Fréttablaðið


Fréttablaðið - 27.10.2018, Qupperneq 22

Fréttablaðið - 27.10.2018, Qupperneq 22
Sólveig með butternut grasker sem hún notar sem uppistöðu í súpuna. Fréttablaðið/Ernir Sálumessa Óhætt er að mæla með Sálu­ messu, ljóðabók Gerðar Kristnýjar. Sálumessa flytur bæn þeirra sem lifa um að sál hins látna megi bjargast og í ljóðabálk Gerðar Krist­ nýjar er sungin messa yfir konu sem féll fyrir eigin hendi svo þjáning hennar og líf fái ekki að gleymast. Kóresk áhrif Brönsseðillinn á Prikinu er um þessar mundir markaður af sam­ bræðingi kóreska götueldhússins KORE við hið ameríska diner eldhús Priksins. Fréttablaðið mælir sérstaklega með að byrja daginn á amerískum pönnukökum með kóreskum áhrifum: egg, beikon, spæsí síróp og djúpsteiktur kjúklingur. Um helgina Bráðsmellnir þættir Netflix hittir í mark með nýjum og smellnum matreiðslu­ þætti í anda hrekkja­ vöku. The Curious Creations of Christine McConnell. Brúður taka þátt í matargerðinni og út­ koman er skemmti­ legt áhorf fyrir alla fjölskylduna. Kerling inn við beinið Steinunn Ólína Þorsteinsdóttir hefur undanfarið tekið upp kennslumyndbönd í einfaldri matargerð og sýnt á vef sínum kvennabladid.is. Þættirnir kallast Kerling inn við beinið eru einstaklega skemmti­ legir og hlýlegir. Þeir eru teknir upp á heimili hennar og heimilisfólki og ketti bregður fyrir. Steinunn Ólína hefur nú þegar birt kennslu í að laga ýsu í raspi með kartöflum og grjónagraut og jafnvel þeir reyndustu geta lært eitthvað spánnýtt í matar­ gerðinni. Maneater Hall and Oates thriller Michael Jackson Monster Mash Bobby Pickett allt sem ég sé Írafár Ghosttown The Specials i Put a Spell On You Screamin’ Jay Hawkins Don’t Fear the reaper Blue Oyster Cult Pyramid Song Radiohead red right Hand Nick Cave & The Bad Seeds riders in the Sky Johnny Cash Pet Cemetary Ramones i Don’t Wanna Go Down to the basement Ramones Halloween theme John Carpenter brúðarlagið Todmobile bat Out of Hell Meat Loaf Halloween Misfits Meet The Nutley Brass Lagalisti fyrir hrekkjavökupartí Graskerssúpa Sollu 1 msk. kókosolía 1 laukur, hakkaður 3­4 hvítlauksrif, pressuð 1 msk. engiferskot 1 tsk. madras karrí 1 tsk. túrmerik 500 g grasker, niðurskorið 1 ½ dl rauðar linsur 1 l vatn 1 ½ msk. grænmetiskraftur 1 tsk. sjávarsalt 1 msk. sítrónusafi 25 g kóríander Setjið kókosolíuna í pott ásamt lauk, hvítlauk, engifer, karrí, túr- merik og graskeri og mýkið í 2 mínútur. Bætið svo linsum, vatni, græn- metiskrafti og salti út í og sjóðið í 15 - 20 mínútur, eða bara þar til graskerið og linsurnar eru soðnar. Bætið sítrónusafanum við og kælið örlítið áður en þið skellið öllu í matvinnsluvélina (eða góðan blandara) og maukið í silkimjúka súpu. Hakkið kóríanderinn og hrærið út í. Kasjúrjómi 2 dl kasjúhnetur, leggið í bleyti í 2 klst. 2 dl vatn 1 tsk. sítrónusafi ½ ­ 1 msk. hlynsíróp 1 vorlaukur Sjávarsalt á hnífsoddi Hellið vatninu af hnetunum. Setjið 2 dl af nýju vatni í blandar- ann ásamt hnetunum, sítrónu- safa, hlynsírópi, vorlauk og salti. Blandið þar til silkimjúkt. Hellið súpunni í skálar og setjið nokkrar matskeiðar af kasjú- rjóma út í hverja skál, skreytið með kóríander og vorlauk. Síðustu ár hafa margir Íslendingar tekið þátt í hrekkjavöku og valið sér grasker sem síðan eru fagurlega skorin út fyrir hrekkjavöku. Sólveig bend- ir á að það er hægt að nýta innihald- ið, steikja fræin og borða. „Kjötið“ sé hægt að sjóða og nota í súpur, pæ og alls kyns grænmetisrétti. Hrekkjavöku halda sífellt fleiri hátíðlega. Hún verður þann 31. október næst- komandi og margir skera út grasker. Sólveig Eiríksdóttir gefur uppskrift að graskerssúpu fyrir þá sem vilja nýta það sem fellur til. Bráðholl graskerssúpa Skáru út í næpur og kartöflur Sá siður að skera út grasker kemur frá Írum sem skáru út næpur og kartöflur og settu ljós inn í. Þeir fluttu hefðina með sér til Bandaríkjanna þar sem tilvalið þótti að nota grasker. Öll fjölskyldan sker út grasker Sigrún Lilliendahl hönnuður og eiginmaður hennar Guð­ mundur Þór Kárason ljósmyndari hafa einstaklega gaman af því að taka þátt í hvers kyns há­ tíðahöldum þar sem reynir á skapandi eiginleika þeirra. „Við skerum alltaf út grasker. Áhuginn á hrekkjavökunni er svo mikill hjá börnunum á heimilinu. Allir vilja taka þátt, líka unglingarnir. Þetta er alltaf frábær samvera og fjölskyldustund á hverju ári. Það er mismunandi hvað við skerum út mörg en í ár voru þau fimm og hver fjölskyldumeðlimur var með sína hönnun og hugmynd. Tinna, 4 ára, hannaði sitt sjálf og fékk svo aðstoð við að skera út. Undanfarin ár höfum við skorið út á vinnustaðnum hans Gumma með öðrum fjölskyldum,“ segir Sigrún frá. 2 7 . o k t ó b e r 2 0 1 8 L A U G A r D A G U r22 H e L G i n ∙ F r É t t A b L A ð i ð helgin 2 7 -1 0 -2 0 1 8 0 4 :2 0 F B 1 1 2 s _ P 0 9 1 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 8 6 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 2 2 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 2 7 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 2 1 3 3 -E E 2 C 2 1 3 3 -E C F 0 2 1 3 3 -E B B 4 2 1 3 3 -E A 7 8 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 6 B F B 1 1 2 s _ 2 6 _ 1 0 _ 2 0 1 C M Y K
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.