Morgunblaðið - 30.04.1985, Síða 19

Morgunblaðið - 30.04.1985, Síða 19
MORGUNBLAÐIÐ, ÞRIÐJUDAGUR 30. APRÍL 1985 1» TEXTI' H G UÓSMYNDIR: FRIÐÞJÓFUR Að koma fólki á bragðið Það er mikið talað hér um ferskleika og heilsusamlega fæðu og þá sérstaklega fisk, sem er næringarríkur og hollur án þess að vera fitandi. Iþessu felst tæki- færi okkar. Nýr fiskur á rétt á sér, en hann verður þá að vera nýr eins og sá, sem við erum að selja. Það er mikið beðið um matarupp- skriftir hér og við höfum fengið franskan matreiðslumann til að sjá um þær með góðum árangri. Þegar við höfum komið fólkinu á bragðið verður staðan góð og markaðsmöguleikar miklir. Hins vegar eru útflutningsmöguleikar heima takmarkaðir við Reykjavík- ursvæðið og Suðurnesin vegna flutningsmöguleika og því mega menn ekki búast við of miklu magni. Það hlýtur að vera fram- tíðin í fiskútflutningi okkar að auka möguleikana og vera ekki alltaf að keppa um sömu við- skiptavinina. íslenzki fiskurinn er sá bezti fáanlegi, sé meðferð hans ekki ábótavant. Hins vegar verð- um við að gæta þess, að það er alltaf markaðurinn, sem ræður verðinu. Viljum við fá hátt verð fyrir fiskinn verðum við að gera hann þannig úr garði að kaupand- inn vilji greiða það verð. Fiskverð- ið getur ekki ákvarðast af útgerð- arháttum eða þörfum einstakra aðilja heima á Íslandi. Þeir geta á hinn bóginn aukið verðmætið á ýmsan hátt ef þeir eru I nægum tengslum við þá markaði, sem mögulegt er að selja á. Markaðskenndin mikilvæg Royal Iceland var stofnað í júní 1983 af fyrirtækinu Sigurði Ág- ústssyni i Stykkishólmi, sem hefur verið brautryðjandi í vinnslu hörpudisks. Fyrirtækið seldi hörpudiskinn fyrst í stað í gegnum Sölumiðstöð hraðfrystihúsanna. Árið 1977 hóf Sigurður Ágústsson GONE FlSHING! Today And Every Day For Over 1,000 Years. "Nyr’' is our fith philotophy. In lceUnd "nýr" means new. 9 to 13 davs old is wKit most fish compantes call fresh. but at Royal lceland we know better Fish sold more than 7 days old is better off frozen Fresh fish from Royal lceland is delivered no more than 2 days after the catch. Our fish fly fint class. Caught in the clean. dear waters ot the Arctic Sea. Roval lceiand fish is jet-flown. fresh, direct from keUnd. Our rich waters ot the North AtUntic are known for its bountiful and superior qualitv resources. That’s why we can guarantee the freshest Itsn ot the day, everydáv—tfs been our custom tar over 1.000 vears. And you can take advantage of this great tradition. by serving fresh ftsh from Royal keland. We're fishing for compliments. Wr take pnde in the ftsh we catch—and the way we cook it. Our recipes have been created especiallv for Royal lceland by master chef Pterre Jean Lefour Drop us a line. and weTl send vou tree a collection of hts fine reopes for prepanng our ÍTesh fish and our world-famous scallops. For quality. taste and availability. nobody comes dose to Royal keland for fresh fish. Ybu can find our fresh fish at restaurants and fme foods stores everywhere. Ask for Royal lceland — by name—nobody's better Auglýsingar eru snar þáttur f sölu flsksins og skiptir þá mikhi máli, að þær séu vel gerðar og eftirtektar- verðar. skerðist stóri bitinn um of við að ná þeim litla af i vélunum. Hörpu- diskurinn okkar er ferskari en frá flestum öðrum enda lausfrystur samdægurs. Á þetta leggjum við mikla áherzlu { auglýsingum og kynningu á honum. 20 lestir af hörpudiski á viku Við seljum hér 450 til 500 lestir af hörpudiski á ári og þurfum því að seija um 20 lestir í hverri viku. Markaðurinn er hins vegar afleit- ur fyrir framleiðendur vegna mik- illa sveiflna í framboði og þar af leiðandi verði. Útflutningsverð hefur sveiflazt frá 1,50 dollurum á pundið upp í 4,60, en meðalverð undanfarinna ára er rétt rúmir 3 % Magnús Þrándur Þórðarson, framkvæmdastjóri Royal Iceland, I húsakynn- um fyrirtækisins í Berkeley. útflutning i samvinnu við Islenzku útflutningsmiðstöðina og 1980 út- flutning á eigin spýtur. Þetta var stórt skref og vandasamt, en i ljósi reynslunnar er þetta miklu betri kostur. Með nálægð okkar og bein- um tengslum við markaðinn höf- um við öðlazt markaðskennd, sem er tiltölulega lítt þekkt fyrirbæri heima, en mjög mikilvægt. Leggjum áherzlu á ferksleikann Það hefur verið stefnan hjá okkur að vera með hörpudiskinn nánast eins og hann kemur fyrir. Láta hann halda rjómalitnum, sem einkennir islenzkan hörpu- disk. Ennfremur seljum við hann með litla vöðvanum, sem lokar skelinni, áföstum, en hann er fremur seigur og veldur nokkrum erfiðleikum við söluna. Hins vegar dollarar. Állur hörpudiskur hjá fyrirtækinu er lausfrystur vegna þess að hann er betri í sölu þegar markaðurinn er erfiður. Það er mjög mismunandi mikið framboð á smáum hörpudiski, sem ræður markaðsverðinu nokkuð til lækk- unar. Við erum hins vegar í við- skiptum við allar helztu kjörbúða- keðjur hér á þessu svæði og auð- veldar það söluna og jafnar verðið. Sá árangur, sem stofnun Royal Iceland hefur skilað eigendum sin- um, Sigurði Ágústssyni hf., er mun betri en ella. Á einhvern hátt þarf að koma rnarkaðskenndinni til framleiðenda heima og þessi aðferð hefur reynzt okkur ómet- anlega. Það er hins vegar óljóst, að minnsta kosti enn sem komið er, hvernig stóru söluaðiljarnir geta gert það. Takizt það, er mikill sigur í markaðsmálum okkar unn- inn,“ sagði Magnús Þ. Þórðarson. SAAB 900 VERÐ KR: 615.000 KOMDU OG KEYRÐANN TÖGCURHR SAAB UMBOÐIÐ BÍLDSHÖFÐA 16, SÍMI 81530 > N æringarpinnar fyrir grænar plöntur og blómstrandi Þú skiptir um pinna á 60 daga fresti. Þessa pinna má nota fyrir grænar plöntur og blómstrandi, og einnig fyrir blómakassana á svölunum. ÍSLEriZKA VERZLUriARFÉLAGID HP UMBOÐS- & HEILDVERSLUN /*- — -^\ ÁRMÚLA 24 P.O. BOX 8016 ^ 128 REYKAJVlK S(MI 687550 ip jfjpwiiMP juup i Gódan daginn! CD cn Þ

x

Morgunblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.