Fréttablaðið - 23.04.2022, Síða 58

Fréttablaðið - 23.04.2022, Síða 58
Hótel Borg hefur ávallt haft yfir sér ákveðinn glæsileika og þar hafa mörg fyrir- mennin gist í gegnum árin. Eftir nokkur döpur ár í sögu hússins hefur nú verið tekið til hendinni og húsið aftur orðið að þeim sjarmastað sem áður þekktist. elin@frettabladid.is Jóhannes Jósefsson, þekktur glímukappi, lét byggja Hótel Borg árið 1930. Æ síðan hefur Borgin verið eitt af kennileitum Reykja- víkur. Hótel Borg við Austurvöll teiknaði Guðjón Samúelsson á sínum tíma. Sálin sem einkennir þessa fallega byggingu hefur nú aftur yfir sér þann tignarbrag sem áður var. Um næstu mánaðamót verður opnaður glæsilegur veitingastaður á Hótel Borg. Einvalalið fagfólks stendur að breytingunum og má þar til dæmis nefna Hákon Örvarsson matreiðslumann, sem hefur lagt eldhúsinu til krafta sína. Hákon vann til bronsverð- launa í sterkustu einstaklings- matreiðslukeppni heims, Bocuse d’Or, í Frakklandi árið 2001. Til að tryggja gestum góða upp- lifun hafa hjónin Jóhann Gunnar Arnarsson og Kristín Ólafsdóttir komið að breytingunum. Jóhann segir að þau hjónin beri mikla virðingu fyrir veitingasögu húss- ins og vilja endurspegla hana í nýja veitingasalnum. Jóhann, sem er fyrsti faglærði butler á Íslandi, starfaði ásamt konu sinni lengi fyrir forsetaembættið á Bessastöð- um. Kristín er menntaður fram- reiðslumeistari en hún hóf einmitt nám sitt á Borginni. Undanfarin fimm ár hafa þau rekið veiðihúsin við Selá og Hofsá. Þá er Katrín Ósk, dóttir þeirra, rekstrarstjóri veit- ingastaðarins, en hún er lærður framreiðslumeistari með margra Gullöldin endurvakin á Hótel Borg Hákon Örvarsson matreiðslumeistari mun sjá um eldhúsið á Hótel Borg. Hann er hér með butlernum Jóhanni Gunnar Arnarssyni. MYND/SIGURJÓN Salurinn hefur aftur fengið sitt glæsilega útlit. Matseðillinn mun koma á óvart þar sem verða klassískir réttir sem Íslendingar þekkja. Piparsteik eins og hún gerist flottust. ára reynslu í faginu, fyrir utan það að hafa lært öll trix foreldra sinna. „Við ætlum að bera fram ljúf- fenga, fallega og bragðgóða rétti með hugsjón okkar að leiðarljósi, ávallt í anda klassískrar matar- gerðarlistar. Við berum mikla virðingu fyrir veitingasögu hússins, sem er gríðarlega mikil, og ætlum að reyna að endurspegla hana í daglegum störfum okkar við matreiðslu og þjónustu,“ segir Jóhann og bætir við: „Aðalmark- miðið verður þó alltaf fyrst og fremst að halda áfram að búa til nýjar og góðar minningar fyrir gestina okkar og starfsfólkið. Gestir geta fengið sér rétti eins og Tournedo Rossini, graflax, skelfisk í smjördeigskænu (Vol-au-vent) og margt f leira klassískt og gott,“ segir hann. Unnið hefur verið að endur- nýjun og uppfærslu salanna, með það að leiðarljósi að gæta heildar- myndar hússins og gera salina að aðaldjásnum hússins. Þannig er verið að mæta væntingum gest- anna, sem hæfir þessu sögufræga húsi. „Art Deco“-stíllinn svífur yfir vötnum og Pálmasalurinn með sínum tignarlegu gluggum út að Austurvelli og Gyllti salurinn aftur orðnir eins og þeir voru á gull- aldarárum sínum,“ segir Jóhann. Þrátt fyrir að veitingastaðurinn á Hótel Borg verði færður aftur á þann stall sem honum ber í þessum glæsilegu, klassísku en samt sem áður tímalausu húsakynnum, ætla Jóhann og samstarfsfólk að stilla verði þannig að hægt sé að gera hann að samastað fyrir sem flesta, ekki eingöngu þá efnameiri. „Við verðum klassískt veitinga- hús en um leið tímalaust og getum boðið verð sem hentar öllum. Staðurinn verður fyrir alla sem vilja góðan, klassískan og heiðar- legan mat. Matur í þessum anda hentar fyrir alla aldurshópa og alltaf verður notað fyrsta f lokks íslenskt hráefni eftir því sem við á,“ segir hann. Saga Hótel Borgar var lengst af samofin mikilli tónlist og margir af frægustu tónlistarmönnum Íslandssögunnar spiluðu þar. „Það er okkur ljúft og skylt að halda áfram þeirri sögu, þannig að tón- list og dans verður enn á ný og áfram hluti af veitingastaðnum á Hótel Borg. Björgvin Sigvalda- son fer fyrir þeirri vinnu en hann er með reyndari hljóðmönnum landsins. Vinna er í gangi að tengja tónlistarflutning sögu hússins frá tíma sveiflunnar. Tónlist Ragnars Bjarnarsonar, Ellýjar og hljómsveitar Svavars Gests verða þar rauður þráður ásamt öðrum nöfnum frá svipuðum tíma,“ segir Jóhann stoltur með þær breytingar sem gerðar hafa verið á Borginni. n Skeifunni 8 • 108 Reykjavík • Sími: 517 6460 Líttu við á belladonna.is Verslunin Belladonna Erica tunikukjóll Stærðir 38-56 Verð 13.980 kr Lökke tunica Stærðir 38-56 Verð 13.980 kr Rosalia tunica Stærðir 38-56 Verð 13.980 kr 100% náttúruleg hvannarrót 60 HYLKI FÆÐUBÓTAREFNI hvannarrót Leyndarmál hvannarrótar Loft í maga? Glímir þú við meltingartruflanir? Næturbrölt Eru tíð þvaglát að trufla þig? Fæst í næsta apóteki, heilsuvöru- verslun, Hagkaupum og Nettó. 6 kynningarblað A L LT 23. apríl 2022 LAUGARDAGUR
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.