Rökkur - 01.12.1949, Qupperneq 79

Rökkur - 01.12.1949, Qupperneq 79
ROKKUR 191 — Matur — Hollenzkir réttir. Saltfiskur með hrísgrjónum. I kg. saltfiskur, 150 gr. hrísgrjón, kg. laukur, smár, 10 stórar ansjósur (eSa kryddsíld), 300 gr. smjör, tómatpurée. Fiskurinn er lagður í bleyti í 24 kl.stundir. Fiskurinn er soðinn. Hrís- grjónin er soðin í lítið söltuðu vatni. Laukurinn er einnig soð- inn í söltu vatni, síðan tekin upp, látið renna af honum og síðan brúnaður í nægu smjöri. Ansjósurnar eru hreinsaðar, hakkaðar og hrærðar út í 200 gr. af bræddu smjöri. Hrísgrjónunum er hellt á sigti, þegar þau eru mátulega vill hún koma á leikskóla, ráðhúsi og opinberum skemmtigörðum við ána Mosel. Frakkland verður betra þegar góður bæjarbrag- ur rikir hvarvetna eins og i Monom. Það veit hún. Hún er kölluð „frú bæjar- stjóri“ á skrifstofunni. En heima hjá sér kalla bæjar- búar hana „blessunina hana Sylviu litlu“. (Literary Digest). meir. Köldu vatni er póstaö á þau og þau síðan þurrkuð í bök- unarofninum. Fiskurinn er lagður á fat, lauknum og hrísgrjónunum rað- að þokkalega { kritjg. Smjörið borið með í sósu- skál. Tómatpurée með. Ragout. 1 kg. kartöflur. 6 stórar gulrætur. 5 stórir laukar. 3 pund nautakjöt. (Slagið má nota). Kartöflurnar skrældar og skornar í stykki. Gulræturnar skafnar og líka skornar niður, laukur skrældur og skorinn í sneiðar. Kjötið skorið í smá- bita og er allt þetta sett í pott- inn með dálitlu vatn — á það að eins að ná upp fyrir það sem í pottinum er. Látið krauma þar til kartöflurnar eru mauk- soðnar og jafna soðið. Þá er maturinn saltaður. Borinn fram x lokfati. Flensjur. 4. egg eru hrærð með salti á hnífsoddi. 100 gr. af hveiti eru látin í smátt og smátt og síðast líter af mjólk. — Bakað á pönnu í smjör einungis og eiga að vera mjög þunnar og ljós- brúnar. — Þetta eru fyrirtaks pönnukökur.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80

x

Rökkur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Rökkur
https://timarit.is/publication/1770

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.