Fréttablaðið


Fréttablaðið - 28.09.2019, Qupperneq 38

Fréttablaðið - 28.09.2019, Qupperneq 38
Hægt er að gera mismunandi útgáfur af lasagna og um að gera að prófa sig áfram. Hér eru nokkrar hugmyndir að mjög góðu lasagna fyrir alla fjöl- skylduna. Afgangur af lasagna er upplagður matur til að hafa með sér í nesti. Grænmetislasagna Fyrir 4-6 2 stórir laukar, smátt saxaðir 4 stórar gulrætur, sneiddar 6-8 stórir sveppir, sneiddir 1 búnt spergilkál, skorið í bita 1 lítið blómkálshöfuð, skorið í bita 1 dós hakkaðir tómatar 1 dós tómatkraftur 1 dós kotasæla 2 hvítlauksrif, pressuð 4 tsk. óreganó 3 tsk. basil 1 tsk. timian salt og pipar eftir smekk 2 dl vatn 1 tsk. rauðvínsedik 1 grænmetissúputeningur Laukur, gulrætur, brokkólí, sveppir og blómkál svissað aðeins í ólífuolíu á pönnu með kryddinu. Allt hitt sett út í og látið krauma í hálfa klukkustund. Ostasósa 30 g smjör 3 msk. hveiti 5-6 dl mjólk 200 g rjómaostur Sósan er bökuð upp eins og jafningur og rjómaosturinn síðan bræddur út í. Þá er allt sett í stórt eldfast mót, fyrst ostasósan, þá lasagnablöð, grænmetissósan og svo koll af kolli. Efst er gott að strá rifnum osti. Bakað í ofni við 200 gráður eftir leiðbeiningum með pastanu. Það er gott að hafa hvít- lauksbrauð með þessum rétti. Lasagna með spínati, sætum kartöflum og ricotta Fyrir 6 2 sætkartöflur 2 msk. olía 2 dósir tómatar í bitum 1 msk. hunang 5 hvítlauksrif 500 g ricotta 20 g parmesan ostur ½ tsk. chilli-duft eða flögur 1 msk. fersk salvía ¼ tsk. múskat 2 tsk. salt 3 tsk. pipar 500 g ferskt spínat 1 kúrbítur 100 g rifinn mozzarella Hitið ofninn í 180°C. Skrælið sætu kartöflurnar og skerið í bita. Sjóðið þar til þær verða mjúkar. Takið vatnið frá og músið bitana. Setjið chilli-duft saman við kartöflumúsina, múskat, pipar og niðurskorna salvíu. Á meðan kartöflurnar sjóða er hægt að útbúa tómatsósu. Setjið olíu á pönnu og steikið hvít- laukinn. Bætið tómötum við en maukið síðan með töfrasprota. Þá er hunangi bætt saman við, salti og pipar. Blandið ricotta með rifnum parmesan, salti og pipar. Notið ostaskera og skerið kúrbítinn í lengjur. Lasagna á nokkra vegu Lasagna er alltaf vinsæll réttur. Það er hægt að gera ýmsar útgáfur af lasagna og breyta frá hinu venjulega þar sem notað er nautahakk. Grænmetislasagna er til dæmis mjög gott og bragðmikið. Lasagna er alltaf gott, hvort sem maður velur að hafa kjöt í því eða bara grænmeti. Setjið tómatsósu í botninn á eld- föstu móti, síðan spínat, kúrbíts- lengjur, sætkartöflumús og loks ricotta. Kúrbíturinn kemur raunar í staðinn fyrir pastablöðin en auðvitað má nota þau líka ef fólk vill. Endið á ricotta í efsta lagi og stráið mozzarella yfir. Bakast í ofni í 20-30 mínútur. Lasagna með kjúklingahakki Fyrir 8 400 g kjúklingahakk 1 laukur 2 hvítlauksrif 2 msk. olía 1 dós tómatar í bitum 1 dl vatn ½ kjúklingateningur 1 tsk. óreganó 1 tsk. sykur Salt og pipar Lasagnaplötur Rifinn ostur Steikið kjúklingahakkið á heitri pönnu og takið síðan