Fréttablaðið


Fréttablaðið - 19.05.2018, Qupperneq 76

Fréttablaðið - 19.05.2018, Qupperneq 76
Bryggjan Brugg- hús gleður bæði munn, maga og augað með glæsilegum innréttingum og notaleglegu andrúmslofti en þar er líka skemmtilegur ys og þys. Íslendingar halda margir að pilsner sé sérnafn yfir vöru sem þeir kaupa í stórmörkuðum og er allt að því óáfeng, og því hafa íslensk brugghús verið hrædd við að kalla pilsnerinn sínu rétta nafni og notað orðið lager í staðinn,“ segir Elvar Ingimarsson, rekstrar- stjóri Bryggjunnar Brugghúss sem nú teflir fram kraftbjórnum Pilsner fyrir fólk sem drekkur lager. „Pilsner er með réttu ein tegund af lager en á Bryggjunni eru brugg- aðar fleiri en ein tegund af lager. Því kom ekki annað til greina en að nefna pilsnerinn okkar hreinlega Bryggjan Pilsner,“ segir Elvar. Bæheimskur pilsner var fyrst bruggaður árið 1842 og hefur lítið breyst síðan, enda segir Elvar enga ástæðu til. „Okkar útgáfa er auðdrekkanleg en þó aðeins beiskari en aðrir lagerbjórar. Hann er bruggaður með pilsner-malti og humlaður með þýskum og tékkneskum humlum. Bryggjan Pilsner er þegar kominn í reynslusölu í völdum verslunum ÁTVR, eins og sumar- bjórinn Baldur og í næstu viku bætist við Pale Ale,“ upplýsir Elvar um nýja og svalandi ferska sumar- drykki Bryggjunnar. „Baldur er sumarbjór sem er mjög vinsæll meðal kvenþjóðar- innar og nefndur í höfuðið á bar- þjóninum Baldri sem hefur starfað hér frá opnun og hefur gaman af lífinu,“ útskýrir Elvar um Baldur sem er klassískur Hefeweizen og einstakur að bragðgæðum. „Í hann er notað maltað hveiti til hálfs við maltað bygg sem gerir hveiti- bjór öðruvísi en lagerbjór og gefur þennan bananakeim af bjórnum, því gerið myndar sama efni og er í banönum. Afar lítið er af humlum í hveitibjór því hveitibjórar eiga ekki að vera beiskir og því skiptir eiginlega engu máli hvaða humlar eru notaðir.“ Pale Ale er önnur spennandi nýjung úr brugghúsi Bryggjunnar þar sem Argentínumaðurinn og víngerðarmeistarinn Arturo San- toni Russel er yfirbruggari. „Pale Ale er nokkuð léttur,“ segir Elvar, og í hann er notað töluvert af humlum. „Grunnbeiskja er lítil en töluverð ávaxtaangan sem kemur vegna þurrhumlunar. Það er til- valið að bjóða Pale Ale þegar fólk langar að prófa eitthvað nýtt en vill ekki fara út í eitthvað margflókið.“ Dýrðlegt sumar í vændum Það verður dýrðin ein að koma við á Bryggjunni í sumar og gera vel við sig í mat og drykk. „Allar helgar, þegar veður leyfir, verður dýrindis bröns úti á bryggjunni við sæinn þar sem hægt verður að njóta dásamlegs útsýnis til hafs og fjalla, og horfa á borgina, bátaumferð og mannlífið við höfn- ina sem er blómlegt,“ segir Elvar um brönsinn sem hefst klukkan 11. 30 og stendur til 15. Bryggjan er rómuð fyrir sælkera- matseld, gæðabrugg og undurfagra umgjörð. „Í sumar verður líka hægt að tylla sér inn í hádeginu og láta freistast yfir nýjum hádegis- matseðli. Nýir réttir eru meðal annars Laxa rist og Rækju rist með lárperu, en vinsælasti rétturinn í hádeginu er fiskur dagsins sem kemur ferskur af markaði alla daga og kostar aðeins 1.990 krónur. Þá er réttur dagsins aldrei sá sami og kostar 1.790 krónur en öllum aðalréttum fylgir súpa og súrdeigs- brauð,“ segir Elvar. Á Bryggjunni verður sannkölluð veisla þegar Ísland keppir á Heims- meistaramótinu í fótbolta. „Við sýnum alla HM-leiki Íslands á risaskjáum og þar á meðal risa- stóru tjaldi úti á bryggjunni, ef veður leyfir. Búist er við gríðarlegri stemningu og um að gera að mæta snemma því ekki verður hægt að taka frá borð,“ segir Elvar. Á landakorti brugghúsa Bryggjan Brugghús er aðili að Samtökum íslenskra handverks- brugghúsa sem stofnuð voru í febrúar síðastliðnum. Samtökin eru hagsmunasamtök smærri áfengisframleiðenda á Íslandi, sem gerja og framleiða áfengi í eigin framleiðslutækjum, og í samtök- unum er nú 21 handverksbrugghús um land allt. Elvar segir þrjú atriði einkenna handverksbrugghús. „Það er áhersla á gæði, stærð og sjálfstæði. Handverksbrugghús fara ótroðnar slóðir þegar kemur að hráefnum, en hafa gæði fram- leiðslu sinnar ávallt að leiðar- ljósi. Aðilar í samtökunum mega setja merki samtakanna á afurðir sínar og því geta neytendur séð á vörunni að brugghúsið hefur gæði í fyrirrúmi samkvæmt leiðarljósi samtakanna. Merkið auðveldar neytendum líka að velja stuðning við smærri, óháða framleiðendur á Íslandi.“ Von er á landakorti sem sýnir staðsetningu handverksbrugghúsa umhverfis landið. „Með því er hægðarleikur fyrir fólk á ferðalagi að heimsækja handverksbrugghús og leita uppi afurðir þeirra í heimabyggð í öllum fjórðungum landsins; allt frá Ísafirði að Breiðdalsvík og frá Vestmannaeyjum að Húsavík, svo nokkrir staðir séu nefndir.“ Bryggjan Brugghús er á Granda- garði 8. Sími 456 4040. Sjá nánar á bryggjanbrugghus.is Bruggað við bryggjuna Sumarið er sælutíð á Bryggjunni Brugghúsi. Þar verður hægt að borða sælkerabröns úti á bryggjunni, horfa á Íslendinga sparka bolta á HM og sötra ekta svalandi pilsner við sæinn.  Elvar Ingimarsson er rekstrarstjóri á Bryggjunni Brugghúsi. Arturo Santoni Russel er víngerðar- meistari og yfirbruggari á Bryggjunni. Hægt verður að borða bröns úti á bryggju þegar vel viðrar um helgar í sumar. Bryggjan Brugghús er í senn gæða brugghús, rómaður veitingastaður og mjög vinsæll skemmtistaður. Bryggjan Brugghús er með nýja og spennandi línu pilsners og bjóra í sumar. 12 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 1 9 . M A Í 2 0 1 8 L AU G A R DAG U R 1 9 -0 5 -2 0 1 8 0 4 :2 4 F B 1 1 2 s _ P 0 7 6 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 7 3 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 3 7 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 4 0 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 F D A -4 5 8 8 1 F D A -4 4 4 C 1 F D A -4 3 1 0 1 F D A -4 1 D 4 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 5 A F B 1 1 2 s _ 1 8 _ 5 _ 2 0 1 8 C M Y K
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.