Fréttablaðið - 27.10.2018, Blaðsíða 22

Fréttablaðið - 27.10.2018, Blaðsíða 22
Sólveig með butternut grasker sem hún notar sem uppistöðu í súpuna. Fréttablaðið/Ernir Sálumessa Óhætt er að mæla með Sálu­ messu, ljóðabók Gerðar Kristnýjar. Sálumessa flytur bæn þeirra sem lifa um að sál hins látna megi bjargast og í ljóðabálk Gerðar Krist­ nýjar er sungin messa yfir konu sem féll fyrir eigin hendi svo þjáning hennar og líf fái ekki að gleymast. Kóresk áhrif Brönsseðillinn á Prikinu er um þessar mundir markaður af sam­ bræðingi kóreska götueldhússins KORE við hið ameríska diner eldhús Priksins. Fréttablaðið mælir sérstaklega með að byrja daginn á amerískum pönnukökum með kóreskum áhrifum: egg, beikon, spæsí síróp og djúpsteiktur kjúklingur. Um helgina Bráðsmellnir þættir Netflix hittir í mark með nýjum og smellnum matreiðslu­ þætti í anda hrekkja­ vöku. The Curious Creations of Christine McConnell. Brúður taka þátt í matargerðinni og út­ koman er skemmti­ legt áhorf fyrir alla fjölskylduna. Kerling inn við beinið Steinunn Ólína Þorsteinsdóttir hefur undanfarið tekið upp kennslumyndbönd í einfaldri matargerð og sýnt á vef sínum kvennabladid.is. Þættirnir kallast Kerling inn við beinið eru einstaklega skemmti­ legir og hlýlegir. Þeir eru teknir upp á heimili hennar og heimilisfólki og ketti bregður fyrir. Steinunn Ólína hefur nú þegar birt kennslu í að laga ýsu í raspi með kartöflum og grjónagraut og jafnvel þeir reyndustu geta lært eitthvað spánnýtt í matar­ gerðinni. Maneater Hall and Oates thriller Michael Jackson Monster Mash Bobby Pickett allt sem ég sé Írafár Ghosttown The Specials i Put a Spell On You Screamin’ Jay Hawkins Don’t Fear the reaper Blue Oyster Cult Pyramid Song Radiohead red right Hand Nick Cave & The Bad Seeds riders in the Sky Johnny Cash Pet Cemetary Ramones i Don’t Wanna Go Down to the basement Ramones Halloween theme John Carpenter brúðarlagið Todmobile bat Out of Hell Meat Loaf Halloween Misfits Meet The Nutley Brass Lagalisti fyrir hrekkjavökupartí Graskerssúpa Sollu 1 msk. kókosolía 1 laukur, hakkaður 3­4 hvítlauksrif, pressuð 1 msk. engiferskot 1 tsk. madras karrí 1 tsk. túrmerik 500 g grasker, niðurskorið 1 ½ dl rauðar linsur 1 l vatn 1 ½ msk. grænmetiskraftur 1 tsk. sjávarsalt 1 msk. sítrónusafi 25 g kóríander Setjið kókosolíuna í pott ásamt lauk, hvítlauk, engifer, karrí, túr- merik og graskeri og mýkið í 2 mínútur. Bætið svo linsum, vatni, græn- metiskrafti og salti út í og sjóðið í 15 - 20 mínútur, eða bara þar til graskerið og linsurnar eru soðnar. Bætið sítrónusafanum við og kælið örlítið áður en þið skellið öllu í matvinnsluvélina (eða góðan blandara) og maukið í silkimjúka súpu. Hakkið kóríanderinn og hrærið út í. Kasjúrjómi 2 dl kasjúhnetur, leggið í bleyti í 2 klst. 2 dl vatn 1 tsk. sítrónusafi ½ ­ 1 msk. hlynsíróp 1 vorlaukur Sjávarsalt á hnífsoddi Hellið vatninu af hnetunum. Setjið 2 dl af nýju vatni í blandar- ann ásamt hnetunum, sítrónu- safa, hlynsírópi, vorlauk og salti. Blandið þar til silkimjúkt. Hellið súpunni í skálar og setjið nokkrar matskeiðar af kasjú- rjóma út í hverja skál, skreytið með kóríander og vorlauk. Síðustu ár hafa margir Íslendingar tekið þátt í hrekkjavöku og valið sér grasker sem síðan eru fagurlega skorin út fyrir hrekkjavöku. Sólveig bend- ir á að það er hægt að nýta innihald- ið, steikja fræin og borða. „Kjötið“ sé hægt að sjóða og nota í súpur, pæ og alls kyns grænmetisrétti. Hrekkjavöku halda sífellt fleiri hátíðlega. Hún verður þann 31. október næst- komandi og margir skera út grasker. Sólveig Eiríksdóttir gefur uppskrift að graskerssúpu fyrir þá sem vilja nýta það sem fellur til. Bráðholl graskerssúpa Skáru út í næpur og kartöflur Sá siður að skera út grasker kemur frá Írum sem skáru út næpur og kartöflur og settu ljós inn í. Þeir fluttu hefðina með sér til Bandaríkjanna þar sem tilvalið þótti að nota grasker. Öll fjölskyldan sker út grasker Sigrún Lilliendahl hönnuður og eiginmaður hennar Guð­ mundur Þór Kárason ljósmyndari hafa einstaklega gaman af því að taka þátt í hvers kyns há­ tíðahöldum þar sem reynir á skapandi eiginleika þeirra. „Við skerum alltaf út grasker. Áhuginn á hrekkjavökunni er svo mikill hjá börnunum á heimilinu. Allir vilja taka þátt, líka unglingarnir. Þetta er alltaf frábær samvera og fjölskyldustund á hverju ári. Það er mismunandi hvað við skerum út mörg en í ár voru þau fimm og hver fjölskyldumeðlimur var með sína hönnun og hugmynd. Tinna, 4 ára, hannaði sitt sjálf og fékk svo aðstoð við að skera út. Undanfarin ár höfum við skorið út á vinnustaðnum hans Gumma með öðrum fjölskyldum,“ segir Sigrún frá. 2 7 . o k t ó b e r 2 0 1 8 L A U G A r D A G U r22 H e L G i n ∙ F r É t t A b L A ð i ð helgin 2 7 -1 0 -2 0 1 8 0 4 :2 0 F B 1 1 2 s _ P 0 9 1 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 8 6 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 2 2 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 2 7 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 2 1 3 3 -E E 2 C 2 1 3 3 -E C F 0 2 1 3 3 -E B B 4 2 1 3 3 -E A 7 8 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 6 B F B 1 1 2 s _ 2 6 _ 1 0 _ 2 0 1 C M Y K
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104
Blaðsíða 105
Blaðsíða 106
Blaðsíða 107
Blaðsíða 108
Blaðsíða 109
Blaðsíða 110
Blaðsíða 111
Blaðsíða 112

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.