Dagblaðið Vísir - DV - 17.08.2018, Page 32

Dagblaðið Vísir - DV - 17.08.2018, Page 32
Miðbærinn 17. águst 2018KYNNINGARBLAÐ REYKJAVÍK RÖST VIÐ GÖMLU HÖFNINA Í REYKJAVÍK Gæðamatur og afslöppuð stemning Gamla höfnin er auðvitað al-gjör perla í einstöku umhverfi. Okkur fannst vanta öðruvísi veitingahús við höfnina, með afslapp- aðri stemningu og ódýrari valkostum í mat og drykk, þar sem fólk getur bæði stoppað stutt við sem og slakað á með góðan kaffibolla við hönd og notið þess að fylgjast með lífinu við höfnina,“ segir Sigurgestur Jóhann Rúnarsson rekstr- arstjóri. Staðurinn er opnaður snemma á morgnana og er opinn fram á kvöld. „Á morgnana er bakkelsi og sætabrauð í boði, til dæmis morgunverðarbakki og croissant-samlokur. Í hádeginu og fram eftir degi bjóðum við upp á heimagerð- ar samlokur og súpu. Súpan er alltaf vegan og reglulega skipt um tegund. Þessa stundina erum við til dæmis með tómat- og kínóasúpu. Á matseðlinum er einnig að finna ýmiss konar barsnarl (heimagert sýrt græn- meti og reyktar/ristaðar möndlur) sem og kjöt- og ostaplatta sem fara vel með bjór og víni.“ Matseðillinn er einfaldur og er eftir fremsta megni reynt að halda verði í lágmarki á bæði mat og drykk án þess að tapa gæðum. Einnig er gæðakaffi frá Lavazza, úrvalsbjórar frá Borg Brugghúsi og ágætt úrval af léttvíni. Dagleg gleðistund (Happy Hour) er frá kl. 15–19 á bjór, léttvíni og snafs dagsins. Á Happy Hour er kjörið að grípa í ýmsa afþreyingu á staðnum eins og Jenga og fleira, já, eða grípa í talfborðið og taka stutta skák. „Viðtökurnar hafa verið mjög góðar en við fáum fjölda gesta, bæði inn- lenda og erlenda, sem leggja leið sína að gömlu höfninni,“ segir Sigurgestur. „Andrúmsloftið er kósí og afslappað með fallegum innréttingum í gömlum stíl þar sem haldið er í sjarma og útlit gömlu verbúðanna. Ekki má gleyma útsýninu sem er engu öðru líkt þar sem fólk hefur til að mynda útsýni út yfir gömlu höfnina og Esjuna.“ Reykjavík Röst er við Gömlu höfnina í Reykjavík að Geirs- götu 5, síminn er 552-7777 og netfangið er info@reykja- vikrost.is. Opið er frá kl. 8.30–23 alla daga. Heimasíðan er reykja- vikrost.is og einnig er staður- inn með Face- booksíðu. SKÚLI CRAFTBAR: Frábær stemning og Bao Bun-vagninn á Fógetatorgi Skúli Craft Bar við Fógetagarðinn er þekktur fyrir mikið úrval af bjór og er vinsæll og smekklegur bar. Á Menningarnótt verður frábær stemn- ing, en Happy Hour er allan daginn frá kl. 12 og til lokunar. Bao Bun-vagninn er staðsettur beint fyrir utan barinn. Hann er auðvitað ætlaður hverjum sem er en gestir á Skúla Craft Bar geta haft matinn úr vagninum með sér inn á barinn og snætt hann eða pantað matinn þar inni og starfsfólkið nær í hann út í vagn. Bao Bun er heiti á kínverskum soðbrauðum en þau eru á boðstól- um í vagninum og er hægt að fá þau með ferns konar fyllingu: Pulled pork, nautakjöti, þorski og sveppum. Síðan er alltaf kimchi, gúrkur, sriracha mæjónes, steiktur skalottlaukur og kóríander með í brauðinu. Enn fremur er boðið upp á djúpsteiktar sætar kartöflur í vagninum. Vagninn er staðsettur á Fógeta- torginu fyrir framan Fógetagarðinn við Aðalstræti og er opinn frá 12 á hádegi og langt fram á kvöld. Borð og stólar eru við vagninn og hægt að snæða þar þegar vel viðrar, taka matinn með sér eða fara með hann inn á Skúla Craft Bar og fá sér góðan drykk með. En það er líka hægt að panta vagninn á útihátíðir og í ýmiss kon- ar samkvæmi utandyra. Vagninn er þá dreginn með bíl á staðinn og þar þarf að vera hægt að tengja hann við rafmagn. Vagninn er fallegur og því prýði að honum í öllum samkvæmum og hátíðum utandyra og nærvera hans skapar skemmtilega stemningu. Kín- versku soðbrauðin með hinum ljúffengu fyllingum þykja líka afar bragðgóð og gestir í útisamkvæmum eða á útihátíð- um kunna vel að meta að fá slíkan mat ferskan, lagaðan á staðnum. Til að panta Bao Bun-vagninn eða fá nánari upplýsingar er gott að hringja í Skúla Craft Bar í síma 519-6455, senda skilaboð á netfangið info@ skulicraftbar.is eða senda skilaboð á Facebook-síðunni Skúli Bao Bun.

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.