Fréttablaðið - 28.09.2019, Side 38

Fréttablaðið - 28.09.2019, Side 38
Hægt er að gera mismunandi útgáfur af lasagna og um að gera að prófa sig áfram. Hér eru nokkrar hugmyndir að mjög góðu lasagna fyrir alla fjöl- skylduna. Afgangur af lasagna er upplagður matur til að hafa með sér í nesti. Grænmetislasagna Fyrir 4-6 2 stórir laukar, smátt saxaðir 4 stórar gulrætur, sneiddar 6-8 stórir sveppir, sneiddir 1 búnt spergilkál, skorið í bita 1 lítið blómkálshöfuð, skorið í bita 1 dós hakkaðir tómatar 1 dós tómatkraftur 1 dós kotasæla 2 hvítlauksrif, pressuð 4 tsk. óreganó 3 tsk. basil 1 tsk. timian salt og pipar eftir smekk 2 dl vatn 1 tsk. rauðvínsedik 1 grænmetissúputeningur Laukur, gulrætur, brokkólí, sveppir og blómkál svissað aðeins í ólífuolíu á pönnu með kryddinu. Allt hitt sett út í og látið krauma í hálfa klukkustund. Ostasósa 30 g smjör 3 msk. hveiti 5-6 dl mjólk 200 g rjómaostur Sósan er bökuð upp eins og jafningur og rjómaosturinn síðan bræddur út í. Þá er allt sett í stórt eldfast mót, fyrst ostasósan, þá lasagnablöð, grænmetissósan og svo koll af kolli. Efst er gott að strá rifnum osti. Bakað í ofni við 200 gráður eftir leiðbeiningum með pastanu. Það er gott að hafa hvít- lauksbrauð með þessum rétti. Lasagna með spínati, sætum kartöflum og ricotta Fyrir 6 2 sætkartöflur 2 msk. olía 2 dósir tómatar í bitum 1 msk. hunang 5 hvítlauksrif 500 g ricotta 20 g parmesan ostur ½ tsk. chilli-duft eða flögur 1 msk. fersk salvía ¼ tsk. múskat 2 tsk. salt 3 tsk. pipar 500 g ferskt spínat 1 kúrbítur 100 g rifinn mozzarella Hitið ofninn í 180°C. Skrælið sætu kartöflurnar og skerið í bita. Sjóðið þar til þær verða mjúkar. Takið vatnið frá og músið bitana. Setjið chilli-duft saman við kartöflumúsina, múskat, pipar og niðurskorna salvíu. Á meðan kartöflurnar sjóða er hægt að útbúa tómatsósu. Setjið olíu á pönnu og steikið hvít- laukinn. Bætið tómötum við en maukið síðan með töfrasprota. Þá er hunangi bætt saman við, salti og pipar. Blandið ricotta með rifnum parmesan, salti og pipar. Notið ostaskera og skerið kúrbítinn í lengjur. Lasagna á nokkra vegu Lasagna er alltaf vinsæll réttur. Það er hægt að gera ýmsar útgáfur af lasagna og breyta frá hinu venjulega þar sem notað er nautahakk. Grænmetislasagna er til dæmis mjög gott og bragðmikið. Lasagna er alltaf gott, hvort sem maður velur að hafa kjöt í því eða bara grænmeti. Setjið tómatsósu í botninn á eld- föstu móti, síðan spínat, kúrbíts- lengjur, sætkartöflumús og loks ricotta. Kúrbíturinn kemur raunar í staðinn fyrir pastablöðin en auðvitað má nota þau líka ef fólk vill. Endið á ricotta í efsta lagi og stráið mozzarella yfir. Bakast í ofni í 20-30 mínútur. Lasagna með kjúklingahakki Fyrir 8 400 g kjúklingahakk 1 laukur 2 hvítlauksrif 2 msk. olía 1 dós tómatar í bitum 1 dl vatn ½ kjúklingateningur 1 tsk. óreganó 1 tsk. sykur Salt og pipar Lasagnaplötur Rifinn ostur Steikið kjúklingahakkið á heitri pönnu og takið síðan til