Fréttablaðið - 30.10.2021, Page 38

Fréttablaðið - 30.10.2021, Page 38
Sjöfn Þórðardóttir sjofn @frettabladid.is Hrekkjavakan hefur verið að ryðja sér til rúms hjá íslenskum fjölskyldum og þeim fjölgar á ári hverju sem taka þátt. Hrekkjavakan er á morgun og má búast við að mörg heimili fari í hrekkja- vökubúninginn, bankað verði upp á og beðið um gott eða grikk. Arna Guðlaug Einarsdóttir, köku­ skreytingameistari með meiru, er dolfallinn aðdáandi hrekkjavök­ unnar og veit ekkert skemmtilegra en að slá upp hrekkjavökuboði með öllu tilheyrandi. Arna skreytir heimilið hátt og lágt, sker út grasker með fjölskyld­ unni, velur búningaþema ár hvert og til að toppa hrekkjavökuna heldur Arna vanalega heljarinnar hrekkjavökumatarboð þar sem allar veitingarnar eru tengdar hrekkjavökunni á einn eða annan hátt. Þá eru kræsingarnar bæði ógurlegar og tryllingslegar. Ertu til í að svipta hulunni af hrekkjavökuþemanu ykkar í ár? „Í ár er Day of the dead­þema,“ segir Arna og er orðin mjög spennt. „Og ég verð að sjálfsögðu Bella Muerte.“ Appelsínuguli liturinn heillaði „Þegar ég bjó í Brussel, sem er mjög fjölþjóðlegt samfélag, smitaðist ég af þeim venjum og siðum sem í kringum mann voru. Þar byrjaði ég að kaupa smá hrekkjavökuskraut á hverju ári. Svo fór maður að finna verslanir sem seldu meira gæða­ skraut og ég fór að safna því. Það sem heillaði mig fyrst var appels­ ínuguli liturinn en á þessum árs­ tíma eru haustlitirnir allsráðandi.“ Kaupir þú nýtt hrekkjavökudót árlega? „Já, alltaf eitthvað smá. Mér finnst gaman að skipta út, vera með sitthvert þemað ár frá ári.“ Takið þið á móti þeim sem koma og banka upp á og biðja um gott eða grikk? „Já, mér finnst alveg frábært að sjá hvað krakkar og unglingar leggja mikið í búningana. Að sjálf­ sögðu eiga þeir alltaf að vera frekar ógnvekjandi á þessum degi, prinsar og prinsessur eiga heima á ösku­ deginum.“ Hverjar verða kræsingarnar í ár sem munu trylla gestina? „Ég er alltaf með mikið af smá­ réttum á boðstólum eða svokall­ aðan fingramat – eða mat sem lítur út eins og afsagaðir fingur. Fram­ setningin skiptir mestu máli, rétt­ irnir þurfa ekki að vera svo flóknir Ógurlegar hrekkjavökukræsingar Arna verður með Day of the dead-þema og verður í gervi Bella Muerte. Frumlegar paprikurnar í graskersgerv- inu. Skemmtilega uppsettar paprikur. Arna Guðlaug hefur sett á borð þessa skemmtilegu ritvél í tilefni dagsins með hryllingshöndum. Það kennir ýmissa grasa í hrekkja- vökusafninu hennar Örnu. Arna Guðlaug hefur safnað ýmsum munum sem tengjast hrekkjavökunni. heldur skiptir mestu máli að þeir líti hrekkjavökulega út.“ Ertu til í að deila með lesendum ómótstæðilegum og ógurlegum kræsingum? „Í ár vann ég mikið með paprikur í framsetningu. Og hér er dæmi um tvo rétti sem eru bornir fram í papriku. Annars vegar kjúkl­ ingaréttur sem er borinn fram í appelsínugulum paprikum sem eru skornar út eins og grasker á Hrekkjavökunni. Hins vegar einfalt og gott salat sem hægt er að bera fram eitt og sér eða sem meðlæti með öðrum réttum.“ Kjúklingaréttur 6 appelsínugular paprikur 2-3 bollar af elduðum kjúklingi 1 bolli salsa 1 bolli svartar baunir 1 bolli soðin hrísgrjón Taco krydd Byrjið á að skera toppinn af paprikunni og hreinsa paprikuna að innan. Takið því næst beittan hníf og skerið andlit út í paprikuna líkt og maður gerir við grasker á Hrekkja­ vökunni. Skerið kjúklinginn niður í litla bita og kryddið með Taco kryddi og eldið á pönnu. Bætið því næst salsasósunni, svörtu baununum og elduðu hrís­ grjónunum út á pönnuna. Blandið þessu vel saman. Fyllið paprik­ urnar með kjúklingaréttinum og berið fram. Salat í papriku Paprikur í lit að eigin vali Einn poki salatblanda Slatti af kirsuberjatómötum Ein gúrka, notuð bæði í salatið og sem skraut Svartar ólífur Lítil dós af gulum baunum Eða hvað sem er sem þið viljið í salatið Ólífuolía og balsamik edik Grænar ólífur – augu á paprikuna Salatið er bara útbúið á hefð­ bundinn hátt, öll hráefnin skorin smátt niður og blandað saman í stórri skál. Toppurinn af hverri papriku er skorinn af til að gera lok á hverja og eina. Takið tannstöng­ ul og festið tvær grænar ólífur á lokin sem augu. Skerið eða notið ostaskera til að útbúa langa þunna tungu úr gúrkunni. Fyllið paprikur með salatinu og skellið tungunni á milli papriku og loksins. Berið fram á ógurlegan hátt. n Í ár vann ég mikið með paprikur í fram- setningu. Og hér er dæmi um tvo rétti sem eru bornir fram í papriku. info@arcticstar.is - www.arcticstar.is Síðumúli 31 - 108 Reykjavik - S: 562-9018 / 898-5618 MARINE COLLAGEN FYRIR HÚÐ, HÁR OG NEGLUR Kollagen er eitt helsta uppbyggingarprótein líkamans. Kollagen er í öllum liðum, liðamótum, vöðvum, sinum og beinum mannslíkamans og: • Seinkar öldrun húðarinnar • Dregur úr sýnilegum hrukkum og fínum línum í húðinni • Eykur rakastig og stinnleika húðarinnar • Lagfæra háræðaslitasvæði • Stuðlar að upptöku kalsíums og kalsíumuppbótar. Vítamín C: • Stuðlar að eðlilegri myndun kollagens fyrir starfsemi brjósks, beina og húðar • Stuðlar að eðlilegri starfsemi tauga- og ónæmiskerfisins • Stuðlar að því að verja frumur fyrir oxunarálagi og draga úr þreytu • Stuðlar að endurnýjun afoxaðs forms E-vítamíns og aukinni upptöku járns. ÍSLENSK FRAMLEIÐSLA, Framleiðandi er Arctic Star ehf. Allar nánari upplýsingar fast á www.arcticstar.is Arctic Star Marine Collagen Varan fæst í flestum apótekum, heilsubúðum, Hagkaupum, og Fjarðakaup. 4 kynningarblað A L LT 30. október 2021 LAUGARDAGUR
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.