Dagblaðið Vísir - DV

Ulloq
Ataaseq assigiiaat ilaat
Tidligere udgivet som

Dagblaðið Vísir - DV - 22.09.2017, Qupperneq 47

Dagblaðið Vísir - DV - 22.09.2017, Qupperneq 47
Klambratúnssalat með sýrðum og sultuðum rófum Marentza Poulsen hefur tekið við kaffihúsinu á Kjarvalsstöðum Eftir að hafa í tuttugu ár rekið kaffi Flóru, veitingahúsið vinsæla í Laugardalnum, hefur færeyska smurbrauðsdaman, frú Marentza Poulsen, fært sig um set. Marentza hefur nú tekið við rekstri kaffihússins á Kjarvalsstöð- um en þar hyggst hún bjóða upp á fjölbreytt ljúfmeti, í bland við góða stemningu, alla daga vikunnar frá klukkan tíu til fimm. „Það er svo þægilegt fyrir fólk að koma hingað. Kjarvalsstaðir eru auðvitað mjög miðsvæðis, alltaf hægt að fá bílastæði og svo er líka frábær aðstaða hérna fyrir börn, bæði inni á safninu en líka á þessu fallega túni hér í kring. Umhverfið er bara alveg einstakt og við höfum lagt mikinn metnað í að skapa gott og fallegt andrúmsloft á kaffihús- inu,“ segir hún glöð í bragði. Marentza ætlar að bjóða upp á smurbrauð, vegansúpur, hefð- bundnar súpur og alls konar salöt ásamt heimabökuðu brauði og kökum en svo mun hún einnig vera með sitthvað sem ekki hefur verið á boðstólum hjá kaffihúsinu áður. Meðal annars verður hægt að koma í girnilegan dögurð frá klukkan 11.00–14.00 allar helgar og enn nýstárlegra verður svokallað „high tea“, eða te fyrir lengra komna, sem hún hyggst bjóða upp á fyrstu helgina í hverjum mánuði. „Eftir að dögurðinum lýkur er hægt að koma hingað og njóta lífs- ins í góðu yfirlæti meðan hlustað er á lifandi djass. Gestir geta pantað sér kampavín eða kaffi, hvort held- ur sem er, og notið veitinganna. Ég hugsa að þetta verði dásamleg stemning fyrir fólk sem vill gera sér glaðan dag,“ segir hún og bætir við að „happy hour“ verði einnig á dagskrá. „Það er orðið svo vinsælt að koma í vínglas að vinnudegi loknum.“ Brakandi ferskt salat með bökuðum og sýrðum rófum, fíkjum og geitaosti Undanfarin ár hefur Marentza komið sér upp einstaklega flottum matjurtagarði í Grasagarðinum í Laugardal. Þar ræktaði hún allt grænmetið sem notað var í réttina á Flóru. Sama áhersla á ferskleika og gæði verður lögð á nýja staðn- um. „Við ræktum allt okkar græn- meti í Grasagarðinum en núna í ágúst og september höfum við verið að fagna nýrri uppskeru. Ég er alin upp við það í Færeyjum að nota rauðrófur eins og kartöflur og annað rótargrænmeti. Venjulegu rófurnar eru líka mjög góðar. Ef maður sýður þetta grænmeti þá endist það lon og don, fyrir utan að það er mjög hollt að borða sýrt grænmeti og í raun flestan sýrðan mat. Það er líka gaman að nota ferskar fíkjur í þetta salat eða leika sér að því að karamellísera þær. Ferskar fíkjur fást meðal annars í Hagkaupum og rétt er að benda á að það er hægt að velja um að nota geitarost eða kjúkling með þessu salati.“ UPPSKRIFT Klambratúnssalat með sultuðum og sýrðum rófum Grænt salat og jurtir helst úr garðinum Ofnbakaðar rauðrófur Sultaður rauðlaukur Sýrðar rófur Fíkjur Geitarostur Ristuð fræ Öllu hráefninu blandað fallega saman og sett í skál eða á disk. Notið einnig tækifærið og skreytið salatið með ætiblómum úr garðin- um áður en veturinn tekur völdin. Bakaðar rauðrófur Rauðrófurnar eru skrældar og skornar í bita áður en þeim er dreift í í eldfast mót eða ofnskúffu. Blandið saman góðri ólífuolíu, balsamic-ediki, smá hunangi, salti og pipar og fersku timjan. Hellið blöndunni yfir rauðrófurnar og hrærið vel. Hitið ofninn í 175°C og bakið rauðrófurnar í 30 mín- útur eða þar til þær eru farnar að mýkjast. Sýrðar rófur 1 kg rófur, skrældar og skornar í bita Smá ferskt engifer, um það bil 3 sentimetrar, skorið í þunnar sneiðar 1 l vatn ½ l kryddedik 1 kg sykur Blandið saman vatni og ediki og látið rófurnar og engiferið mar- ínerast í þessu yfir nótt. Næsta dag er grænmetið sett í pott í þessari blöndu, sykrinum blandað saman við og svo er þetta látið sjóða við vægan hita þar til rófurnar mýkjast mátulega mikið og verða mjúkar undir tönn.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.