Fréttablaðið - 19.05.2018, Side 74

Fréttablaðið - 19.05.2018, Side 74
Elín Albertsdóttir elin@frettabladid.is Afternoon tea er framreitt í Bretlandi frá kl. 14.30-17.00. Mola- sykur er borinn fram með teinu, annaðhvort hvítur eða brúnn. Einnig er hunang á borðum. LAUGARDAGINN 19. MAÍ OG ANNAN Í HVÍTASUNNU FRÁ KL. 11-17 LOKAÐ HVÍTASUNNUDAG 2 0 1 8 Dásamleg deild samfélagsins OPIÐ VERÐUR Í KOLAPORTINU Þegar boðið er í síðdegiste þarf að fylgja ákveðnum reglum. Fallega skal lagt á borð með postulínsstelli, blúndudúk og tauservíettum. Blóm eiga að vera á borðinu. Meðlætið þarf að vera metnaðarfullt og eftir hefðinni, gjarnan í bitastærð. Kampavín er boðið með. Hefðbundnar samlokur eru með agúrkusneiðum og aðrar með til dæmis laxa-, eggja- eða túnfisksalati. Brauðsneiðarnar eru til dæmis smurðar með rjómaosti og þunnt sneiddar gúrkur lagðar ofan á. Önnur brauðsneið er lögð yfir. Því næst er skorpan skorin af brauðinu. Skorið í fjórar litlar samlokur. Sama er gert með salat- lokurnar. Litlar marengskökur er lagðar fallega á einn diskinn ásamt öðrum tegundum af tertu- sneiðum. Breskt te er yfirleitt drukkið með mjólk. Afternoon tea er framreitt í Bretlandi frá kl. 14.30- 17.00. Molasykur er borinn fram með teinu, annaðhvort hvítur eða brúnn. Einnig er hunang á borðum. Teið á ekki að vera í pokum heldur lagað í postulíns- könnu. Gestgjafinn hellir í bolla. Horfið til sjónvarpsþátt- anna Downton Abbey eða Jane Austen til að læra ekta breska eftirmiðdags tesiði. Afternoon tea eins og við þekkjum það hefur haldist eins frá árinu 1840 og er eignað Önnu Maríu Russel, her- togaynju af Bedford. Það er ekkert teboð nema bjóða upp á enskar skonsur. Þær er ein- falt að gera og hér er uppskrift að slíkum skonskum. Þær eru mjög góðar volgar. Skonsur 350 g hveiti ¼ tsk. salt 2 tsk. lyftiduft 85 g smjör 3 msk. sykur 175 ml mjólk, volg 1 tsk. vanilludropar Sítrónusafi 1 egg, þeytt og penslað á deigið eftir mótun Hitið ofninn í 220°C. Hrærið öllum þurrefnum saman. Bætið þá volgri mjólk saman við, vanillu- dropum og sítrónusafa. Hnoðið deigið á borði sem stráð hefur verið hveiti. Deigið gæti verið blautt og það er í lagi að bæta hveiti við þegar það er hnoðað. Látið standa nokkra stund. Búið til bollur úr deiginu. Penslið toppinn með egginu. Bakið í tíu mínútur eða þar til skons- urnar hafa lyft sér vel. Látið aðeins kólna. Skerið eins og rúnnstykki og setjið rjómaost og góða sultu á milli, apríkósu-, appelsínu- eða jarðarberjasultu. Það er enginn venjulegur rjóma- ostur sem Bretar nota því osturinn er hrærður með rjóma. Hægt er að búa til ekta breska rjómaost- blöndu með skonsunum en það má einungis gera rétt áður en þær eru bornar fram. Skonsurjómaostur ¾ bollar mascarpone-ostur 1½ bolli létt þeyttur rjómi ½ tsk. vanilludropar 2 msk. sykur Smávegis salt Setjið allt í skál og þeytið létt með handhrærivél. Blandan á að vera létt og ljós. Breiðið plastfilmu yfir og geymið í ísskáp þar til hún verður notuð. „Opin“ samloka með lárperu ½ lárpera 1 msk. chilli paste Smá límónusafi Rúgbrauðsneið Reyktur lax Límónusneið Maukið lárperu með chilli paste og kreistið límónusafa yfir. Smyrjið lárperumaukinu ofan á brauðið og raðið laxinum yfir. Skreytið með límónusneið. Skipta má laxinum út fyrir sneið af kjúklinga- eða kalkúnaáleggi. Enskt teboð með brúðkaupinu Konunglegt brúðkaup fer fram í Windsor kl. 11. Margir ætla að fylgjast með beinni útsendingu og því ekki úr vegi að gera breskt „afternoon tea“ að hádegisverði. Í bresku teboði er boðið upp á litlar samlokur, enskar skonsur og sætar kökur á þriggja hæða diski. Enskar skonsur eru nauðsynlegt á borði í teboði. 10 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 1 9 . m A í 2 0 1 8 L AU G A R DAG U R 1 9 -0 5 -2 0 1 8 0 4 :2 4 F B 1 1 2 s _ P 0 7 5 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 7 4 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 3 8 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 3 9 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 F D A -4 A 7 8 1 F D A -4 9 3 C 1 F D A -4 8 0 0 1 F D A -4 6 C 4 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 5 B F B 1 1 2 s _ 1 8 _ 5 _ 2 0 1 8 C M Y K
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.