Fréttablaðið


Fréttablaðið - 23.04.2022, Qupperneq 58

Fréttablaðið - 23.04.2022, Qupperneq 58
Hótel Borg hefur ávallt haft yfir sér ákveðinn glæsileika og þar hafa mörg fyrir- mennin gist í gegnum árin. Eftir nokkur döpur ár í sögu hússins hefur nú verið tekið til hendinni og húsið aftur orðið að þeim sjarmastað sem áður þekktist. elin@frettabladid.is Jóhannes Jósefsson, þekktur glímukappi, lét byggja Hótel Borg árið 1930. Æ síðan hefur Borgin verið eitt af kennileitum Reykja- víkur. Hótel Borg við Austurvöll teiknaði Guðjón Samúelsson á sínum tíma. Sálin sem einkennir þessa fallega byggingu hefur nú aftur yfir sér þann tignarbrag sem áður var. Um næstu mánaðamót verður opnaður glæsilegur veitingastaður á Hótel Borg. Einvalalið fagfólks stendur að breytingunum og má þar til dæmis nefna Hákon Örvarsson matreiðslumann, sem hefur lagt eldhúsinu til krafta sína. Hákon vann til bronsverð- launa í sterkustu einstaklings- matreiðslukeppni heims, Bocuse d’Or, í Frakklandi árið 2001. Til að tryggja gestum góða upp- lifun hafa hjónin Jóhann Gunnar Arnarsson og Kristín Ólafsdóttir komið að breytingunum. Jóhann segir að þau hjónin beri mikla virðingu fyrir veitingasögu húss- ins og vilja endurspegla hana í nýja veitingasalnum. Jóhann, sem er fyrsti faglærði butler á Íslandi, starfaði ásamt konu sinni lengi fyrir forsetaembættið á Bessastöð- um. Kristín er menntaður fram- reiðslumeistari en hún hóf einmitt nám sitt á Borginni. Undanfarin fimm ár hafa þau rekið veiðihúsin við Selá og Hofsá. Þá er Katrín Ósk, dóttir þeirra, rekstrarstjóri veit- ingastaðarins, en hún er lærður framreiðslumeistari með margra Gullöldin endurvakin á Hótel Borg Hákon Örvarsson matreiðslumeistari mun sjá um eldhúsið á Hótel Borg. Hann er hér með butlernum Jóhanni Gunnar Arnarssyni. MYND/SIGURJÓN Salurinn hefur aftur fengið sitt glæsilega útlit. Matseðillinn mun koma á óvart þar sem verða klassískir réttir sem Íslendingar þekkja. Piparsteik eins og hún gerist flottust. ára reynslu í faginu, fyrir utan það að hafa lært öll trix foreldra sinna. „Við ætlum að bera fram ljúf- fenga, fallega og bragðgóða rétti með hugsjón okkar að leiðarljósi, ávallt í anda klassískrar matar- gerðarlistar. Við berum mikla virðingu fyrir veitingasögu hússins, sem er gríðarlega mikil, og ætlum að reyna að endurspegla hana í daglegum störfum okkar við matreiðslu og þjónustu,“ segir Jóhann og bætir við: „Aðalmark- miðið verður þó alltaf fyrst og fremst að halda áfram að búa til nýjar og góðar minningar fyrir gestina okkar og starfsfólkið. Gestir geta fengið sér rétti eins og Tournedo Rossini, graflax, skelfisk í smjördeigskænu (Vol-au-vent) og margt f leira klassískt og gott,“ segir hann. Unnið hefur verið að endur- nýjun og uppfærslu salanna, með það að leiðarljósi að gæta heildar- myndar hússins og gera salina að aðaldjásnum hússins. Þannig er verið að mæta væntingum gest- anna, sem hæfir þessu sögufræga húsi. „Art Deco“-stíllinn svífur yfir vötnum og Pálmasalurinn með sínum tignarlegu gluggum út að Austurvelli og Gyllti salurinn aftur orðnir eins og þeir voru á gull- aldarárum sínum,“ segir Jóhann. Þrátt fyrir að veitingastaðurinn á Hótel Borg verði færður aftur á þann stall sem honum ber í þessum glæsilegu, klassísku en samt sem áður tímalausu húsakynnum, ætla Jóhann og samstarfsfólk að stilla verði þannig að hægt sé að gera hann að samastað fyrir sem flesta, ekki eingöngu þá efnameiri. „Við verðum klassískt veitinga- hús en um leið tímalaust og getum boðið verð sem hentar öllum. Staðurinn verður fyrir alla sem vilja góðan, klassískan og heiðar- legan mat. Matur í þessum anda hentar fyrir alla aldurshópa og alltaf verður notað fyrsta f lokks íslenskt hráefni eftir því sem við á,“ segir hann. Saga Hótel Borgar var lengst af samofin mikilli tónlist og margir af frægustu tónlistarmönnum Íslandssögunnar spiluðu þar. „Það er okkur ljúft og skylt að halda áfram þeirri sögu, þannig að tón- list og dans verður enn á ný og áfram hluti af veitingastaðnum á Hótel Borg. Björgvin Sigvalda- son fer fyrir þeirri vinnu en hann er með reyndari hljóðmönnum landsins. Vinna er í gangi að tengja tónlistarflutning sögu hússins frá tíma sveiflunnar. Tónlist Ragnars Bjarnarsonar, Ellýjar og hljómsveitar Svavars Gests verða þar rauður þráður ásamt öðrum nöfnum frá svipuðum tíma,“ segir Jóhann stoltur með þær breytingar sem gerðar hafa verið á Borginni. n Skeifunni 8 • 108 Reykjavík • Sími: 517 6460 Líttu við á belladonna.is Verslunin Belladonna Erica tunikukjóll Stærðir 38-56 Verð 13.980 kr Lökke tunica Stærðir 38-56 Verð 13.980 kr Rosalia tunica Stærðir 38-56 Verð 13.980 kr 100% náttúruleg hvannarrót 60 HYLKI FÆÐUBÓTAREFNI hvannarrót Leyndarmál hvannarrótar Loft í maga? Glímir þú við meltingartruflanir? Næturbrölt Eru tíð þvaglát að trufla þig? Fæst í næsta apóteki, heilsuvöru- verslun, Hagkaupum og Nettó. 6 kynningarblað A L LT 23. apríl 2022 LAUGARDAGUR
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.