hliðar. Steikið því næst lauk og hvítlauk. Hellið tómötunum yfir og vatninu. Þá er kjúklingateningurinn settur út í ásamt óreganó, salti, pipar og sykri. Bætið kjötinu við og látið allt malla í tíu mínútur. Leggið lasagnaplötur á milli kjötsósunnar, lag fyrir lag og stráið rifnum osti yfir. Bakið í ofni eins og segir á leið- beiningum á pastaumbúðum. Tómatsósa fyrir lasagna Ef þið viljið gera lasagna með nautahakki er hér mjög góð lasagnasósa. 2 dósir tómatar í bitum 2 msk. tómatpuré 2 laukar, smátt skornir 4 hvítlauksrif, smátt skorin 6 sveppir, skornir í sneiðar 2 rifnar gulrætur 1 sellerírót, rifin 1 chilli-pipar án fræja 2 tsk. chilli-duft 1 tsk. cumin 2 msk. ferskt óreganó, smátt skorið ¼ tsk. kanill Salt og pipar Hvít sósa með lasagna 2 msk. hveiti 4 dl mjólk 1 tsk. múskat ½ tsk. salt ½ tsk. pipar, hvítur 1 dl rifinn ostur Hitið ofninn í 200°C. Steikið lauk og hvítlauk. Bætið síðan gulrót- um, sveppum, sellerírót og chilli- pipar á pönnuna og steikið allt saman. Bætið kryddum saman við, tómöt um og tómatpuré. Látið sósuna malla í um það bil 15 mínútur. Bragðbætið með salti og pipar. Ef notað er nautahakk er það steikt á annarri pönnu og sett saman við á eftir tómötunum. Búið til hvíta sósu með því að hita 2 dl af mjólk. Notið hina 2 dl til að hrista upp í hveitinu svo það þykkist. Hrærið blönduna út í heitu mjólkina og látið sjóða í tvær mínútur. Hrærið stöðugt á meðan sósan þykknar svo hún verði jöfn og fín. Bætið múskati, salti og hvítum pipar út í. Setjið fyrst hvíta sósu, síðan lasagnablöð og loks kjötblönd- una lag fyrir lag. Endið á hvítri sósu og rifnum osti. Ef nota skal grænmeti í staðinn fyrir kjötið er gott að nota kúrbít, sellerí og eggaldin. Þá er sósan kjötlaus en niðurskornu grænmetinu er raðað á milli. Bakið í um það bil 30 mínútur. Elín Albertsdóttir elin@frettabladid.is Lasagna með spínati og ricotta er mjög góð uppskrift. Vítamíndagar í Apótekaranum 20–40% afsláttur af öllum vítamínum og bætiefnum Tilboð gilda til 24. október Kakó Collagen Latte 1 bolli heitt kaffi eða soðið vatn skvetta af möndlumjólk ½ msk kakóduft ½ tsk kanill 1 msk Collagen Peptides frá Now ½ msk chia-fræ 3 dropar English Toffee Stevia frá Now ½ msk MCT Oil Mocha Chocolate eða Vanilla Hazelnut frá Now Uppskrift eftir Ásdísi grasalækni. grasalaeknir.is - lægra verð apotekarinn.is nowfoods.is 6 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 2 8 . S E P T E M B E R 2 0 1 9 L AU G A R DAG U R 2 8 -0 9 -2 0 1 9 0 4 :5 2 F B 1 0 4 s _ P 0 6 7 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 6 6 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 3 8 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 3 9 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 2 3 E 7 -1 E 2 0 2 3 E 7 -1 C E 4 2 3 E 7 -1 B A 8 2 3 E 7 -1 A 6 C 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 5 B F B 1 0 4 s _ 2 7 _ 9 _ 2 0 1 9 C M Y K
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.