið matarlímsblöðin í kalt vatn. Vatn og sykur er soðið upp, svo er matarlími bætt út í og hrært saman við, kælið svo blönduna. Vinnið allt saman í blandara og sigtið. Frystið í stáldalli og skafið svo upp með gaffli. Sítrónukrem 100 g sítrónusafi 10 g sítrónubörkur 120 g sykur 70 g eggjarauður 1 g salt 130 g smjör Xantana 1 kanilstöng 1 stk. kardimomma Setjið saman í pott sítrónusafa, börk, kanil, kardimommur, egg og sykur. Vinnið yfir hita rólega þar til eggin hafa eldast og náð góðri þykkt. Setjið í blandara og takið frá kanilinn og kardimommuna. Vinnið blönduna smátt og smátt með smjöri. Smakkið til með sykri og salti. Skerið niður jarðarber og skreytið með þeim. Miðausturlensk matarveisla Þráinn Freyr Vigfússon kokkur á veitingastaðnum Sumac gefur lesendum uppskrift að miðausturlenskri veislu sem er einkar við- eigandi á haustin. Kryddaðar og hlýlegar krásir. Þráinn Freyr Vigfússon rekur Sumac á Laugavegi við miklar vinsældir. Bakað blómkál á miðausturlenskan máta með flatbrauði. Ferskur eftirréttur undir líbönskum áhrifum. FréttaBLaðið/EyÞór ÍSLENSKT TÍSKUTÍMARIT KOMIÐ Í ALLAR HELSTU VERSLANIR Kristjana Björg Guðbrandsdóttir kristjana@frettabladid.is 3 0 . s e p t e m b e r 2 0 1 7 L A U G A r D A G U r38 H e L G i n ∙ F r É t t A b L A ð i ð 3 0 -0 9 -2 0 1 7 0 4 :2 0 F B 1 3 6 s _ P 1 1 1 K .p 1 .p d f F B 1 3 6 s _ P 1 0 2 K .p 1 .p d f F B 1 3 6 s _ P 0 2 6 K .p 1 .p d f F B 1 3 6 s _ P 0 3 5 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 D E 1 -9 1 0 8 1 D E 1 -8 F C C 1 D E 1 -8 E 9 0 1 D E 1 -8 D 5 4 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 6 B F B 1 3 6 s _ 2 9 _ 9 _ 2 0 1 7 C M Y K
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128
Síða 129
Síða 130
Síða 131
Síða 132
Síða 133
Síða 134
Síða 135
Síða 136

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.