Fréttablaðið - 19.05.2018, Page 74

Fréttablaðið - 19.05.2018, Page 74
Elín Albertsdóttir elin@frettabladid.is Afternoon tea er framreitt í Bretlandi frá kl. 14.30-17.00. Mola- sykur er borinn fram með teinu, annaðhvort hvítur eða brúnn. Einnig er hunang á borðum. LAUGARDAGINN 19. MAÍ OG ANNAN Í HVÍTASUNNU FRÁ KL. 11-17 LOKAÐ HVÍTASUNNUDAG 2 0 1 8 Dásamleg deild samfélagsins OPIÐ VERÐUR Í KOLAPORTINU Þegar boðið er í síðdegiste þarf að fylgja ákveðnum reglum. Fallega skal lagt á borð með postulínsstelli, blúndudúk og tauservíettum. Blóm eiga að vera á borðinu. Meðlætið þarf að vera metnaðarfullt og eftir hefðinni, gjarnan í bitastærð. Kampavín er boðið með. Hefðbundnar samlokur eru með agúrkusneiðum og aðrar með til dæmis laxa-, eggja- eða túnfisksalati. Brauðsneiðarnar eru til dæmis smurðar með rjómaosti og þunnt sneiddar gúrkur lagðar ofan á. Önnur brauðsneið er lögð yfir. Því næst er skorpan skorin af brauðinu. Skorið í fjórar litlar samlokur. Sama er gert með salat- lokurnar. Litlar marengskökur er lagðar fallega á einn diskinn ásamt öðrum tegundum af tertu- sneiðum. Breskt te er yfirleitt drukkið með mjólk. Afternoon tea er framreitt í Bretlandi frá kl. 14.30- 17.00. Molasykur er borinn fram með teinu, annaðhvort hvítur eða brúnn. Einnig er hunang á borðum. Teið á ekki að vera í pokum heldur lagað í postulíns- könnu. Gestgjafinn hellir í bolla. Horfið til sjónvarpsþátt- anna Downton Abbey eða Jane Austen til að læra ekta breska eftirmiðdags tesiði. Afternoon tea eins og við þekkjum það hefur haldist eins frá árinu 1840 og er eignað Önnu Maríu Russel, her- togaynju af Bedford. Það er ekkert teboð nema bjóða upp á enskar skonsur. Þær er ein- falt að gera og hér er uppskrift að slíkum skonskum. Þær eru mjög góðar volgar. Skonsur 350 g hveiti ¼ tsk. salt 2 tsk. lyftiduft 85 g smjör 3 msk. sykur 175 ml mjólk, volg 1 tsk. vanilludropar Sítrónusafi 1 egg, þeytt og penslað á deigið eftir mótun Hitið ofninn í 220°C. Hrærið öllum þurrefnum saman. Bætið þá volgri mjólk saman við, vanillu- dropum og sítrónusafa. Hnoðið deigið á borði sem stráð hefur verið hveiti. Deigið gæti verið blautt og það er í lagi að bæta hveiti við þegar það er hnoðað. Látið standa nokkra stund. Búið til bollur úr deiginu. Penslið toppinn með egginu. Bakið í tíu mínútur eða þar til skons- urnar hafa lyft sér vel. Látið aðeins kólna. Skerið eins og rúnnstykki og setjið rjómaost og góða sultu á milli, apríkósu-, appelsínu- eða jarðarberjasultu. Það er enginn venjulegur rjóma- ostur sem Bretar nota því osturinn er hrærður með rjóma. Hægt er að búa til ekta breska rjómaost- blöndu með skonsunum en það má einungis gera rétt áður en þær eru bornar fram. Skonsurjómaostur ¾ bollar mascarpone-ostur 1½ bolli létt þeyttur rjómi ½ tsk. vanilludropar 2 msk. sykur Smávegis salt Setjið allt í skál og þeytið létt með handhrærivél. Blandan á að vera létt og ljós. Breiðið plastfilmu yfir og geymið í ísskáp þar til hún verður notuð. „Opin“ samloka með lárperu ½ lárpera 1 msk. chilli paste Smá límónusafi Rúgbrauðsneið Reyktur lax Límónusneið Maukið lárperu með chilli paste og kreistið límónusafa yfir. Smyrjið lárperumaukinu ofan á brauðið og raðið laxinum yfir. Skreytið með límónusneið. Skipta má laxinum út fyrir sneið af kjúklinga- eða kalkúnaáleggi. Enskt teboð með brúðkaupinu Konunglegt brúðkaup fer fram í Windsor kl. 11. Margir ætla að fylgjast með beinni útsendingu og því ekki úr vegi að gera breskt „afternoon tea“ að hádegisverði. Í bresku teboði er boðið upp á litlar samlokur, enskar skonsur og sætar kökur á þriggja hæða diski. Enskar skonsur eru nauðsynlegt á borði í teboði. 10 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 1 9 . m A í 2 0 1 8 L AU G A R DAG U R 1 9 -0 5 -2 0 1 8 0 4 :2 4 F B 1 1 2 s _ P 0 7 5 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 7 4 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 3 8 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 3 9 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 F D A -4 A 7 8 1 F D A -4 9 3 C 1 F D A -4 8 0 0 1 F D A -4 6 C 4 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 5 B F B 1 1 2 s _ 1 8 _ 5 _ 2 0 1 8 C M Y K
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.