Rit Búvísindadeildar - 15.10.1996, Síða 34

Rit Búvísindadeildar - 15.10.1996, Síða 34
5. tafla. Efnamagn heysins eftir verkun og geymslu Heilt hey Skorið hey i. skeið: 16.11.-18.12. 1992 þurrefni, % 60,3 59,7 sýrustig, pH 5,94 6,07 meltanleiki þe., % 68,4 68,8 hráprótein, % af þe. 16,5 17,2 2. skeið: 19.12.-5.2. þurre&ii, % 57,4 61,3 sýnisiig, pH 5,80 5,93 meltanleiki þe., % 65,0 63,7 hráprótein, % af þe. 16,0 15,6 3. skeið: 6.2.-16.3. Samafóðrun beggja hópa þurrefiti, % 42,0 sýrustig, pH 5,34 meltanleiki þe., % 64,9 hráprótein, % af þe. 9,8 4. skeið: 17.3.-9.5. þurrcfhi, % 62,4 61,9 sýrustig, pH 5,72 5,80 meltanleiki þe., % 69,2 70,5 hráprótein, % af þe. 15,9 16,4 3.3 Heyát ánna Uppgjöri mælinga á heyáti ánna var skipt eftir mæliskeiðum. Tölumar í 6. töflu sýna meðalniðurstöður og tölfræðilegt mat á þeim: 6. tafla. Heyát ánna, kg þe./á og dag Heilt hey Skorið hey P 1. skeið 16.11.-18.12.: ánflskmjöls 1,50 1,50 > 0,05 em með flskmjöli 1,51 1,51 > 0,05 em 2. skeið 19.12. - 5.2.: 1,22 1,24 > 0,05 em 3. skeið 6.2. - 16.3.: 0,77 0,77 sama fóðrun beggja hópa 4. skeið 17.3.- 9.5.: 1,44 1,41 > 0,05 em Tölfræðiprófun var gerð á meðaldagsáti ánna í hverjum/hvorum hópi. Ekki reyndist vera marktækur munur á heyáti ánna á neinu þeirra tímabila sem tiiraunafóðrið var gefið. Veik tilhneiging var þó f þá átt að heila heyið ætist betur þegar kom fram á vorið. Æmar reyndust éta tilraunaheyið mjög vel og innbyrtu fast að 1 FE á dag/á fyrir fengitíð og undir vorið þegar besta heyið var gefið. Fiskmjölsgjöfm breytti litlu um átið; örvaði það þó ef eitthvað var. Miðsvetrar var haldið í heygjöfina við æmar. 28

x

Rit Búvísindadeildar

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Rit Búvísindadeildar
https://timarit.is/publication/1498

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.