Fréttablaðið - 30.10.2021, Side 38

Fréttablaðið - 30.10.2021, Side 38
Sjöfn Þórðardóttir sjofn @frettabladid.is Hrekkjavakan hefur verið að ryðja sér til rúms hjá íslenskum fjölskyldum og þeim fjölgar á ári hverju sem taka þátt. Hrekkjavakan er á morgun og má búast við að mörg heimili fari í hrekkja- vökubúninginn, bankað verði upp á og beðið um gott eða grikk. Arna Guðlaug Einarsdóttir, köku­ skreytingameistari með meiru, er dolfallinn aðdáandi hrekkjavök­ unnar og veit ekkert skemmtilegra en að slá upp hrekkjavökuboði með öllu tilheyrandi. Arna skreytir heimilið hátt og lágt, sker út grasker með fjölskyld­ unni, velur búningaþema ár hvert og til að toppa hrekkjavökuna heldur Arna vanalega heljarinnar hrekkjavökumatarboð þar sem allar veitingarnar eru tengdar hrekkjavökunni á einn eða annan hátt. Þá eru kræsingarnar bæði ógurlegar og tryllingslegar. Ertu til í að svipta hulunni af hrekkjavökuþemanu ykkar í ár? „Í ár er Day of the dead­þema,“ segir Arna og er orðin mjög spennt. „Og ég verð að sjálfsögðu Bella Muerte.“ Appelsínuguli liturinn heillaði „Þegar ég bjó í Brussel, sem er mjög fjölþjóðlegt samfélag, smitaðist ég af þeim venjum og siðum sem í kringum mann voru. Þar byrjaði ég að kaupa smá hrekkjavökuskraut á hverju ári. Svo fór maður að finna verslanir sem seldu meira gæða­ skraut og ég fór að safna því. Það sem heillaði mig fyrst var appels­ ínuguli liturinn en á þessum árs­ tíma eru haustlitirnir allsráðandi.“ Kaupir þú nýtt hrekkjavökudót árlega? „Já, alltaf eitthvað smá. Mér finnst gaman að skipta út, vera með sitthvert þemað ár frá ári.“ Takið þið á móti þeim sem koma og banka upp á og biðja um gott eða grikk? „Já, mér finnst alveg frábært að sjá hvað krakkar og unglingar leggja mikið í búningana. Að sjálf­ sögðu eiga þeir alltaf að vera frekar ógnvekjandi á þessum degi, prinsar og prinsessur eiga heima á ösku­ deginum.“ Hverjar verða kræsingarnar í ár sem munu trylla gestina? „Ég er alltaf með mikið af smá­ réttum á boðstólum eða svokall­ aðan fingramat – eða mat sem lítur út eins og afsagaðir fingur. Fram­ setningin skiptir mestu máli, rétt­ irnir þurfa ekki að vera svo flóknir Ógurlegar hrekkjavökukræsingar Arna verður með Day of the dead-þema og verður í gervi Bella Muerte. Frumlegar paprikurnar í graskersgerv- inu. Skemmtilega uppsettar paprikur. Arna Guðlaug hefur sett á borð þessa skemmtilegu ritvél í tilefni dagsins með hryllingshöndum. Það kennir ýmissa grasa í hrekkja- vökusafninu hennar Örnu. Arna Guðlaug hefur safnað ýmsum munum sem tengjast hrekkjavökunni. heldur skiptir mestu máli að þeir líti hrekkjavökulega út.“ Ertu til í að deila með lesendum ómótstæðilegum og ógurlegum kræsingum? „Í ár vann ég mikið með paprikur í framsetningu. Og hér er dæmi um tvo rétti sem eru bornir fram í papriku. Annars vegar kjúkl­ ingaréttur sem er borinn fram í appelsínugulum paprikum sem eru skornar út eins og grasker á Hrekkjavökunni. Hins vegar einfalt og gott salat sem hægt er að bera fram eitt og sér eða sem meðlæti með öðrum réttum.“ Kjúklingaréttur 6 appelsínugular paprikur 2-3 bollar af elduðum kjúklingi 1 bolli salsa 1 bolli svartar baunir 1 bolli soðin hrísgrjón Taco krydd Byrjið á að skera toppinn af paprikunni og hreinsa paprikuna að innan. Takið því næst beittan hníf og skerið andlit út í paprikuna líkt og maður gerir við grasker á Hrekkja­ vökunni. Skerið kjúklinginn niður í litla bita og kryddið með Taco kryddi og eldið á pönnu. Bætið því næst salsasósunni, svörtu baununum og elduðu hrís­ grjónunum út á pönnuna. Blandið þessu vel saman. Fyllið paprik­ urnar með kjúklingaréttinum og berið fram. Salat í papriku Paprikur í lit að eigin vali Einn poki salatblanda Slatti af kirsuberjatómötum Ein gúrka, notuð bæði í salatið og sem skraut Svartar ólífur Lítil dós af gulum baunum Eða hvað sem er sem þið viljið í salatið Ólífuolía og balsamik edik Grænar ólífur – augu á paprikuna Salatið er bara útbúið á hefð­ bundinn hátt, öll hráefnin skorin smátt niður og blandað saman í stórri skál. Toppurinn af hverri papriku er skorinn af til að gera lok á hverja og eina. Takið tannstöng­ ul og festið tvær grænar ólífur á lokin sem augu. Skerið eða notið ostaskera til að útbúa langa þunna tungu úr gúrkunni. Fyllið paprikur með salatinu og skellið tungunni á milli papriku og loksins. Berið fram á ógurlegan hátt. n Í ár vann ég mikið með paprikur í fram- setningu. Og hér er dæmi um tvo rétti sem eru bornir fram í papriku. info@arcticstar.is - www.arcticstar.is Síðumúli 31 - 108 Reykjavik - S: 562-9018 / 898-5618 MARINE COLLAGEN FYRIR HÚÐ, HÁR OG NEGLUR Kollagen er eitt helsta uppbyggingarprótein líkamans. Kollagen er í öllum liðum, liðamótum, vöðvum, sinum og beinum mannslíkamans og: • Seinkar öldrun húðarinnar • Dregur úr sýnilegum hrukkum og fínum línum í húðinni • Eykur rakastig og stinnleika húðarinnar • Lagfæra háræðaslitasvæði • Stuðlar að upptöku kalsíums og kalsíumuppbótar. Vítamín C: • Stuðlar að eðlilegri myndun kollagens fyrir starfsemi brjósks, beina og húðar • Stuðlar að eðlilegri starfsemi tauga- og ónæmiskerfisins • Stuðlar að því að verja frumur fyrir oxunarálagi og draga úr þreytu • Stuðlar að endurnýjun afoxaðs forms E-vítamíns og aukinni upptöku járns. ÍSLENSK FRAMLEIÐSLA, Framleiðandi er Arctic Star ehf. Allar nánari upplýsingar fast á www.arcticstar.is Arctic Star Marine Collagen Varan fæst í flestum apótekum, heilsubúðum, Hagkaupum, og Fjarðakaup. 4 kynningarblað A L LT 30. október 2021 LAUGARDAGUR
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.