Morgunblaðið - Sunnudagur - 23.12.2018, Page 25

Morgunblaðið - Sunnudagur - 23.12.2018, Page 25
Fyrir 8 100 g þurrkaðir Porcini-kónga- sveppir og auka 100 g (til að setja heila í súpuna í lokin) 100 g þurrkaðir villisveppir 1-2 laukar 3-4 gulrætur bútur steinseljurót bútur sellerírót bútur púrrulaukur 1 kg kjúklingavængir rótargrænmeti 1 l rjómi (36 %) 2-2,5 l vatn Byrjið á að leggja alla sveppina í bleyti í skál, og látið standa helst yfir nótt. Til þess að búa til grunninn fyr- ir súpuna er búið til kjúklingasoð. Best er að nota alls kyns rótar- grænmeti, eins og gulrætur, lauk, steinseljurót og púrrulauk. Það má líka nota annað grænmeti sem þið eigið í ísskápnum. Gott er að nota kjúklingavængi í soðið vegna þess að þeir eru ódýrastir og gefa bragðmesta soðið. Stefnið á að ná 2-2,5 lítra af soði fyrir uppskriftina. Setjið grænmetið grófskorið út í pott af vatni og sjóðið í 40-60 mínútur. Passið upp á að ofelda ekki græn- metið því það er seinna skorið niður í minni bita og notað í aðra upskrift (sjá síldarsalat á fyrir of- an). Veiðið grænmetið upp úr pott- inum og geymið. Bætið svo sveppunum við soðið og blandað með töfrasprota. Hellið loks ein- um lítra af rjóma saman við og leyfið þessu að malla í dálitla stund og kryddið eftir smekk. Setjið nokkra steikta sveppi í skál og hellið heitri súpu ofan á. Setjið smá steinselju og slettu af þeyttum rjóma í súpuna og berið fram með góðu brauði. Pólsk villisveppasúpa Fyrir 4-6 FYLLING 1 kg hakkað kjöt (svína-, lamba- eða nautahakk, eftir smekk) 1-2 stk. laukur 400-500 g villisveppir (frosn- ir) 400-500 g súrkál marjoram krydd Steikið laukinn í olíu á pönnu ásamt marjoram- kryddinu. Þegar laukurinn er mjúk- ur, bætið þá hakkinu við og eldið áfram. með deigkrók og blandið þar til deigið er blandað vel og skálin „hrein“. Plastið deigið og leyfið því að hvílast í hálftíma. Rúllið síðan deiginu út þannig það verði 2-3 mm á þykkt. Skerið út hringi með því að nota glas sem er um 8 cm í þvermál. Leggið um 20-25 g af fyll- ingu á hvern hring og lokið með öðrum með því að kreista saman barmana. Sjóðið pierogi-koddana í 5-7 mínútur, eða þar til þeir fara að fljóta í vatninu. Mjög vinsælt er að steikja þá síðan á pönnu upp úr smjöri ásamt lauk og litlum beikonbitum. 23.12. 2018 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 25 Fyrir 4-8 SÍLDARSALAT 400-500 g soðið rótargrænmeti (sem notað var til að búa til soðið fyrir sveppa- súpuna) 200 g síldarflök 3-4 msk. majónes 1 msk. sinnep 3-4 litlar súrar gúrkur salt og pipar Notið grænmetið sem notað var til þess að búa til kjúklingasoðið í súpuuppskriftinni. Skerið það í örsmáa ten- inga og setjið í stóra skál. Skerið síldina og gúrk- urnar einnig í teninga en það þarf ekki alveg eins smátt. Blandið öllu saman í skál ásamt majónesi og sinnepi. Kryddið eftir smekk. Berið fram með brauði, súrum gúrkum og einu flaki af síld. Síld á pólska vegu Hólshraun 3 · 220Hafnarfjörður · Símar: 555-1810, 565-1810 · Netfang: veislulist@veislulist.is · www.veislulist.is Nú gefst þér tækifæri til að gleðja starfsfélaga, fjölskyldu og vini með konunglegum kræsingum frá Veislulist Starfsfólk okkar leggur sig fram um að gera stundina fallega með úrvals veitingum og persónulegri og góðri þjónustu. Hlaðborð fyrir allar stærðir af hópum. Þrjár mismunandi steikur ásamt meðlæti. Hlaðborð fyrir allar stærðir af hópum. Konunglegar kræsingar. Hlaðborð fyrir allar stærðir af hópum. Hátíðlegir smáréttir. Jólasteikur Jólahlaðborð 1&2 Jólasmáréttir Jólahlaðborð Jólin 2018 Pólskt pierogi – fylltir koddar Skolið súrkálið því það getur verið of súrt. Saxið það svo niður ásamt svepp- unum og bætið út í hakkið. Kryddið svo eftir smekk með salti, pipar, sykri og marjoram-kryddinu. Kælið. DEIG 650 g hveiti 380 g vatn (sjóðandi heitt) 70 g smjör (bráðið) 1 eggjarauða 10 g salt Setjið allt saman í hrærivél

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.