Læknaneminn - 01.04.2010, Side 49

Læknaneminn - 01.04.2010, Side 49
1. Gerðu þér grein fyrir því að þú bakar með hjartanu - með sálinni - og þú verður að leggja alla þína ást í gerið. 2. Þvoðu þér um hendurnar, þær eru drulluskítugar. 3. Enn og aftur ætla ég að hamra á fyrsta atriðinu. Ég vil fá innlifun í minn bakstur! 4. Farðu yfir skiptingu amínósýra í glúkó-, ketó og lípógenískar og lífnauðsynlegar og lífónauðsynlegar. - það sakar aldrei að muna slíkt. 5. Þegar allt þetta er búið getur þú loksins byrjað að framkvæma kraftaverkið: 6. Þú tekur mjólkina og hellir henni í pott, þú hitar mjólkina þar til hún verður ylvolg og bætir geri út í. ATH: í guðanna bænum EKKI gleyma að setja ger. 7. Þar næst hrærir þú í hrærivél smjörinu og sykrinum saman og bætir svo egginu og saltinu út í. 8. Helltu svo germjólkinni saman við. 9. Hrærðu hveitið út í, þetta skaltu drullast til að gera hægt og rólega því annars fer allt í fokk og enginn vill vera vinur þinn lengur. Að lokum muntu þurfa að hnoða deigið saman í höndunum. ATH: Ef notað er þurrger má blanda því út í hveitið áður en því er hellt í blönduna. 10. Nú er kominn tími til að láta deigið hefast í 30 - 60 min. Á meðan geturðu rifjað upp segmental innervation viðbragðsboga í útlimum. 11. Þegar deigið hefur hefast nóg á það að vera búið að tvöfalda rúmmál sitt, þ.e. V = VO-2. Þá skaltu hnoða deigið, við það mun það falla saman og er óþarfi að vera hræddur við það. Skiptu því svo í fjóra hluta og flettu hvern hluta út í kringlóttar flatkökur. 12. Á meðan deigið er að hefast og ef þú manst alla reflexana upp á hundrað geturðu gert fyllinguna: Hrærðu saman smjör (við stofuhita) og vanillusykur og bættu svo rifnu marsipaninu út í. 13. Dreifðu svo fyllingunni yfir flatkökurnar - skildu þó kant eftir svo þú subbir ekki út um allt - og stráðu svo súkkatinu yfir. 14. Því næst skaltu taka alla kanta pönnukökunnar og sameina þá inn að miðjunni svo úr verði deigbolti með fyllingunni inn í. Snúðu svo deiginu við svo að samskeytin snúi niður. ATH: Mikilvægt er að loka samskeytunum vel með því að klípa þau saman svo að marsipanið leki ekki út. 15. Láttu deigið hefast í nokkurn tíma og penslaðu það svo áður en það er sett inn í ofninn. 16. Brauðið skal bakast við 473 K í 25 mín. 17. Brauðið skal borðast af bestu lyst. Ef ske kynni að þú hafir gleymt því að setja ger skalt þú ekki örvænta því ég get hér kynnt þig fyrir ákveðnu líkani sem getur hjálpað þér að komast yfir áfallið og kvíðann og sorgina sem honum fylgir. Líkanið kallast HAM-líkanið og hefur það hjálpað mörgun fávísum bökurum að komast yfir vandamál sín. Geðdeild LSH og jafnframt fjölmargir sjálfstætt starfandi sálfræðingar geta veitt þér meðferðina og beint þér á ný inn á braut hamingju og vel hefaðs brauðs. Það kemur fyrir að fólk misstigi sig og gleymi gerinu, en þá má maður ekki halda þvf fram að maður geti ekkert gert rétt - það vantar alltaf prófyfirsetufólk. Ef samstarfsaðili þinn veit ekki hvað egg er skaltu benda honum á það. Það getur verið erfitt að greina þau frá hjónabandssælusneiðunum. »■ -m
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112

x

Læknaneminn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Læknaneminn
https://timarit.is/publication/1885

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.