Fréttablaðið - 28.09.2019, Síða 38

Fréttablaðið - 28.09.2019, Síða 38
Hægt er að gera mismunandi útgáfur af lasagna og um að gera að prófa sig áfram. Hér eru nokkrar hugmyndir að mjög góðu lasagna fyrir alla fjöl- skylduna. Afgangur af lasagna er upplagður matur til að hafa með sér í nesti. Grænmetislasagna Fyrir 4-6 2 stórir laukar, smátt saxaðir 4 stórar gulrætur, sneiddar 6-8 stórir sveppir, sneiddir 1 búnt spergilkál, skorið í bita 1 lítið blómkálshöfuð, skorið í bita 1 dós hakkaðir tómatar 1 dós tómatkraftur 1 dós kotasæla 2 hvítlauksrif, pressuð 4 tsk. óreganó 3 tsk. basil 1 tsk. timian salt og pipar eftir smekk 2 dl vatn 1 tsk. rauðvínsedik 1 grænmetissúputeningur Laukur, gulrætur, brokkólí, sveppir og blómkál svissað aðeins í ólífuolíu á pönnu með kryddinu. Allt hitt sett út í og látið krauma í hálfa klukkustund. Ostasósa 30 g smjör 3 msk. hveiti 5-6 dl mjólk 200 g rjómaostur Sósan er bökuð upp eins og jafningur og rjómaosturinn síðan bræddur út í. Þá er allt sett í stórt eldfast mót, fyrst ostasósan, þá lasagnablöð, grænmetissósan og svo koll af kolli. Efst er gott að strá rifnum osti. Bakað í ofni við 200 gráður eftir leiðbeiningum með pastanu. Það er gott að hafa hvít- lauksbrauð með þessum rétti. Lasagna með spínati, sætum kartöflum og ricotta Fyrir 6 2 sætkartöflur 2 msk. olía 2 dósir tómatar í bitum 1 msk. hunang 5 hvítlauksrif 500 g ricotta 20 g parmesan ostur ½ tsk. chilli-duft eða flögur 1 msk. fersk salvía ¼ tsk. múskat 2 tsk. salt 3 tsk. pipar 500 g ferskt spínat 1 kúrbítur 100 g rifinn mozzarella Hitið ofninn í 180°C. Skrælið sætu kartöflurnar og skerið í bita. Sjóðið þar til þær verða mjúkar. Takið vatnið frá og músið bitana. Setjið chilli-duft saman við kartöflumúsina, múskat, pipar og niðurskorna salvíu. Á meðan kartöflurnar sjóða er hægt að útbúa tómatsósu. Setjið olíu á pönnu og steikið hvít- laukinn. Bætið tómötum við en maukið síðan með töfrasprota. Þá er hunangi bætt saman við, salti og pipar. Blandið ricotta með rifnum parmesan, salti og pipar. Notið ostaskera og skerið kúrbítinn í lengjur. Lasagna á nokkra vegu Lasagna er alltaf vinsæll réttur. Það er hægt að gera ýmsar útgáfur af lasagna og breyta frá hinu venjulega þar sem notað er nautahakk. Grænmetislasagna er til dæmis mjög gott og bragðmikið. Lasagna er alltaf gott, hvort sem maður velur að hafa kjöt í því eða bara grænmeti. Setjið tómatsósu í botninn á eld- föstu móti, síðan spínat, kúrbíts- lengjur, sætkartöflumús og loks ricotta. Kúrbíturinn kemur raunar í staðinn fyrir pastablöðin en auðvitað má nota þau líka ef fólk vill. Endið á ricotta í efsta lagi og stráið mozzarella yfir. Bakast í ofni í 20-30 mínútur. Lasagna með kjúklingahakki Fyrir 8 400 g kjúklingahakk 1 laukur 2 hvítlauksrif 2 msk. olía 1 dós tómatar í bitum 1 dl vatn ½ kjúklingateningur 1 tsk. óreganó 1 tsk. sykur Salt og pipar Lasagnaplötur Rifinn ostur Steikið kjúklingahakkið á heitri pönnu og takið síðan til