Fréttablaðið


Fréttablaðið - 30.10.2021, Qupperneq 38

Fréttablaðið - 30.10.2021, Qupperneq 38
Sjöfn Þórðardóttir sjofn @frettabladid.is Hrekkjavakan hefur verið að ryðja sér til rúms hjá íslenskum fjölskyldum og þeim fjölgar á ári hverju sem taka þátt. Hrekkjavakan er á morgun og má búast við að mörg heimili fari í hrekkja- vökubúninginn, bankað verði upp á og beðið um gott eða grikk. Arna Guðlaug Einarsdóttir, köku­ skreytingameistari með meiru, er dolfallinn aðdáandi hrekkjavök­ unnar og veit ekkert skemmtilegra en að slá upp hrekkjavökuboði með öllu tilheyrandi. Arna skreytir heimilið hátt og lágt, sker út grasker með fjölskyld­ unni, velur búningaþema ár hvert og til að toppa hrekkjavökuna heldur Arna vanalega heljarinnar hrekkjavökumatarboð þar sem allar veitingarnar eru tengdar hrekkjavökunni á einn eða annan hátt. Þá eru kræsingarnar bæði ógurlegar og tryllingslegar. Ertu til í að svipta hulunni af hrekkjavökuþemanu ykkar í ár? „Í ár er Day of the dead­þema,“ segir Arna og er orðin mjög spennt. „Og ég verð að sjálfsögðu Bella Muerte.“ Appelsínuguli liturinn heillaði „Þegar ég bjó í Brussel, sem er mjög fjölþjóðlegt samfélag, smitaðist ég af þeim venjum og siðum sem í kringum mann voru. Þar byrjaði ég að kaupa smá hrekkjavökuskraut á hverju ári. Svo fór maður að finna verslanir sem seldu meira gæða­ skraut og ég fór að safna því. Það sem heillaði mig fyrst var appels­ ínuguli liturinn en á þessum árs­ tíma eru haustlitirnir allsráðandi.“ Kaupir þú nýtt hrekkjavökudót árlega? „Já, alltaf eitthvað smá. Mér finnst gaman að skipta út, vera með sitthvert þemað ár frá ári.“ Takið þið á móti þeim sem koma og banka upp á og biðja um gott eða grikk? „Já, mér finnst alveg frábært að sjá hvað krakkar og unglingar leggja mikið í búningana. Að sjálf­ sögðu eiga þeir alltaf að vera frekar ógnvekjandi á þessum degi, prinsar og prinsessur eiga heima á ösku­ deginum.“ Hverjar verða kræsingarnar í ár sem munu trylla gestina? „Ég er alltaf með mikið af smá­ réttum á boðstólum eða svokall­ aðan fingramat – eða mat sem lítur út eins og afsagaðir fingur. Fram­ setningin skiptir mestu máli, rétt­ irnir þurfa ekki að vera svo flóknir Ógurlegar hrekkjavökukræsingar Arna verður með Day of the dead-þema og verður í gervi Bella Muerte. Frumlegar paprikurnar í graskersgerv- inu. Skemmtilega uppsettar paprikur. Arna Guðlaug hefur sett á borð þessa skemmtilegu ritvél í tilefni dagsins með hryllingshöndum. Það kennir ýmissa grasa í hrekkja- vökusafninu hennar Örnu. Arna Guðlaug hefur safnað ýmsum munum sem tengjast hrekkjavökunni. heldur skiptir mestu máli að þeir líti hrekkjavökulega út.“ Ertu til í að deila með lesendum ómótstæðilegum og ógurlegum kræsingum? „Í ár vann ég mikið með paprikur í framsetningu. Og hér er dæmi um tvo rétti sem eru bornir fram í papriku. Annars vegar kjúkl­ ingaréttur sem er borinn fram í appelsínugulum paprikum sem eru skornar út eins og grasker á Hrekkjavökunni. Hins vegar einfalt og gott salat sem hægt er að bera fram eitt og sér eða sem meðlæti með öðrum réttum.“ Kjúklingaréttur 6 appelsínugular paprikur 2-3 bollar af elduðum kjúklingi 1 bolli salsa 1 bolli svartar baunir 1 bolli soðin hrísgrjón Taco krydd Byrjið á að skera toppinn af paprikunni og hreinsa paprikuna að innan. Takið því næst beittan hníf og skerið andlit út í paprikuna líkt og maður gerir við grasker á Hrekkja­ vökunni. Skerið kjúklinginn niður í litla bita og kryddið með Taco kryddi og eldið á pönnu. Bætið því næst salsasósunni, svörtu baununum og elduðu hrís­ grjónunum út á pönnuna. Blandið þessu vel saman. Fyllið paprik­ urnar með kjúklingaréttinum og berið fram. Salat í papriku Paprikur í lit að eigin vali Einn poki salatblanda Slatti af kirsuberjatómötum Ein gúrka, notuð bæði í salatið og sem skraut Svartar ólífur Lítil dós af gulum baunum Eða hvað sem er sem þið viljið í salatið Ólífuolía og balsamik edik Grænar ólífur – augu á paprikuna Salatið er bara útbúið á hefð­ bundinn hátt, öll hráefnin skorin smátt niður og blandað saman í stórri skál. Toppurinn af hverri papriku er skorinn af til að gera lok á hverja og eina. Takið tannstöng­ ul og festið tvær grænar ólífur á lokin sem augu. Skerið eða notið ostaskera til að útbúa langa þunna tungu úr gúrkunni. Fyllið paprikur með salatinu og skellið tungunni á milli papriku og loksins. Berið fram á ógurlegan hátt. n Í ár vann ég mikið með paprikur í fram- setningu. Og hér er dæmi um tvo rétti sem eru bornir fram í papriku. info@arcticstar.is - www.arcticstar.is Síðumúli 31 - 108 Reykjavik - S: 562-9018 / 898-5618 MARINE COLLAGEN FYRIR HÚÐ, HÁR OG NEGLUR Kollagen er eitt helsta uppbyggingarprótein líkamans. Kollagen er í öllum liðum, liðamótum, vöðvum, sinum og beinum mannslíkamans og: • Seinkar öldrun húðarinnar • Dregur úr sýnilegum hrukkum og fínum línum í húðinni • Eykur rakastig og stinnleika húðarinnar • Lagfæra háræðaslitasvæði • Stuðlar að upptöku kalsíums og kalsíumuppbótar. Vítamín C: • Stuðlar að eðlilegri myndun kollagens fyrir starfsemi brjósks, beina og húðar • Stuðlar að eðlilegri starfsemi tauga- og ónæmiskerfisins • Stuðlar að því að verja frumur fyrir oxunarálagi og draga úr þreytu • Stuðlar að endurnýjun afoxaðs forms E-vítamíns og aukinni upptöku járns. ÍSLENSK FRAMLEIÐSLA, Framleiðandi er Arctic Star ehf. Allar nánari upplýsingar fast á www.arcticstar.is Arctic Star Marine Collagen Varan fæst í flestum apótekum, heilsubúðum, Hagkaupum, og Fjarðakaup. 4 kynningarblað A L LT 30. október 2021 LAUGARDAGUR
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.