til hliðar. Steikið því næst lauk og hvítlauk. Hellið tómötunum yfir og vatninu. Þá er kjúklingateningurinn settur út í ásamt óreganó, salti, pipar og sykri. Bætið kjötinu við og látið allt malla í tíu mínútur. Leggið lasagnaplötur á milli kjötsósunnar, lag fyrir lag og stráið rifnum osti yfir. Bakið í ofni eins og segir á leið- beiningum á pastaumbúðum. Tómatsósa fyrir lasagna Ef þið viljið gera lasagna með nautahakki er hér mjög góð lasagnasósa. 2 dósir tómatar í bitum 2 msk. tómatpuré 2 laukar, smátt skornir 4 hvítlauksrif, smátt skorin 6 sveppir, skornir í sneiðar 2 rifnar gulrætur 1 sellerírót, rifin 1 chilli-pipar án fræja 2 tsk. chilli-duft 1 tsk. cumin 2 msk. ferskt óreganó, smátt skorið ¼ tsk. kanill Salt og pipar Hvít sósa með lasagna 2 msk. hveiti 4 dl mjólk 1 tsk. múskat ½ tsk. salt ½ tsk. pipar, hvítur 1 dl rifinn ostur Hitið ofninn í 200°C. Steikið lauk og hvítlauk. Bætið síðan gulrót- um, sveppum, sellerírót og chilli- pipar á pönnuna og steikið allt saman. Bætið kryddum saman við, tómöt um og tómatpuré. Látið sósuna malla í um það bil 15 mínútur. Bragðbætið með salti og pipar. Ef notað er nautahakk er það steikt á annarri pönnu og sett saman við á eftir tómötunum. Búið til hvíta sósu með því að hita 2 dl af mjólk. Notið hina 2 dl til að hrista upp í hveitinu svo það þykkist. Hrærið blönduna út í heitu mjólkina og látið sjóða í tvær mínútur. Hrærið stöðugt á meðan sósan þykknar svo hún verði jöfn og fín. Bætið múskati, salti og hvítum pipar út í. Setjið fyrst hvíta sósu, síðan lasagnablöð og loks kjötblönd- una lag fyrir lag. Endið á hvítri sósu og rifnum osti. Ef nota skal grænmeti í staðinn fyrir kjötið er gott að nota kúrbít, sellerí og eggaldin. Þá er sósan kjötlaus en niðurskornu grænmetinu er raðað á milli. Bakið í um það bil 30 mínútur. Elín Albertsdóttir elin@frettabladid.is Lasagna með spínati og ricotta er mjög góð uppskrift. Vítamíndagar í Apótekaranum 20–40% afsláttur af öllum vítamínum og bætiefnum Tilboð gilda til 24. október Kakó Collagen Latte 1 bolli heitt kaffi eða soðið vatn skvetta af möndlumjólk ½ msk kakóduft ½ tsk kanill 1 msk Collagen Peptides frá Now ½ msk chia-fræ 3 dropar English Toffee Stevia frá Now ½ msk MCT Oil Mocha Chocolate eða Vanilla Hazelnut frá Now Uppskrift eftir Ásdísi grasalækni. grasalaeknir.is - lægra verð apotekarinn.is nowfoods.is 6 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 2 8 . S E P T E M B E R 2 0 1 9 L AU G A R DAG U R 2 8 -0 9 -2 0 1 9 0 4 :5 2 F B 1 0 4 s _ P 0 6 7 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 6 6 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 3 8 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 3 9 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 2 3 E 7 -1 E 2 0 2 3 E 7 -1 C E 4 2 3 E 7 -1 B A 8 2 3 E 7 -1 A 6 C 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 5 B F B 1 0 4 s _ 2 7 _ 9 _ 2 0 1 9 C M Y K
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.