hliðar. Steikið því næst lauk og hvítlauk. Hellið tómötunum yfir og vatninu. Þá er kjúklingateningurinn settur út í ásamt óreganó, salti, pipar og sykri. Bætið kjötinu við og látið allt malla í tíu mínútur. Leggið lasagnaplötur á milli kjötsósunnar, lag fyrir lag og stráið rifnum osti yfir. Bakið í ofni eins og segir á leið- beiningum á pastaumbúðum. Tómatsósa fyrir lasagna Ef þið viljið gera lasagna með nautahakki er hér mjög góð lasagnasósa. 2 dósir tómatar í bitum 2 msk. tómatpuré 2 laukar, smátt skornir 4 hvítlauksrif, smátt skorin 6 sveppir, skornir í sneiðar 2 rifnar gulrætur 1 sellerírót, rifin 1 chilli-pipar án fræja 2 tsk. chilli-duft 1 tsk. cumin 2 msk. ferskt óreganó, smátt skorið ¼ tsk. kanill Salt og pipar Hvít sósa með lasagna 2 msk. hveiti 4 dl mjólk 1 tsk. múskat ½ tsk. salt ½ tsk. pipar, hvítur 1 dl rifinn ostur Hitið ofninn í 200°C. Steikið lauk og hvítlauk. Bætið síðan gulrót- um, sveppum, sellerírót og chilli- pipar á pönnuna og steikið allt saman. Bætið kryddum saman við, tómöt um og tómatpuré. Látið sósuna malla í um það bil 15 mínútur. Bragðbætið með salti og pipar. Ef notað er nautahakk er það steikt á annarri pönnu og sett saman við á eftir tómötunum. Búið til hvíta sósu með því að hita 2 dl af mjólk. Notið hina 2 dl til að hrista upp í hveitinu svo það þykkist. Hrærið blönduna út í heitu mjólkina og látið sjóða í tvær mínútur. Hrærið stöðugt á meðan sósan þykknar svo hún verði jöfn og fín. Bætið múskati, salti og hvítum pipar út í. Setjið fyrst hvíta sósu, síðan lasagnablöð og loks kjötblönd- una lag fyrir lag. Endið á hvítri sósu og rifnum osti. Ef nota skal grænmeti í staðinn fyrir kjötið er gott að nota kúrbít, sellerí og eggaldin. Þá er sósan kjötlaus en niðurskornu grænmetinu er raðað á milli. Bakið í um það bil 30 mínútur. Elín Albertsdóttir elin@frettabladid.is Lasagna með spínati og ricotta er mjög góð uppskrift. Vítamíndagar í Apótekaranum 20–40% afsláttur af öllum vítamínum og bætiefnum Tilboð gilda til 24. október Kakó Collagen Latte 1 bolli heitt kaffi eða soðið vatn skvetta af möndlumjólk ½ msk kakóduft ½ tsk kanill 1 msk Collagen Peptides frá Now ½ msk chia-fræ 3 dropar English Toffee Stevia frá Now ½ msk MCT Oil Mocha Chocolate eða Vanilla Hazelnut frá Now Uppskrift eftir Ásdísi grasalækni. grasalaeknir.is - lægra verð apotekarinn.is nowfoods.is 6 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 2 8 . S E P T E M B E R 2 0 1 9 L AU G A R DAG U R 2 8 -0 9 -2 0 1 9 0 4 :5 2 F B 1 0 4 s _ P 0 6 7 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 6 6 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 3 8 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 3 9 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 2 3 E 7 -1 E 2 0 2 3 E 7 -1 C E 4 2 3 E 7 -1 B A 8 2 3 E 7 -1 A 6 C 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 5 B F B 1 0 4 s _ 2 7 _ 9 _ 2 0 1 9 C M Y K
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.