Fréttablaðið - 19.05.2018, Blaðsíða 76

Fréttablaðið - 19.05.2018, Blaðsíða 76
Bryggjan Brugg- hús gleður bæði munn, maga og augað með glæsilegum innréttingum og notaleglegu andrúmslofti en þar er líka skemmtilegur ys og þys. Íslendingar halda margir að pilsner sé sérnafn yfir vöru sem þeir kaupa í stórmörkuðum og er allt að því óáfeng, og því hafa íslensk brugghús verið hrædd við að kalla pilsnerinn sínu rétta nafni og notað orðið lager í staðinn,“ segir Elvar Ingimarsson, rekstrar- stjóri Bryggjunnar Brugghúss sem nú teflir fram kraftbjórnum Pilsner fyrir fólk sem drekkur lager. „Pilsner er með réttu ein tegund af lager en á Bryggjunni eru brugg- aðar fleiri en ein tegund af lager. Því kom ekki annað til greina en að nefna pilsnerinn okkar hreinlega Bryggjan Pilsner,“ segir Elvar. Bæheimskur pilsner var fyrst bruggaður árið 1842 og hefur lítið breyst síðan, enda segir Elvar enga ástæðu til. „Okkar útgáfa er auðdrekkanleg en þó aðeins beiskari en aðrir lagerbjórar. Hann er bruggaður með pilsner-malti og humlaður með þýskum og tékkneskum humlum. Bryggjan Pilsner er þegar kominn í reynslusölu í völdum verslunum ÁTVR, eins og sumar- bjórinn Baldur og í næstu viku bætist við Pale Ale,“ upplýsir Elvar um nýja og svalandi ferska sumar- drykki Bryggjunnar. „Baldur er sumarbjór sem er mjög vinsæll meðal kvenþjóðar- innar og nefndur í höfuðið á bar- þjóninum Baldri sem hefur starfað hér frá opnun og hefur gaman af lífinu,“ útskýrir Elvar um Baldur sem er klassískur Hefeweizen og einstakur að bragðgæðum. „Í hann er notað maltað hveiti til hálfs við maltað bygg sem gerir hveiti- bjór öðruvísi en lagerbjór og gefur þennan bananakeim af bjórnum, því gerið myndar sama efni og er í banönum. Afar lítið er af humlum í hveitibjór því hveitibjórar eiga ekki að vera beiskir og því skiptir eiginlega engu máli hvaða humlar eru notaðir.“ Pale Ale er önnur spennandi nýjung úr brugghúsi Bryggjunnar þar sem Argentínumaðurinn og víngerðarmeistarinn Arturo San- toni Russel er yfirbruggari. „Pale Ale er nokkuð léttur,“ segir Elvar, og í hann er notað töluvert af humlum. „Grunnbeiskja er lítil en töluverð ávaxtaangan sem kemur vegna þurrhumlunar. Það er til- valið að bjóða Pale Ale þegar fólk langar að prófa eitthvað nýtt en vill ekki fara út í eitthvað margflókið.“ Dýrðlegt sumar í vændum Það verður dýrðin ein að koma við á Bryggjunni í sumar og gera vel við sig í mat og drykk. „Allar helgar, þegar veður leyfir, verður dýrindis bröns úti á bryggjunni við sæinn þar sem hægt verður að njóta dásamlegs útsýnis til hafs og fjalla, og horfa á borgina, bátaumferð og mannlífið við höfn- ina sem er blómlegt,“ segir Elvar um brönsinn sem hefst klukkan 11. 30 og stendur til 15. Bryggjan er rómuð fyrir sælkera- matseld, gæðabrugg og undurfagra umgjörð. „Í sumar verður líka hægt að tylla sér inn í hádeginu og láta freistast yfir nýjum hádegis- matseðli. Nýir réttir eru meðal annars Laxa rist og Rækju rist með lárperu, en vinsælasti rétturinn í hádeginu er fiskur dagsins sem kemur ferskur af markaði alla daga og kostar aðeins 1.990 krónur. Þá er réttur dagsins aldrei sá sami og kostar 1.790 krónur en öllum aðalréttum fylgir súpa og súrdeigs- brauð,“ segir Elvar. Á Bryggjunni verður sannkölluð veisla þegar Ísland keppir á Heims- meistaramótinu í fótbolta. „Við sýnum alla HM-leiki Íslands á risaskjáum og þar á meðal risa- stóru tjaldi úti á bryggjunni, ef veður leyfir. Búist er við gríðarlegri stemningu og um að gera að mæta snemma því ekki verður hægt að taka frá borð,“ segir Elvar. Á landakorti brugghúsa Bryggjan Brugghús er aðili að Samtökum íslenskra handverks- brugghúsa sem stofnuð voru í febrúar síðastliðnum. Samtökin eru hagsmunasamtök smærri áfengisframleiðenda á Íslandi, sem gerja og framleiða áfengi í eigin framleiðslutækjum, og í samtök- unum er nú 21 handverksbrugghús um land allt. Elvar segir þrjú atriði einkenna handverksbrugghús. „Það er áhersla á gæði, stærð og sjálfstæði. Handverksbrugghús fara ótroðnar slóðir þegar kemur að hráefnum, en hafa gæði fram- leiðslu sinnar ávallt að leiðar- ljósi. Aðilar í samtökunum mega setja merki samtakanna á afurðir sínar og því geta neytendur séð á vörunni að brugghúsið hefur gæði í fyrirrúmi samkvæmt leiðarljósi samtakanna. Merkið auðveldar neytendum líka að velja stuðning við smærri, óháða framleiðendur á Íslandi.“ Von er á landakorti sem sýnir staðsetningu handverksbrugghúsa umhverfis landið. „Með því er hægðarleikur fyrir fólk á ferðalagi að heimsækja handverksbrugghús og leita uppi afurðir þeirra í heimabyggð í öllum fjórðungum landsins; allt frá Ísafirði að Breiðdalsvík og frá Vestmannaeyjum að Húsavík, svo nokkrir staðir séu nefndir.“ Bryggjan Brugghús er á Granda- garði 8. Sími 456 4040. Sjá nánar á bryggjanbrugghus.is Bruggað við bryggjuna Sumarið er sælutíð á Bryggjunni Brugghúsi. Þar verður hægt að borða sælkerabröns úti á bryggjunni, horfa á Íslendinga sparka bolta á HM og sötra ekta svalandi pilsner við sæinn.  Elvar Ingimarsson er rekstrarstjóri á Bryggjunni Brugghúsi. Arturo Santoni Russel er víngerðar- meistari og yfirbruggari á Bryggjunni. Hægt verður að borða bröns úti á bryggju þegar vel viðrar um helgar í sumar. Bryggjan Brugghús er í senn gæða brugghús, rómaður veitingastaður og mjög vinsæll skemmtistaður. Bryggjan Brugghús er með nýja og spennandi línu pilsners og bjóra í sumar. 12 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 1 9 . M A Í 2 0 1 8 L AU G A R DAG U R 1 9 -0 5 -2 0 1 8 0 4 :2 4 F B 1 1 2 s _ P 0 7 6 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 7 3 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 3 7 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 4 0 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 F D A -4 5 8 8 1 F D A -4 4 4 C 1 F D A -4 3 1 0 1 F D A -4 1 D 4 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 5 A F B 1 1 2 s _ 1 8 _ 5 _ 2 0 1 8 C M Y K
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104
Blaðsíða 105
Blaðsíða 106
Blaðsíða 107
Blaðsíða 108
Blaðsíða 109
Blaðsíða 110
Blaðsíða 111
Blaðsíða 112

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.