Fréttatíminn - 04.02.2017, Page 50

Fréttatíminn - 04.02.2017, Page 50
2 LAUGARDAGUR 4. FEBRÚAR 2017HEILSA Útgefandi: Morgundagur ehf. Ábyrgðarmaður: Valdimar Birgisson. Köllunarklettsvegi 1, 104 Reykjavík • Sími: 531 3300 Grísk jógúrt Ofurfæða! Stútfull af góðri fitu og próteini Lífrænar mjólkurvörur www.biobu.is Morgunmatur: Grísk jógúrt, múslí, sletta af agave Eftirréttur: Grísk jógúrt, kakó, agave chia fræ Köld sósa: Grísk jógúrt, handfylli rifin gúrka, 2 hvítlauksrif, salt og pipar 1Notaðu ferskar kryddjurtir. Við þekkjum flest gremjuna við að henda heilu búntunum af slöpp-um kryddjurtum en það vandamál er hægt að leysa með því að frysta kryddjurtirnar um leið og þær fara að láta að sjá á. Eins má geyma þær í loftþéttum boxum í ísskáp, þannig geymast þær mun leng- ur. Ef þú ætlar að frysta kryddjurtirn- ar skaltu skera eða rífa þær í klakabox, hella olíu yfir og setja í frysti. Þannig geturðu tekið út eftir þörfum og sett kryddklakakubb út í pottrétt- inn eða súpuna hvenær sem er. 2Búðu til eigin sósur og ídýfur. Þær sem þú kaupir eru vanalega uppfullar af allskyns aukaefn- um. Heimatilbún- ar sósur geymast í allt að viku í lokaðri krukku í kæli. Svo smakkast þær mun betur! 3Orkustykki og granóla--stykki, sem getur verið handhægt að grípa sér milli mála í næstu búð, eru gjarnan uppfull af allskon- ar óþarfa, ekki síst sykri, gervisykri og pálmaolíu, svo eitthvað sé nefnt. Betra er að hafa með sér hnet- ur eða rúsínur í poka og svo má alltaf búa til eigin orkustykki heima með góðu og heilnæmu hráefni. 4Blómkál er sannkölluð undrafæða. Fáar hita-einingar, næringarríkt, trefjaríkt og auðmeltan-legt! Það geturðu notað til þess að þykkja súpur og gera þær matar- meiri og mjúkar, þú getur búið til pítsubotn, hrís- grjón, steik, buffalóvængi, „kartöflumús“ og sem uppistöð- una í hvers kyns pottrétti. Frábær leið til þess að gera mataræðið hreinna, hitaeiningasnauðara og hollara! 5Slepptu öllum gosdrykkjum og orkudrykkjum – þeir eru vanalega stút-fullir af allskonar óþarfa. Ef þig langar að drekka eitthvað bragðgott, settu frekar vatn í könnu og bættu sítrónu, hindberjum og myntu við ásamt ísmolum og þú ert komin/n með dá- samlegan, heilnæman drykk. Annað sem má nota til þess að búa til bragð- bætt vatn er jarðarber, engifer, gúrka og appelsínur. 6Hvítlaukur, greip, epli, gulrætur, valhnetur og túr- merik er meðal þess sem hreins- ar lifrina. Aldrei nóg af þessari klassafæðu. Hreinsaðu upp mataræðið 6 leiðir til að sneiða hjá aukaefnum og borða hreina fæðu. Við verðum sífellt með-vitaðri um það hversu gott það gerir okk-ur að borða hreina fæðu. Fæðu sem er laus við aukaefni, rotvarnarefni, er sykurlaus og heilnæm. En það getur verið erfitt í hröðu samfé-lagi að velja hreina fæðu. Margt sem við neytum í góðum tilgangi inniheldur gjarnan aukaefni sem eru ekki góð fyrir líkamann. Hér eru nokkrar góðar leiðir til þess að hreinsa mataræðið með ein-földum hætti. Margverðlaunað hnetusmjör Ljúffengt, próteinríkt hnetusmjör - Náttúruleg orka í krukku Segðu halló Fæst í Krónunni, Nettó, Fjarðarkaup og Heilsuvöruverslunum

x

Fréttatíminn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.