Fréttablaðið - 28.08.2021, Qupperneq 28
Þessi
baka
virkilega
poppar
með van-
illuís.
Kristín Edwald.
Allt er kynningarblað sem býður auglýsendum
að kynna vörur og þjónustu í formi viðtala og
umfjallana. Í blaðinu er einnig hefðbundið rit-
stjórnarefni. Blaðið fylgir Fréttablaðinu daglega.
Umsjónarmenn efnis: Elín Albertsdóttir, elin@frettabladid.is, s. 550 5761 | Oddur Freyr
Þorsteinsson, oddurfreyr@frettabladid.is s. 550 5766 | Sandra Guðrún Guðmundsdóttir,
sandragudrun@frettabladid.is, s. 550 5762 | Starri Freyr Jónsson starri@frettabladid.is, s. 550 5767
| Þórdís Lilja Gunnarsdóttir, thordisg@frettabladid.is, s. 550 5768
Útgefandi:
Torg ehf.
Ábyrgðarmaður:
Björn
Víglundsson
Sölumenn: Arnar Magnússon, arnarm@frettabladid.is, s. 550 5652, Jón Ívar Vilhelmsson, jonivar@
frettabladid.is, s. 550 5654, Jóhann Waage, johannwaage@frettabladid.is, s. 550 5656, Ruth Bergsdóttir,
ruth@frettabladid.is, s. 694 4103.
Sjöfn
Þórðardóttir
sjofn
@frettabladid.is
Það má með sanni segja að
hæstaréttarlögmaðurinn
Kristín Edwald sé eldhús
drottning landsins og
sumir segja að hún sé okkar
Martha Stewart.
Kristínu er margt til lista lagt og
svo er hún líka með græna fingur.
Hún ræktar ýmiss konar góðgæti
heima og nú þegar tími uppskeru
er upprunninn er Kristín byrjuð
að töfra fram sælkerakræsingar til
að njóta síðsumars. Kristínu þykir
fátt skemmtilegra en að bera fram
pikknikk-krásir sem gleðja bæði
augu og bragðlauka á góðviðris-
dögum og þá skipta litlu hlutirnir
máli.
„Ég er með lítinn matjurtagarð
þar sem ég rækta grænkál, rabar-
bara og spínat og prófa á hverju
ári nýjar matjurtir. Ég er líka með
jarðarberjaturn á svölunum og rifs-
berja- og sólberjarunna í bakgarð-
inum. Auðvitað borðum við mest
af grænmetinu brakandi ferskt yfir
sumarið en þegar ég dett í haust-
gírinn finnst mér mjög gaman að
gera sultur, hlaup, sýrt grænmæti,
síróp og ýmislegt fleira gott. Rifs-
og sólberin eru ekki tilbúin þannig
að ég er ekki byrjuð á að leika mér
með þau í ár,“ segir Kristín.
Fullkomið jafnvægi súrs og sæts
Kristín deilir með lesendum upp-
skrift að einni af sínum uppá-
haldssultum sem er rabarbara- og
jarðarberjasulta sem hún gerir
alltaf á haustin.
„Blanda af rabarbara og jarðar-
berjum nær svo dásamlegu jafn-
vægi milli súrs og sæts. Svo geri ég
líka alltaf grænkálspestó sem er
sérstaklega ljúffengt með nýbök-
uðu brauði,“ segir Kristín dreymin
á svip.
Hún lætur hér fylgja með upp-
skrift að einfaldri rabarbaraböku.
„Þessi baka virkilega poppar
með vanilluís. Uppskriftin að
fyllingunni er heimatilbúin en
toppurinn er klassísk ensk upp-
skrift úr einni af krúttlegu mat-
reiðslubókunum sem National
Trust gefur út í Bretlandi.“
Rabarbara og
jarðarberjasulta
Uppskrift fyrir eina stóra
krukku.
2 bollar rabarbari í bitum
2 bollar jarðarber
1 bolli sykur
Allt sett í pott á meðalhita og
Eldhúsdrottning
töfrar fram
pikknikk-krásir
Kristín Edwald
er annálaður
fagurkeri og
nýtur þess
að bera fram
huggulegar
kræsingar á
fallegan hátt.
Takið eftir pikk-
nikk teppinu og
körfunni. Fallegt
á síðsumars-
dögum að njóta.
FRÉTTABLAÐIÐ/
VALLI
Nestiskarfa Kristínar er vel búin.
Rabarbarasulta og grænkálspestó Kristínar er girnilegt.
Hvað er yndislegra en að taka fram nestiskörfuna og njóta góðgætis á nestisteppi í náttúrunni?
látið malla í 45-60 mínútur, hrært
í við og við. Suðutími fer eftir því
hvernig áferð á sultunni fólk vill
hafa, en Kristínu finnst best að hafa
smá bita í henni.
Grænkálspestó
12 grænkálsblöð, stilkur skorinn frá
⅓ bolli pistasíuhnetukjarnar
1 hvítlauksrif
2-3 msk. ólífuolía
50 g parmesan
Salt eftir smekk
Kristín setur grænkálið í sjóðandi
vatn og lætur sjóða í 30-45 sekúnd-
ur þar til það er orðið fallega grænt.
Kælir svo grænkálið og kreistir
vatnið frá. Þá rífur hún parmesan-
ostinn í blandara og bætir við
hinum hráefnunum og maukar þar
til góðri áferð er náð. Smakkað til
með salti í lokin.
Rabarbarabaka
Uppskrift fyrir 22-24 cm form
Fylling
3 bollar rabarbari í 2 cm bitum
4 msk. hunang
1 msk. malaður engifer
Allt sett í pott og látið malla í 5-6
mínútur.
Toppur
100 g hveiti
50 g haframjöl
120 g hrásykur
1 tsk. kanill
100 g bráðið smjör
Hitið ofn í 180 °C. Þægilegast er
að byrja á að gera toppinn, þá nær
deigið að kólna meðan fyllingin
er gerð. Blandið öllum þurrefnum
saman. Hrærið svo smjörinu vel
saman við með gaffli og kælið.
Blandan á að vera nokkuð gróf.
Setjið öll hráefni í fyllinguna
í pott og látið malla í nokkrar
mínútur. Færið fyllinguna svo yfir
í eldfasta mótið og myljið toppinn
yfir.
Bakið í ofni við 180 °C í 25 til 30
mínútur, þar til að bakan er orðin
fallega gyllt. n
Dýrindis rabarbarabaka Kristínar.
4 kynningarblað A L LT 28. ágúst 2021 LAUGARDAGUR