Heimsmynd - 01.07.1992, Síða 46

Heimsmynd - 01.07.1992, Síða 46
 Blandið saman kryddi, nuddið síðan vel á kjúklingabitana þannig að það þeki vel. Kælið í ca. 2 klst. Grillið við meðalhita í ca. 10 mín. á hvorri hlið. Smyrjið olíu á bananahelmingana og grillið fyrst flata hlutann í 2 mín., snúið og grillið í aðrar 2 mín. Blandið saman smjöri og sýrópi og penslið bananana. Berið fram með kjúklingunum ásamt lime-bátum. SVARTBAUNASALAT HANDA 6-8 1/2 kg þurrar svartar baunir 1/2 tsk timian 1/2 tsk salt 2 stórir hvítlauksgeirar, afhýddir 1 lárviðarlauf 1/2 tsk fennelfræ Útálát (dressing) 2/3 bolli saxaður rauðlaukur 1/2 bolli söxuð rauð paprika 2 msk söxuð steinselja 2 msk saxaður kóríander (Hagkaup) 2 msk saxaður vorlaukur eða púrra 1 msk cuminduft smávegis cayenne-pipar 4 msk ólífuolía 10 msk limejuice salt og pipar eftir srtlekÉ; Leggið baunir í bleyti í kalt vatn í 5 tíma eða yfir nótt. Setjið í pott með köldu vatni; hafið vatnsborðið ca. 3-4 cm ofan baunanna. Setjið út í timian, salt, fennel, hvítlauk og lárviðarlauf. Látið suðu koma upp og sjóðið síðan við hægan hita í 1 - l‘/2 klst. eða þar til baunir eru mjúkar undir tönn (sjóðið ekki í mauk!) Sigtið baunir og skolið undir köldu vatni. Blandið síðan útá- látinu saman við. Kælið niður í stofuhita og berið fram. MAÍSBRAUÐ MEÐ CHILIPIPAR 12 SNEIÐAR 1 'A bolli maísmjöl (yellow corn-meal) 1 % bolli hveiti 3 msk sykur 2 tsk lyftiduft 1 tsk salt 1 bolli niðursoðinn maís, helst „creamstyle“ % bolli súrmjólk 3-6 chilipiprar, grænir eða rauðir, fínt saxaðir 1 lítill laukur, raspaður 1 egg, þeytt 1 bolli sterkur ostur, t.d. óðalsostur (á að vera cheddar-ostur) 4 msk matarolía Hitið ofninn í 180°C. Smyrjið form, ca. 5x25x16 cm að stærð. Sigtið saman maísmjöl, hveiti, syk- ur, lyftiduft og salt. Hitið maís og súrmjólk (ekki sjóða), blandið út í chilipipar og lauk og takið af hitanum. Blandið eggi og osti saman við súrmjólkur- hræruna og setjið síðan þurrefnin ásamt olíu út í - blandið vel. Bakið í 30 mín eða þar til brauðið er fallega brúnt að ofan. SÚKKULAÐI-VISKÝ FORMKAKA HANDA 10 3 bollar sterkt kaffi 1 bolli bourbon viský (eða annað ódýrt viský) 3 bollar sykur 450 gr ósaltað smjör 375 gr ósætt súkkulaði í litlum bitum (það má nota suðusúkkulaði í staðinn, kakan verður talsvert sætari, þannig að rétt er að minnka syk- urmagn um t.d /2 - % bolla) 4 egg 2 msk vanilludropar 4 bollar hveiti 2 msk matarsódi 1 tsk salt Hitið ofninn í 180°C. Smyrjið stórt hringform og stráið hveiti í. Blandið í stóra skál kaffi, vis- ký og sykri. Bræðið súkkulaði og smjör saman í vatnsbaði. Blandið kaffiblöndu saman við og hrærið vel. Þeytið egg og vanillu, blandið Vt af kaffiblöndunni saman við eggin og hrærið vel. Blandið síðan afgangnum af kaffiblöndunni saman við og hrærið stöðugt í á meðan. Sigtið saman þurrefnin og blandið öllu saman. Bakið í u.þ.b. 1 klst. eða þar til prjónn kemur hreinn út, ef stungið er í kökuna. Látið kólna í 30 mín. í forminu, takið út og látið kólna alveg. Snæðið með rjóma eða vanilluís.B Verði ykkur að góðu! Hjördís 46 HEIMSMYND
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92

x

Heimsmynd

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.