Læknaneminn - 01.04.2010, Page 49

Læknaneminn - 01.04.2010, Page 49
1. Gerðu þér grein fyrir því að þú bakar með hjartanu - með sálinni - og þú verður að leggja alla þína ást í gerið. 2. Þvoðu þér um hendurnar, þær eru drulluskítugar. 3. Enn og aftur ætla ég að hamra á fyrsta atriðinu. Ég vil fá innlifun í minn bakstur! 4. Farðu yfir skiptingu amínósýra í glúkó-, ketó og lípógenískar og lífnauðsynlegar og lífónauðsynlegar. - það sakar aldrei að muna slíkt. 5. Þegar allt þetta er búið getur þú loksins byrjað að framkvæma kraftaverkið: 6. Þú tekur mjólkina og hellir henni í pott, þú hitar mjólkina þar til hún verður ylvolg og bætir geri út í. ATH: í guðanna bænum EKKI gleyma að setja ger. 7. Þar næst hrærir þú í hrærivél smjörinu og sykrinum saman og bætir svo egginu og saltinu út í. 8. Helltu svo germjólkinni saman við. 9. Hrærðu hveitið út í, þetta skaltu drullast til að gera hægt og rólega því annars fer allt í fokk og enginn vill vera vinur þinn lengur. Að lokum muntu þurfa að hnoða deigið saman í höndunum. ATH: Ef notað er þurrger má blanda því út í hveitið áður en því er hellt í blönduna. 10. Nú er kominn tími til að láta deigið hefast í 30 - 60 min. Á meðan geturðu rifjað upp segmental innervation viðbragðsboga í útlimum. 11. Þegar deigið hefur hefast nóg á það að vera búið að tvöfalda rúmmál sitt, þ.e. V = VO-2. Þá skaltu hnoða deigið, við það mun það falla saman og er óþarfi að vera hræddur við það. Skiptu því svo í fjóra hluta og flettu hvern hluta út í kringlóttar flatkökur. 12. Á meðan deigið er að hefast og ef þú manst alla reflexana upp á hundrað geturðu gert fyllinguna: Hrærðu saman smjör (við stofuhita) og vanillusykur og bættu svo rifnu marsipaninu út í. 13. Dreifðu svo fyllingunni yfir flatkökurnar - skildu þó kant eftir svo þú subbir ekki út um allt - og stráðu svo súkkatinu yfir. 14. Því næst skaltu taka alla kanta pönnukökunnar og sameina þá inn að miðjunni svo úr verði deigbolti með fyllingunni inn í. Snúðu svo deiginu við svo að samskeytin snúi niður. ATH: Mikilvægt er að loka samskeytunum vel með því að klípa þau saman svo að marsipanið leki ekki út. 15. Láttu deigið hefast í nokkurn tíma og penslaðu það svo áður en það er sett inn í ofninn. 16. Brauðið skal bakast við 473 K í 25 mín. 17. Brauðið skal borðast af bestu lyst. Ef ske kynni að þú hafir gleymt því að setja ger skalt þú ekki örvænta því ég get hér kynnt þig fyrir ákveðnu líkani sem getur hjálpað þér að komast yfir áfallið og kvíðann og sorgina sem honum fylgir. Líkanið kallast HAM-líkanið og hefur það hjálpað mörgun fávísum bökurum að komast yfir vandamál sín. Geðdeild LSH og jafnframt fjölmargir sjálfstætt starfandi sálfræðingar geta veitt þér meðferðina og beint þér á ný inn á braut hamingju og vel hefaðs brauðs. Það kemur fyrir að fólk misstigi sig og gleymi gerinu, en þá má maður ekki halda þvf fram að maður geti ekkert gert rétt - það vantar alltaf prófyfirsetufólk. Ef samstarfsaðili þinn veit ekki hvað egg er skaltu benda honum á það. Það getur verið erfitt að greina þau frá hjónabandssælusneiðunum. »■ -m
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112

x

Læknaneminn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Læknaneminn
https://timarit.is/publication/1885

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.