Fréttablaðið - 27.10.2018, Síða 22

Fréttablaðið - 27.10.2018, Síða 22
Sólveig með butternut grasker sem hún notar sem uppistöðu í súpuna. Fréttablaðið/Ernir Sálumessa Óhætt er að mæla með Sálu­ messu, ljóðabók Gerðar Kristnýjar. Sálumessa flytur bæn þeirra sem lifa um að sál hins látna megi bjargast og í ljóðabálk Gerðar Krist­ nýjar er sungin messa yfir konu sem féll fyrir eigin hendi svo þjáning hennar og líf fái ekki að gleymast. Kóresk áhrif Brönsseðillinn á Prikinu er um þessar mundir markaður af sam­ bræðingi kóreska götueldhússins KORE við hið ameríska diner eldhús Priksins. Fréttablaðið mælir sérstaklega með að byrja daginn á amerískum pönnukökum með kóreskum áhrifum: egg, beikon, spæsí síróp og djúpsteiktur kjúklingur. Um helgina Bráðsmellnir þættir Netflix hittir í mark með nýjum og smellnum matreiðslu­ þætti í anda hrekkja­ vöku. The Curious Creations of Christine McConnell. Brúður taka þátt í matargerðinni og út­ koman er skemmti­ legt áhorf fyrir alla fjölskylduna. Kerling inn við beinið Steinunn Ólína Þorsteinsdóttir hefur undanfarið tekið upp kennslumyndbönd í einfaldri matargerð og sýnt á vef sínum kvennabladid.is. Þættirnir kallast Kerling inn við beinið eru einstaklega skemmti­ legir og hlýlegir. Þeir eru teknir upp á heimili hennar og heimilisfólki og ketti bregður fyrir. Steinunn Ólína hefur nú þegar birt kennslu í að laga ýsu í raspi með kartöflum og grjónagraut og jafnvel þeir reyndustu geta lært eitthvað spánnýtt í matar­ gerðinni. Maneater Hall and Oates thriller Michael Jackson Monster Mash Bobby Pickett allt sem ég sé Írafár Ghosttown The Specials i Put a Spell On You Screamin’ Jay Hawkins Don’t Fear the reaper Blue Oyster Cult Pyramid Song Radiohead red right Hand Nick Cave & The Bad Seeds riders in the Sky Johnny Cash Pet Cemetary Ramones i Don’t Wanna Go Down to the basement Ramones Halloween theme John Carpenter brúðarlagið Todmobile bat Out of Hell Meat Loaf Halloween Misfits Meet The Nutley Brass Lagalisti fyrir hrekkjavökupartí Graskerssúpa Sollu 1 msk. kókosolía 1 laukur, hakkaður 3­4 hvítlauksrif, pressuð 1 msk. engiferskot 1 tsk. madras karrí 1 tsk. túrmerik 500 g grasker, niðurskorið 1 ½ dl rauðar linsur 1 l vatn 1 ½ msk. grænmetiskraftur 1 tsk. sjávarsalt 1 msk. sítrónusafi 25 g kóríander Setjið kókosolíuna í pott ásamt lauk, hvítlauk, engifer, karrí, túr- merik og graskeri og mýkið í 2 mínútur. Bætið svo linsum, vatni, græn- metiskrafti og salti út í og sjóðið í 15 - 20 mínútur, eða bara þar til graskerið og linsurnar eru soðnar. Bætið sítrónusafanum við og kælið örlítið áður en þið skellið öllu í matvinnsluvélina (eða góðan blandara) og maukið í silkimjúka súpu. Hakkið kóríanderinn og hrærið út í. Kasjúrjómi 2 dl kasjúhnetur, leggið í bleyti í 2 klst. 2 dl vatn 1 tsk. sítrónusafi ½ ­ 1 msk. hlynsíróp 1 vorlaukur Sjávarsalt á hnífsoddi Hellið vatninu af hnetunum. Setjið 2 dl af nýju vatni í blandar- ann ásamt hnetunum, sítrónu- safa, hlynsírópi, vorlauk og salti. Blandið þar til silkimjúkt. Hellið súpunni í skálar og setjið nokkrar matskeiðar af kasjú- rjóma út í hverja skál, skreytið með kóríander og vorlauk. Síðustu ár hafa margir Íslendingar tekið þátt í hrekkjavöku og valið sér grasker sem síðan eru fagurlega skorin út fyrir hrekkjavöku. Sólveig bend- ir á að það er hægt að nýta innihald- ið, steikja fræin og borða. „Kjötið“ sé hægt að sjóða og nota í súpur, pæ og alls kyns grænmetisrétti. Hrekkjavöku halda sífellt fleiri hátíðlega. Hún verður þann 31. október næst- komandi og margir skera út grasker. Sólveig Eiríksdóttir gefur uppskrift að graskerssúpu fyrir þá sem vilja nýta það sem fellur til. Bráðholl graskerssúpa Skáru út í næpur og kartöflur Sá siður að skera út grasker kemur frá Írum sem skáru út næpur og kartöflur og settu ljós inn í. Þeir fluttu hefðina með sér til Bandaríkjanna þar sem tilvalið þótti að nota grasker. Öll fjölskyldan sker út grasker Sigrún Lilliendahl hönnuður og eiginmaður hennar Guð­ mundur Þór Kárason ljósmyndari hafa einstaklega gaman af því að taka þátt í hvers kyns há­ tíðahöldum þar sem reynir á skapandi eiginleika þeirra. „Við skerum alltaf út grasker. Áhuginn á hrekkjavökunni er svo mikill hjá börnunum á heimilinu. Allir vilja taka þátt, líka unglingarnir. Þetta er alltaf frábær samvera og fjölskyldustund á hverju ári. Það er mismunandi hvað við skerum út mörg en í ár voru þau fimm og hver fjölskyldumeðlimur var með sína hönnun og hugmynd. Tinna, 4 ára, hannaði sitt sjálf og fékk svo aðstoð við að skera út. Undanfarin ár höfum við skorið út á vinnustaðnum hans Gumma með öðrum fjölskyldum,“ segir Sigrún frá. 2 7 . o k t ó b e r 2 0 1 8 L A U G A r D A G U r22 H e L G i n ∙ F r É t t A b L A ð i ð helgin 2 7 -1 0 -2 0 1 8 0 4 :2 0 F B 1 1 2 s _ P 0 9 1 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 8 6 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 2 2 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 2 7 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 2 1 3 3 -E E 2 C 2 1 3 3 -E C F 0 2 1 3 3 -E B B 4 2 1 3 3 -E A 7 8 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 6 B F B 1 1 2 s _ 2 6 _ 1 0 _ 2 0 1 C M Y K
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.